Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Octa Vinh Danh Lou Correa: Giúp 112 Triệu Cho Quận Cam

24/03/201000:00:00(Xem: 1898)

Octa Vinh Danh Lou Correa: Giúp 112 Triệu Cho Quận Cam

Trong buổi OCTA vinh danh TNS Lou Correa.

SANTA ANA, CA – Vào sáng Thứ Hai, ngày 22 tháng 3 năm 2010, Bộ Giao Thông Quận Cam (Orange County Transportation Authority - OCTA - đã vinh danh Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng với Thượng Nghị Sĩ Bob Huff và Dân Biểu Jose Solorio để ghi ơn công lao gìn giữ trên $112 triệu các vấn đề liên quan đến hệ thống giao thông và đặc biệt cho sự phát triển công ăn việc làm tại Quận Cam.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là người đã vận động cho Dự Luật Assembly Bill (AB) X8-11 được Thống Đốc Arnold Schwarzenegger ký thành luật vào ngày 8 tháng 3 năm 2010. Luật này sẽ cho các cơ quan địa phương sử dụng tiền quỹ để làm những công trình giao thông đã được phép xuất tiến do đạo luật Proposition 116.
Ông Jerry Amante, Giám Đốc Hội Đồng Quản Trị của OCTA, và Ông Will Kempton, Giám Đốc của OCTA, trao bằng tưởng lục vinh danh sự đóng góp, thời gian và động lực của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa với dự luật AB X8-11.
Ông Will Kempton nói, “Trong thời gian qua, tôi đã mất ngủ vì lo lắng về số tiền rất lớn có thể bị mất trong ngân sách của tiểu bang California.”


Dự luật này sẽ thành luật vào tháng 6 năm 2010 và sẽ cho phép các công trình giao thông có thể bắt đầu, nhất là các công trình liên quan đến đường phố và đường rày xe lửa.  Các công trình này sẽ có ảnh hưởng hữu ích đến việc bảo vệ môi trường và cải thiện hệ thống giao thông trong vùng.  Dự luật này sẽ kích thích kinh tế và sẽ tạo 6,000 việc làm cho cư dân tại Quận Cam.
Vào năm 2009 khi ngân sách tiểu bang California được thông qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tranh đấu lấy về $35 triệu cho Quận Cam và sau đó thêm $50 triệu mỗi năm.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã làm việc tích cực trong suốt nhiều năm qua để mang lại sự quân bình về nhân sách cho người đóng thuế tại Quận Cam.
“Tất cả cư dân tại Quận Cam đều đóng thuế. Nhưng chúng ta ở Quận Cam gửi lên tiểu bang hơn là được lại cho các dịch vụ như y tế, giao thông, và xã hội. Mục tiêu của tôi là đấu tranh cho sự công bằng cho Quận Cam và lấy về một phần nào đó thuộc về cộng đồng chúng ta,” nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa trong buổi họp Hội Đồng Quản Trị của OCTA.  “Việc tạo ra và giữ gìn công ăn việc làm tại Quận Cam là một trong những vấn đề ưu tư hàng đầu của tôi.”
 Liên Lạc:    Tammy Trần Thiện Tâm (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.