Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện Cali Thông Qua Nghị Quyết Scr 89: Vinh Danh Nguyễn Trọng Phú

29/05/201000:00:00(Xem: 2430)

Thượng Viện Cali Thông Qua Nghị Quyết SCR 89: VINH DANH Nguyễn Trọng Phú Tại 1 Giao lộ Của FREEWAY 22 Do Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Địa Hạt 34 Lou Correa Đệ Trình

TNS Lou Correa trình bày về nghị quyết SCR 89.

SACRAMENTO, Calif. – Vào sáng Thứ Năm, ngày 27 tháng 5 năm 2010, Nghị Quyết SCR 89 với tựa đề Nguyễn Ngọc Phú Human Rights Memorial Interchange đã được thông qua Thượng Viện tiểu bang California với số phiếu 32-0.  SCR 89 do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đệ trình sẽ quy định một đoạn đường góc Beach Boulevard và Xa Lộ Tiểu Bang Freeway 22 là “Nguyễn Ngọc Phú Human Rights Memorial Interchange.”
Theo lời phát biểu của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong buổi họp thường kỳ tại Thượng Viện, “Nguyễn Ngọc Phú là một người trẻ gốc Việt sinh ra trong một gia đình nghèo khó sau khi bố đi tù Cộng Sản về. Khi lớn lên, Phú đã hiểu biết, thấy rõ được hoàn cảnh đất nước Việt Nam, và tự thấy mình là con người quá được ưu đãi và có bổn phận phục vụ đất nước và cộng đồng. Tuy không còn ở với chúng ta, nhưng Nguyễn Ngọc Phú vẫn luôn là một gương mẫu tốt cho giới trẻ khắp mọi nơi để noi theo.”
Trong những tuần vừa qua, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nhận được nhiều lá thư và điện thoại từ các tổ chức, hội đoàn, và cá nhân ủng hộ Nghị Quyết SCR 89.  Những lá thư này nói lên sự cống hiến của Nguyễn Ngọc Phú, là một người rất trẻ có nhiều tài năng lãnh đạo và lòng tốt, cho cộng đồng Việt Nam tại Quận Cam nói riêng và tại Hải Ngoại nói chung.  Ngoài ra, những lá thư này còn cho Nguyễn Ngọc Phú là một ngôi sao sáng sẽ không bao giờ tắt vì anh quả thật là một gương mẫu cho thế hệ mai sau.
Những cá nhân, tổ chức và hội đoàn ủng hộ Nghị Quyết SCR 89 gồm có: Gia Đình Phật Tử Chùa Điều Ngự, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Acacia Adult Day Services, các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Miền Nam California, Bảo Tòan Đất Tổ, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, Nghị Viên TP Westminster Tạ Đức Trí, Nhật Báo Việt Báo, Cộng Đồng Việt Nam Miền Nam California, v.v...
Nguyễn Ngọc Phú sinh ngày 27 tháng 11 năm 1983 tại Sài Gòn, một năm sau khi thân phụ Phú, ông Nguyễn Ngọc Lưu, trở về sau bảy năm tù cải tạo. Phú lớn lên trong một gia đình trung lưu gặp nhiều khó khăn.  Năm 1991, Phú theo gia đình sang Mỹ diện H.O. và định cư tại thành phố Santa Ana. 


Từ nhỏ, Phú đã có một ý thức tham gia những công việc thiện nguyện và hoạt động với lý tưởng phục vụ đất nước và cộng đồng.  Nguyễn Ngọc Phú đã là huynh trưởng trong Gia Đình Phật Tử Huệ Quang, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ của Tổng Hội Sinh Viên, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Sinh Viên Năm 2005, và đã nằm trong ban chấp hành trong Hội Sinh Viên Việt Nam tại Trường Đại Học Cal State Fullerton. 
Ngoài ra, anh Nguyễn Ngọc Phú đã từng phụ trách chương trình phát thanh “Tiếng Nói Sinh Viên” trên đài Sàigòn Radio Hải Ngoại và đại diện giới trẻ trong các hội luận trên đài phát thanh và truyền hình. Trong ba năm liên tiếp từ 2003 đến 2005, Phú tham gia vào ban tổ chức Tưởng Niệm 30 Tháng Tư và đích thân tham gia treo hàng trăm cờ Vàng khắp khu Little Sàigòn. Phú luôn luôn tham gia và đi đầu trong các cuộc đấu tranh chính trị cho tự do và dân chủ ở Việt Nam, đã tham gia tuyệt thực 24 tiếng lên án nhà cầm quyền CS đàn áp Phật Giáo ở quê nhà trong vụ Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ và Thích Tuệ Sĩ bị quản thúc. Trong dịp này Phú đã thuyết phục ông Lou Correa ngồi tuyệt thực với đồng bào tại Bolsa. Nguyễn Ngọc Phú, trước khi mất, vẫn còn trong Ban Tổ Chức Bầu Cử của Cộng Đồng Nam California.
Nguyễn Ngọc Phú tốt nghiệp Cử Nhân ngành Sinh Hóa với danh hiệu tối ưu Summa Cum Laude từ Đại Học Cal State Fullerton vào ngày 29 tháng 5 năm 2005.  Một tuần sau, Thứ Ba, ngày 7 tháng 6 năm 2005, Phú vừa được thư của đại học UCLA chấp nhận Phú theo học chương trình học y khoa và cũng ngày hôm đó, Nghị Quyết “Cờ Vàng” do sự đóng góp soạn thảo của Nguyễn Ngọc Phú đã được thông qua, công nhận lá cờ của Việt Nam Cộng Hòa là biểu tượng của Cộng Đồng Việt Nam. Nhưng ngay sau những niềm vui lớn đó, trong buổi chiều cùng ngày 7 tháng 6, Nguyễn Ngọc Phú đã đột ngột từ trần. 
Anh Nguyễn Ngọc Phú ra đi lúc 21 tuổi, là một khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng qua nhiều đóng góp trong sinh hoạt giới trẻ, chính trị, xã hội, truyền thông báo chí, và cộng đồng. Phú đã gánh vác nhiều việc thiện nguyện, đấu tranh cho tự do và nhân quyền cho Việt Nam, và từng là một trong vài cột trụ của Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam California lúc bấy giờ. Nghị Quyết SCR 89 ghi lại những thành tích ý nghĩa này nhằm gìn giữ ảnh hưởng lâu dài của anh Nguyễn Ngọc Phú đối với các thế trẻ mai sau.
Để hỗ trợ Nghị Quyết SCR 89, xin vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số điện thoại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.