Hôm nay,  
Việt Báo Online

Khi Lãi Suất Địa Ốc Đi Xuống

11/11/201000:00:00(Xem: 8804)
Khi Lãi Suất Địa Ốc Đi Xuống

Khi Lãi Suất Địa Ốc Đi Xuống


Hình minh họa.
 
Thông thường khi lãi suất địa ốc đi xuống thì giới hưởng lợi đầu tiên là giới đi vay. Thật vậy, khi nhìn lại tình hình lãi suất địa ốc trong những tháng vừa qua, người ta thấy mức lãi suất này đã thấp đến kỹ lục. tiền vay nợ mua nhà cố định 30 năm (ngoại trừ jumbo loan) đã có mức trung bình 4.3% trong tháng 9, kỹ lục thấp nhất từ tháng 9 năm 1953, hiện còn ở mức 4.5% theo Freddie Mac, còn mức lãi suất 15 năm cố định còn hấp dẫn hơn-chỉ có 3.8% (mức trung bình). Những người có điểm tín dụng tốt có thể được lợi nhiều hơn.
Nếu quý vị có điểm tín dụng từ 720 điểm trở lên và có ít nhất 20% tiền equity trong căn nhà, quý vị có thể nhân cơ hội mức lãi suất thấp kỹ lục này để làm ngắn đi thời gian trả món nợ nhà của mình, lấy tiền mặt ra, hay ngay cả đầu tư vào địa ốc, chẳng hạn. Nếu quý vị đã quyết định điều gì, đừng chần chừ quá lâu, cơ hội sẽ đi qua.
Giá nhà có thể bị trượt thêm 8% nữa.
“Theo quan điểm của đa số thì lãi suất địa ốc sẽ dần dần đi lên vào năm mới” theo frank Nothaft, trưởng kinh tế gia của Freddie Mac. Freddie dự đoán rằng lãi suất địa óc 30 năm cố định sẽ tới 5% vào cuối năm 2011.
Khuynh hướng rút ngắn món nợ- thật dễ nhìn thấy rằng hiện có hơn 25% người chủ nhà đang chọn việc tái tài trợ lại món nợ nhà, họ chọn lãi suất 15 năm cố định, theo  các nhà phân tích của Core-Logic, đã gia tăng từ mức 9% trong năm 2007. Nếu đi 15 năm cố định quý vị có thể tiết kiệm- quý vị có mức lãi suất thấp hơn khoảng 0.5% so với 30 năm cố định, hơn nữa quý vị có thể tiết kiệm hàng chục ngàn khi thu ngắn món nợ lại với thời gian chỉ còn phân nữa.
Chẳng hạn, quý vị có món nợ nhà $270,000, với lãi suất cố định 30 năm 5.9%, khi quý vị mua căn nhà đó vào năm 2005. Quý vị đã trả $1,596 mỗi tháng cho tiền lời cà tiền nợ chính, và bây giờ quý vị còn nợ lại $250,000.
Bây giờ nếu quý vị bỏ ra $5,000 cho chi phí tái tài trọ cho món nợ nhà 15 năm ở mức 3.8% ( món nợ nhà của quý vị sẽ là $255,000). Món tiền nhà hàng tháng của quý vị sẽ là $1,860. Thấy là cao hơn món tiền trả hàng tháng trước đây, nhưng chỉ trả trong vòng 15 năm, và quý vị tiết kiệm được $147,000 tiền lời cho suốt món nợ.
Còn đối với những người cảm thấy món tiền trả hàng tháng còn cao, thì có thể tái tài trợ món nợ với mức cố định 30 năm, thi sẽ thấy tiền nhà hàng tháng đi xuống tiết kiệm được một món tiền.
Riêng đối với những ai chỉ còn lại vài năm là trả dứt nợ, hay có ý định dời chỗ ở, thì việc tái tài trợ nên nghĩ lại.
Lấy tiền nhà ra- nhiều người cũng đang lấy tiền equity từ chính căn nhà của mình ra cho sinh hoạt hàng ngày nếu như đang bị thất nghiệp, hay có quá nhiều nợ thẻ tín dụng có mức tiền lời cao cần trả dứt.
Hay là con của quý vị sắp vào đại học danh tiếng như Harvard, và quý vị cần chi trả tiền học phí của chúng mà không muốn dùng ngân sách gia đình hiện có. Hoặc có thể quý vị thấy có nhiều cơ hội đầu tư chung quanh mình, và quý vị muốn hạ thấp tiền nhà hàng tháng và đầu tư số tiền dư còn lại.
Trong những trường hợp như vậy, thì nhiều người đã chọn đường tái tài trợ món nợ với 30 năm cố định. Cũng với thí dụ trên đây. Nếu quý vị tái tài trợ món nợ $255,000, với 30 năm cố định có mức lãi 4.4%. quý vị sẽ làm hạ tiền nhà tháng từ $1,596 còn $1,277
Sự thực là quý vị không tiết kiệm được tiền trả lãi nhiều như khi đi 15 năm cố định. Nhưng điều này cũng còn khá tốt, theo Matthew Keeling, một nhà hoạch định tài chánh chuyên nghiệp tại Mashpee, Mass., miễn là quý vị có cách sử dụng khôn khéo món tiền dư ra $319 hàng tháng.
Đầu tư vào địa ốc- Nếu chương trình về hưu của quý vị có ý tưởng dời về sống trong căn nhà gần biển, hay một căn nhà nhỏ trên vùng núi" Và nếu quý vị có thể chịu đựng thêm một món nợ địa ốc thứ hai, quý vị có thể khởi sự tìm kiếm ngay bây giờ, trong khi lãi suất còn đang thấp và giá nhà vẫn còn hạ. Theo Jonathan Bergman, phó chủ tịch của Palisades Hudson Financial Group tại Scarsdale, N.Y.
Thông thường nếu quý sĩ sẽ mua căn nhà để ở, thì ngân hàng chỉ tính lãi suất cho người cư trú bình thường, nhưng nếu quý vị có ý định cho thuê, ngay cả chỉ vài năm cho tới khi quý vị hồi hưu và quý vị cần thu nhập cho thuê để đủ điều kiện trả tiền nợ nhà, thì ngân hàng cũng xem như đó là món đầu tư.
Tiền lãi suất cho bất động sản đầu tư cao hơn bình thường khoảng từ 0.5% cho đến 1%. Tuy nhiên con số này vẫn còn nhiều thu hút, theo Justin Krane, một nhà hoạch định đầu tư tại Los Angeles.

19/01/2019(Xem: 120)
Kính tặng tất cả Quả Phụ Hoàng Sa – ngày 19-01-1974 -... Thấy vài chiến hạm cặp dọc cầu tàu, tự dưng tiếng hát ngân lên âm thầm trong lòng nàng: “Bến ấy ngày xưa người đi vấn vương biệt ly… Thấy bóng người về hay chăng?
19/01/2019(Xem: 103)
19/01/2019(Xem: 109)
Sự kiện và Thời sự: Một năm Kim Jong-un sang Trung Quốc CS, gọi tắt Trung Cộng [TC] gặp Chủ Tịch Tập Cận Bình 4 lần. Chuyến thứ tư, thông tấn nhà nước Bắc Triều Tiên KCNA cho biết Kim Jong-un thăm Bắc Kinh theo lời mời của Chủ tịch TC Tập Cận Bình từ ngày 7/1 đến 10/1. ‘Báo đài’ của TC loan tải TC ủng hộ Bắc Hàn và Mỹ "tổ chức các hội nghị thượng đỉnh và đạt được kết quả, đồng thời ủng hộ các bên liên quan giải quyết các mối quan ngại thông qua đối thoại". Ông Tập cũng nói rằng TC sẵn sàng đóng "vai trò tích cực và mang tính xây dựng" đối với việc duy trì hòa bình và đạt được mục tiêu phi nguyên tử hóa trên bán đảo Triều Tiên, theo Tân Hoa Xã. "Ông Tập Cận Bình nói rằng các vấn đề do Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đưa ra là những yêu cầu chính đáng và ông hoàn toàn đồng ý rằng quyền lợi hợp lý của Bình Nhưỡng cần được giải quyết".
19/01/2019(Xem: 84)
WASHINGTON - Trưởng đoàn đàm phán phi nguyên tử của Bắc Hàn đã tới thủ đô Hoa Kỳ để thảo luận chuẩn bị cuộc hội ngộ thượng đỉnh thứ nhì. Tin tức từ Nam Hàn cho biết sứ giả Kim Yong-chol chuyển thư riêng của lãnh tụ Kim tới TT Trump vào dịp này.
19/01/2019(Xem: 75)
CARACAS - Venezuela bỏ MK để dùng tiền euro trong các giao hoán tài chính quốc tế trong khi kinh tế tiếp tục lụn bại dưới quyền lãnh đạo của TT phái tả Maduro tự xưng là xã hội chủ nghĩa.
19/01/2019(Xem: 61)
BEIRUT - Nguồn tin quân sự Lebanon loan báo: công dân Hoa Kỳ Colin Emery bị bắt hôm Thứ Ba sau khi xâm nhập biên giới Lebanon-Israel trong khi lực lựng Lebanon tuẩn tiễu biên giới.
19/01/2019(Xem: 61)
ABU DHABI - Tài liệu mới thu thập được xác nhận: quân đội của quốc gia Arap UAE được Hoa Kỳ huấn luyện để tham chiến tại Yemen trong liên minh do Saudi Arabia dẫn dầu. Yahoo News đưa tin: phi công UAE được huấn luyện bằng chiến đấu cơ F-16 tại căn cứ không quân Hoa Kỳ Al Dhafra, 30 kilomet phía nam thủ đô Abu Dhabi.
19/01/2019(Xem: 61)
ADDIS ABABA - Ủy viên châu Phi Noussa Fakl Mahamat tuyên bố “Tình hình tại nước Congo Dân Chủ Cộng Hòa (hay DRC) đã trở lại yên tĩnh, nhưng vẫn có lý do để quan ngại – là các hoài nghi nghiêm trọng về kết quả kiểm phiếu đã công bố”.
19/01/2019(Xem: 70)
ISLAMABAD - Vai trò Thủ Tướng của ông Imran Khan, cựu cầu thủ nổi tiếng, khó kéo dài hết nhiệm kỳ 5 năm, là nhận định của cựu TT Asif Ali Zardari.
19/01/2019(Xem: 79)
OTTAWA - Bộ tư pháp Canada loan báo: ngày 25-1 sẽ dẫn độ mẹ và cậu của nạn nhân bị giết vì lý do gọi là “điếm nhục gia phong” cho thẩm quyền Ấn Độ xét xử.
19/01/2019(Xem: 69)
SINGAPORE - Kết luận của công trình nghiên cứu bởi Viện ISEAS-Yusof Ishak ghi: 70% số định chế và doanh nghiệp được thăm dò cảm thấy âu lo với việc tham gia sáng kiến gọi là “Một Đai, Một Đường” của Trung Cộng.
19/01/2019(Xem: 62)
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là “Collection #1”, đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19/01/2019(Xem: 85)
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
Tin công nghệ
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.
Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp
Khoảng giữa tháng 01/2019, sau nhiều đồn đoán, BMW Series 7 phiên bản nâng cấp facelift đã chính thức được ra mắt. Thay đổi dễ dàng nhận thấy nhất về ngoại hình chính là phần lưới tản nhiệt đã to và hầm hố hơn, kèm theo đó là hệ thống đèn pha với họa tiết LED quen thuộc nhưng được làm mỏng hơn.
Ai sẽ là khách hàng toàn lớn nhất của hãng hàng không United Airline? Câu trả lời chính là Apple, công ty đặt mua 50 ghế thương gia mỗi ngày để bay từ San Francisco tới Thượng Hải.