Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thượng Viện Cali Thông Qua Nghị Quyết Scr 89: Vinh Danh Nguyễn Trọng Phú

29/05/201000:00:00(Xem: 2181)
Thượng Viện Cali Thông Qua Nghị Quyết Scr 89: Vinh Danh Nguyễn Trọng Phú

Thượng Viện Cali Thông Qua Nghị Quyết SCR 89: VINH DANH Nguyễn Trọng Phú Tại 1 Giao lộ Của FREEWAY 22 Do Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Địa Hạt 34 Lou Correa Đệ Trình

TNS Lou Correa trình bày về nghị quyết SCR 89.

SACRAMENTO, Calif. – Vào sáng Thứ Năm, ngày 27 tháng 5 năm 2010, Nghị Quyết SCR 89 với tựa đề Nguyễn Ngọc Phú Human Rights Memorial Interchange đã được thông qua Thượng Viện tiểu bang California với số phiếu 32-0.  SCR 89 do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đệ trình sẽ quy định một đoạn đường góc Beach Boulevard và Xa Lộ Tiểu Bang Freeway 22 là “Nguyễn Ngọc Phú Human Rights Memorial Interchange.”
Theo lời phát biểu của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong buổi họp thường kỳ tại Thượng Viện, “Nguyễn Ngọc Phú là một người trẻ gốc Việt sinh ra trong một gia đình nghèo khó sau khi bố đi tù Cộng Sản về. Khi lớn lên, Phú đã hiểu biết, thấy rõ được hoàn cảnh đất nước Việt Nam, và tự thấy mình là con người quá được ưu đãi và có bổn phận phục vụ đất nước và cộng đồng. Tuy không còn ở với chúng ta, nhưng Nguyễn Ngọc Phú vẫn luôn là một gương mẫu tốt cho giới trẻ khắp mọi nơi để noi theo.”
Trong những tuần vừa qua, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nhận được nhiều lá thư và điện thoại từ các tổ chức, hội đoàn, và cá nhân ủng hộ Nghị Quyết SCR 89.  Những lá thư này nói lên sự cống hiến của Nguyễn Ngọc Phú, là một người rất trẻ có nhiều tài năng lãnh đạo và lòng tốt, cho cộng đồng Việt Nam tại Quận Cam nói riêng và tại Hải Ngoại nói chung.  Ngoài ra, những lá thư này còn cho Nguyễn Ngọc Phú là một ngôi sao sáng sẽ không bao giờ tắt vì anh quả thật là một gương mẫu cho thế hệ mai sau.
Những cá nhân, tổ chức và hội đoàn ủng hộ Nghị Quyết SCR 89 gồm có: Gia Đình Phật Tử Chùa Điều Ngự, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Acacia Adult Day Services, các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Miền Nam California, Bảo Tòan Đất Tổ, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, Nghị Viên TP Westminster Tạ Đức Trí, Nhật Báo Việt Báo, Cộng Đồng Việt Nam Miền Nam California, v.v...
Nguyễn Ngọc Phú sinh ngày 27 tháng 11 năm 1983 tại Sài Gòn, một năm sau khi thân phụ Phú, ông Nguyễn Ngọc Lưu, trở về sau bảy năm tù cải tạo. Phú lớn lên trong một gia đình trung lưu gặp nhiều khó khăn.  Năm 1991, Phú theo gia đình sang Mỹ diện H.O. và định cư tại thành phố Santa Ana. 
Từ nhỏ, Phú đã có một ý thức tham gia những công việc thiện nguyện và hoạt động với lý tưởng phục vụ đất nước và cộng đồng.  Nguyễn Ngọc Phú đã là huynh trưởng trong Gia Đình Phật Tử Huệ Quang, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ của Tổng Hội Sinh Viên, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Sinh Viên Năm 2005, và đã nằm trong ban chấp hành trong Hội Sinh Viên Việt Nam tại Trường Đại Học Cal State Fullerton. 
Ngoài ra, anh Nguyễn Ngọc Phú đã từng phụ trách chương trình phát thanh “Tiếng Nói Sinh Viên” trên đài Sàigòn Radio Hải Ngoại và đại diện giới trẻ trong các hội luận trên đài phát thanh và truyền hình. Trong ba năm liên tiếp từ 2003 đến 2005, Phú tham gia vào ban tổ chức Tưởng Niệm 30 Tháng Tư và đích thân tham gia treo hàng trăm cờ Vàng khắp khu Little Sàigòn. Phú luôn luôn tham gia và đi đầu trong các cuộc đấu tranh chính trị cho tự do và dân chủ ở Việt Nam, đã tham gia tuyệt thực 24 tiếng lên án nhà cầm quyền CS đàn áp Phật Giáo ở quê nhà trong vụ Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ và Thích Tuệ Sĩ bị quản thúc. Trong dịp này Phú đã thuyết phục ông Lou Correa ngồi tuyệt thực với đồng bào tại Bolsa. Nguyễn Ngọc Phú, trước khi mất, vẫn còn trong Ban Tổ Chức Bầu Cử của Cộng Đồng Nam California.
Nguyễn Ngọc Phú tốt nghiệp Cử Nhân ngành Sinh Hóa với danh hiệu tối ưu Summa Cum Laude từ Đại Học Cal State Fullerton vào ngày 29 tháng 5 năm 2005.  Một tuần sau, Thứ Ba, ngày 7 tháng 6 năm 2005, Phú vừa được thư của đại học UCLA chấp nhận Phú theo học chương trình học y khoa và cũng ngày hôm đó, Nghị Quyết “Cờ Vàng” do sự đóng góp soạn thảo của Nguyễn Ngọc Phú đã được thông qua, công nhận lá cờ của Việt Nam Cộng Hòa là biểu tượng của Cộng Đồng Việt Nam. Nhưng ngay sau những niềm vui lớn đó, trong buổi chiều cùng ngày 7 tháng 6, Nguyễn Ngọc Phú đã đột ngột từ trần. 
Anh Nguyễn Ngọc Phú ra đi lúc 21 tuổi, là một khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng qua nhiều đóng góp trong sinh hoạt giới trẻ, chính trị, xã hội, truyền thông báo chí, và cộng đồng. Phú đã gánh vác nhiều việc thiện nguyện, đấu tranh cho tự do và nhân quyền cho Việt Nam, và từng là một trong vài cột trụ của Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam California lúc bấy giờ. Nghị Quyết SCR 89 ghi lại những thành tích ý nghĩa này nhằm gìn giữ ảnh hưởng lâu dài của anh Nguyễn Ngọc Phú đối với các thế trẻ mai sau.
Để hỗ trợ Nghị Quyết SCR 89, xin vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số điện thoại (714) 558-4400.

16/07/2019(Xem: 155)
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ.
16/07/2019(Xem: 113)
NEW YORK CITY - Đảo Staten tại New York sẽ được bảo vệ bằng đê chắn biển dài 4.5 dặm, theo đề án đã được phác thảo.
16/07/2019(Xem: 116)
NEW ORLEANS - Bão nhiệt đới Barry đổ bộ bờ Vịnh Mexico đã giảm sức mạnh, nhưng vẫn đe dọa gây thiệt hại bằng mưa lớn và ngập lụt trên đường di chuyển vào lục địa.
16/07/2019(Xem: 131)
WASHINGTON - Trước đây, lương tối thiểu 15 MK/giờ là khẩu hiệu tranh đấu. Gần 7 năm trước, công nhân làm việc nhà hàng fast food tại New York đình công để đòi tăng lương.
16/07/2019(Xem: 141)
WASHINGTON - Chiến dịch tìm bắt di dân để tống xuất khởi động hôm Chủ Nhật 14/07 là những cuộc khám xét quy mô nhỏ tại 10 thành phố lớn.
16/07/2019(Xem: 163)
WASHINGTON - Vào ngày 14/07, Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez đã nhanh chóng phản bác twitter của TT Trump, hô hào 4 nữ dân cử da màu hãy về nguyên quán, với khẳng định Hoa Kỳ là sinh quán của bà.
16/07/2019(Xem: 98)
WASHINGTON - Các phụ tá tiết lộ: TT Trump đang suy tính quyết định cách chưc bộ trưởng thương mại Wilbur Ross, sau khi tòa tối cao không chấp nhận yêu cầu câu hỏi quốc tịch trên tờ khai Census 2020.
16/07/2019(Xem: 107)
LONDON - 1 tờ báo Anh tiếp tục đăng tài liệu thẩm lậu về các công điện của ĐS Anh mô tả chính quyền Trump là thiếu năng lực, tuy có thể bị kiện về tội hình.
16/07/2019(Xem: 100)
Mỹ đang thua cuộc chiến không gian mạng. Từ các vụ tin tặc tới các chiến dịch tung tin sai lạc, các đối thủ của Mỹ đang ghi điểm đại thắng trên chiến trường ảo, theo các chuyên gia cảnh báo, theo Roll Call cho biết.
15/07/2019(Xem: 743)
Vào Thứ Ba 9 tháng 7, tỉ phú Tom Steyer đã tuyên bố tham gia vào cuộc đua dành vị trí ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ trong cuộc đua vào Bạch Oc năm 2020.
15/07/2019(Xem: 820)
SAN DIEGO - Phóng viên báo tin: tại trường tiểu học Dewey thuộc học khu San Diego, đa số trẻ em xếp hàng từ sớm để lãnh thực phẩm miễn phí (gồm bánh mì) là con của lính.
15/07/2019(Xem: 956)
WASHINGTON - Hàng loạt twitter giữa đêm của chủ nhân Bạch Ốc đánh giá cựu chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan là “lãnh đạo dở”, và “không hợp thời khi làm việc lập pháp”. TT Trump tỏ ý tiếc không thể loại Ryan đủ nhanh.
15/07/2019(Xem: 293)
Người Mỹ nhìn chung hài lòng với tình hình taì chính của mình hiện tại. Nhưng nhiều người vẫn không tự tin về khả năng sinh sống khi về hưu, những chi phí khẩn cấp, và cả những chi phí sinh sống hằng ngày.
15/07/2019(Xem: 435)
Viện dẫn lý do khí thải xe hơi làm hủy hoại khí hậu, thống đốc của 23 tiểu bang Hoa Kỳ đã ký vào một cam kết được dẫn đầu bởi tiểu bang California chống lại kế hoạch của chính phủ Trump hạ thấp tiêu chuẩn mức tiêu thụ nhiên liệu (milegae) dành cho xe hơi.
15/07/2019(Xem: 247)
Tuổi thọ trung bình dự đoán của người Mỹ vừa đươc công bố giảm trong 3 năm liên tiếp. Một đứa trẻ sinh năm 2017 được dự đoán sẽ thọ 78.6 tuổi, so với con số 78.7 của năm trước đó, theo số liệu của Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh (CDC) thuộc Trung Tâm Quốc Gia Thống Kê Sức Khỏe.
Tin công nghệ
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.
Khoảng giữa tháng 07/2019, các quan chức y tế cộng đồng ở Mỹ đang kêu gọi mọi người đề phòng và bảo vệ bản thân trước một loại ký sinh trùng siêu nhỏ, có thể sống nhiều ngày trong bể bơi và các khu vực vui chơi dưới nước.
Khoảng giữa tháng 07/2019, IBM và Red Hat công bố đã hoàn tất thương vụ sáp nhập, theo đó IBM đã mua lại tất cả các cổ phiếu phổ thông đã phát hành và đang lưu hành trên thị trường của Red Hat với giá 190 USD mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, tương đương tổng giá trị vốn chủ sở hữu khoảng 34 tỷ USD.
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu