Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Thiện Nguyện Quận Cam Và Báo Register: Tuyên Dương Nhiều Thiện Nguyện Viên Vn Xuất Sắc

17/04/201000:00:00(Xem: 1983)

Trung Tâm Thiện Nguyện Quận Cam Và Báo Register: Tuyên Dương Nhiều Thiện Nguyện Viên VN Xuất Sắc 

Từ trái: Thầy Chinh Cao, cô Tuyết-Nghiêm Cao Vũ, cô Mai Bùi, anh Nhẩn Lê, thầy Đoàn Khiết và em Sam Huỳnh.

Vào trưa ngày 15 tháng 4 vừa qua tại Disneyland Hotel Anaheim, với sự tham dự của hơn một ngàn quan khách, đại diện của nhiều hội đoàn và nhiều tổ chức thiện nguyện đang hoạt động tại quận Cam,  cơ quan Volunteer Center of Orange County và nhật báo Orange County Register đã long trọng tổ chức buổi lễ tuyên dương thường niên lần thứ 34th và trao giải “Thiện Nguyện Viên Xuất Sắc” cho khoản trên 300 thiện nguyện viên đã nhiệt tình đóng góp vô vị lợi cho sự lợi ích của cộng đồng tại quận Cam.  Trong số này có 7 Thiện Nguyện Viên từ cộng đồng người Việt Nam được đề cử bởi hai tổ chức thiện nguyện trong cộng đồng gồm có 3 thiện nguyện viên của tổ chức Little Saigon Foundation là Nghĩa Võ, Nhan Minh Lý và Sam Tan Huynh và 4 thiện nguyện viên của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali là  Chi-Mai Bui, Khiết Đoàn, Chinh Cao và Tuyết-Nghiêm Cao Vũ.
Anh Võ Nghĩa là một Trưởng Hướng Đạo của Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn, anh Lý Minh Nhẩn là Đoàn Trưởng của Đoàn Thanh Niên Hòa Hảo và em Huỳnh Tấn Sam là thành viên nồng cốt của Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu. Còn Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ thì có cô Chi-Mai Bui, thầy Chinh Cao và cô Tuyết-Nghiêm Cao Vũ là những thầy cô đã dạy Việt Ngữ để giúp bảo tồn văn hóa Việt trên 25 năm qua, còn thầy Khiết Đoàn là cộng tác viên đắc lực của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ. Bên cạnh đó, chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của nhiều người Việt Nam khác cũng được tuyên dương qua sự đề cử bởi nhiều hội đoàn khác trong cộng đồng bản xứ gồm có Albert Dam, Annette Do, Dominic Nguyên, Vinny Vo, Thu Van Ly, Patrick Tran, Maribel Toan, Khương Tran và Lan Pham.


 “Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 34 của giải thưởng này, Little Saigon Foundation rất lấy làm vinh dự khi có được cơ hội để vinh danh những thiện nguyện viên xuất sắc này, họ là những viên ngọc quý của cộng đồng và là những viên gạch giúp xây dựng cộng đồng một ngày vững mạnh hơn”, ông Nguyễn Khanh Chủ Tịch của Little Saigon Foundation, cho biết. “Đây là những vị Thiên Thần trong bóng tối của cộng đồng, những người này đã cống hiến rất nhiều thời giờ và công sức của họ với không mong mõi sẽ được đền đáp với bất cứ điều gì, mục đích duy nhất của họ là tạo cho quận Cam trở nên một nơi lý tưởng để sinh sống, làm việc và làm thương mại. Đây là một dịp để cho những cộng đồng khác biết đến những đóng góp và sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại quận Cam, thật là vinh dự cho chúng tôi có cơ hội để tuyên dương những cống hiến lớn lao của họ.”
Giải “Thiện Nguyện Viên Xuất Sắc” được trao cho những Thiện Nguyện Viên đã đóng góp cho nhiều lảnh vực khác nhau như mỹ thuật, phục vụ cộng đồng, giáo dục, y tế, bảo vệ môi trường và thương mại.  Giải này đã được liên tục tổ chức trong suốt 34 năm qua và người thiện nguyện viên đầu tiên trong cộng đồng người Việt được trao giải này là một thiện nguyện viên của Little Saigon Foundation vào năm 1998.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.