Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Khuyến Học Mời Mua Cd ‘vui Hát Vui Học’ Để Học Tiếng Việt

05/09/201000:00:00(Xem: 1457)

Giải Khuyến Học Mời Mua CD ‘Vui Hát Vui Học’ Để Học Tiếng Việt; Mời Các Em Ghi Danh Dự ĐH Thi Đua Văn Nghệ Trẻ 2010

Từ trái, Chị Cao Minh Châu và La Hồng Linh tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)


WESTMINSTER (VB) -- Giải Khuyến Học đang phát hành CD “Vui Hát Vui Học” để khuyến khích và tạo cơ hội cho trẻ em Mỹ gốc Việt học tiếng Việt hầu giữ gìn và phát huy tiếng mẹ đẻ và văn hóa Việt Nam tại xứ người, đồng thời kêu gọi các em Việt Nam ghi danh tham gia Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ 2010.  Đó là 2 vấn đề chính mà chị Cao Minh Châu, Trưởng Ban Giải Khuyến Học Kỳ 22, và chị La Hồng Linh, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ năm 2010 cho phóng viên Việt Báo biết trong chuyến thăm viếng tòa soạn Việt Báo chiều Thứ Năm, ngày 2 tháng 9 năm 2010.
Được biết CD “Vui Hát Vui Học” đã chính thức ra mắt cộng đồng trong tháng 8 vừa rồi và hiện vẫn còn tiếp tục phát hành. Đây là lần thứ 2 mà Giải Khuyến Học phát hành CD, lần đầu vào năm 2003.
Một hộp CD gồm 2 dĩa. Mỗi dĩa chứa 20 bài hát.  Tổng cộng là 40 bài hát của 4 nhạc sĩ Việt nổi tiếng là Nhạc Sĩ Ngô Mạnh Thu, Nhạc  Sĩ Nguyễn Đức Quang, Nhạc Sĩ Trầm Tử  Thiêng, và Nhạc Sĩ Nhật Ngân.
Theo lời giải thích của chị La Hồng Linh và Cao Minh Châu, 2 CD này bao gồm việc học tiếng Việt cho 6 cấp từ lớp 1 tới lớp 6.  Đặc biệt trong các dĩa CD còn có lời nhạc được in vào để tiện cho các em theo dõi, đọc theo.
Giá bán của hộp gồm 2 CD là $15 đô la.
Cha mẹ Việt Nam nào cũng muốn con em mình biết nói, nghe, đọc và viết tiếng Việt, vì đây là phương thức hữu hiệu nhất để giữ được truyền thống văn hóa của giống nòi.  Vì vậy, mua CD “Vui Hát Vui Học” để cho con em nghe và học tiếng Việt là điều chắc chắn hữu ích.


Ngoài ra, theo chị La Hồng Linh và Cao Minh Châu Giải Khuyến Học, Giải Khuyến Học Việt Olympia cũng sẽ tổ chức Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ năm 2010 dành cho các em Việt Nam tuổi từ 6 tới 29 hiện đang theo học tại các Trung Tâm Việt Ngữ hoặc cá nhân các em có khả năng về ca, vũ, nhạc, kịch cũng có thể ghi danh tham dự.
Theo chị La Hồng Linh và Cao Minh Châu, mục đích của Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ 2010 là để tạo cơ hội cho các em Việt Nam phát triển khả năng trong các lãnh vực văn nghệ liên quan đến truyền thống văn hóa Việt Nam, đặc biệt ưu tiên cho thể loại nhạc cụ dân tộc.
Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ 2010 sẽ được tổ chức qua  2 kỳ: Kỳ thi vòng loại và kỳ thi chung kết.
Cuộc thi vòng loại sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 3 tháng 10 năm 2010 tại Hội Trường Viện Việt Học. Thời hạn chót để nạp đơn ghi danh tham dự thi vòng loại là ngày 19 tháng 9 năm 2010.
Cuộc thi chung kết sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2010.
Giải thưởng cho cuộc thi chung kết gồm có mỗi bộ môn đều có 4 giải:
- Hạng Nhất: $200 đô la và trophy.
- Hạng nhì: $100 đô la và trophy.
- Hạng ba: $50 đô la và medal.
- Khuyến khích: Medal.
Chị La Hồng Linh và Cao Minh Châu cho biết rằng dù Giải Khuyến Học hằng năm đều có tổ chức gây quỹ nhưng vẫn không cách nào có đủ tài chánh để trang trải cho các hoạt động nếu không có sự tiếp tay hỗ trợ của các mạnh thường quân, các cá nhân, các chủ doanh nghiệp, và phụ huynh các em.
Mọi chi tiết về việc đặt mua CD “Vui Hát Vui Học” và tham dự Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ 2010, xin liên lạc về:
- Cao Minh Châu: (714) 975-6526 (cell.).
- La Hồng Linh: (714) 818-3728 (cell.).
Địa chỉ Giải Khuyến Học: P.O. Box 802, Garden Grove, CA 92843-0802; hoặc 15355 Brookhurst St., Suite 227, Westminster, CA 92683.
Email: dhtdvnt2010@yahoo.com
Trang web:
www.giaikhuyenhoc.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.