Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

41 Triệu Dân Mỹ: Sẽ Miễn Phí Ngừa Bệnh

18/07/201000:00:00(Xem: 1597)

41 Triệu Dân Mỹ: Sẽ Miễn Phí Ngừa Bệnh

Từ những lời khuyên cho những trẻ em đang gặp khó khăn về trọng lượng cơ thể, tới những chụp hình ung thư cho những bậc cha mẹ, việc chăm sóc sức khỏe để ngăn ngừa bệnh không bao lâu nữa sẽ sẵn sàng miễn phí dưới luật tiêu thụ mà chính phủ Obama đã công bố hôm Thứ Tư.
Điều đó có nghĩa là không có trả phụ phí (copay), không có tiền khấu trừ hay tiền trả phụ bảo hiểm đối những ai mà các hãng bảo hiểm sức khỏe được bao bởi các đòi hỏi mới.
Chính phủ Obama phỏng đoán 41 triệu người Mỹ sẽ nhận được quyền lợi này, với số lượng được dự kiến sẽ tăng lên tới 88 triệu người vào năm 2013. Nhiều công ty bảo hiểm lớn, thường cung cấp các phúc lợi ngăn ngừa bền vững, sẽ miễn từ các đòi hỏi đối với lúc bệnh.


Bảo hiểm ngăn ngừa bệnh tốt hơn là một trong những mục đích của luật cải tổ y tế của Tổng Thống Barack Obama, một phần của thay đổi để cố gắng chận đứng những khó khăn sớm hơn, trước khi cholesterol cao có thể dẫn đến bệnh tim.
Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama, công bố những phúc lợi mới tại một bệnh viện ở thủ đô Hoa Thịnh  Đốn, rằng, "Các dịch vụ như thế này sẽ là con đường dài để ngăn chận các bệnh kinh niên mà tốn kém trên 75% chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe tại đất nước này."
Chăm sóc ngăn ngừa bệnh tốt hơn có thể là một đầu tư, nhưng nói sẽ gánh nhiều chi phí. Tiền bảo hiểm hàng tháng sẽ lên cao 1.5% ở mức trung bình, vì chi tiêu cho các dịch vụ được mở rộng cho khắp những người nghèo có bảo hiểm.
Dưới các đòi hỏi đã được công bố hôm Thứ Tư, các hãng bảo hiểm sức khỏe phải trả 4 loại dịch vụ ngăn ngừa bệnh mà không tính thêm cho bệnh nhân một đồng nào khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden dẫn đầu tại các tiểu bang miền Trung Tây như Wisconsin và Michigan, theo Thăm Dò của CNN được thực hiện bởi SSRS cho thấy, nhưng cuộc chạy đua giữa Biden và TT Donald Trump là sát nút tại các tiểu bang chiến trường như Arizona và North Carolina, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 31 tháng 10 năm 2020.
Bắt đầu vào Thứ Bảy, 31 tháng 10 năm 2020, các địa điểm bỏ phiếu tại 5 quận ở Miền Nam California mở cửa toàn bộ, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA cho biết hôm Thứ Bảy.
Nhiều lá phiếu khiếm diện đã mất nhiều thời gian hơn để tới các văn phòng bầu cử tại các tiểu bang lưng chừng quan trọng hơn phần còn lại của nước Mỹ, theo tài liệu mới cho thấy, khi Bưu Điện Hoa Kỳ đang vội vã giao lá phiếu trước hạn chót nghiêm ngặt của tiểu bang, theo báo The Washington Post cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Texas đã đạt tới mốc quan trọng với 4 ngày trước Ngày Bầu Cử: Số cử tri đi bỏ phiếu sớm tại tiểu bang Ngôi Sao Đơn Độc này trong năm nay đã vượt xa tổng số cử tri đi bầu của năm 2016, theo bản tin NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020.
Ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden có nhiều đường hơn để chiến thắng 270 cử tri đoàn được đòi hỏi để trở thành tổng thống hơn đương kim Tổng Thống Trump, theo cựu phó quản đốc ban vận động của Obama Stephanie Cutter nói với "The Daily Briefing" hôm Thứ Năm, 29 tháng 10 năm 2020 qua bản tin của Fox News.
Với cuộc đua tổng thống sắp kết thúc giữa cơn đại dịch đang hoành hành, ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden duy trì vị trí dẫn đầu trước Tổng Thống Donald Trump trên toàn quốc, theo Thăm Dò mới của CNN được thực hiện bởi SSRS cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép việc đếm phiếu tại North Carolina nhận được tới 9 ngày sau bầu cử bao lâu mà các lá phiếu được đóng dấu bưu điện cho đến Ngày Bầu Cử, là thắng lợi đối với Dân Chủ tại tiểu bang quan trọng khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 28 tháng 10 năm 2020.
Những người của đảng Cộng Hòa đã thất bại trong việc chặn lại hành động ngang ngược của Trump. Cuộc bầu cử này phải là một sự định hướng rõ ràng và một tố giác Trump và sự đổng loã cuả họ.
Một phúc trình mới nói rằng 5 tiểu bang, gồm phần nhiều là các tiểu bang chiến trường trong cuộc tranh cử tổng thống, đang có nguy cơ cao vì hoạt động của các nhóm dân sự vũ trang chung quanh cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020.
Tại cuộc tập họp vận động ở thành phố Allentown thuộc tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Ba, 27 tháng 10 năm 2020, Tổng Thống Donald Trump phát biểu một điểu không thể tin được, ngay cả theo tiêu chuẩn của ông, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.