Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2558 Tại Phật Quan Âm Thiền Tự

29/08/201400:00:00(Xem: 3067)

Stanton, Orange County (Bình Sa) -- Phật Quan Âm Thiền Tự tại thành phố Stanton, Quận Cam đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2558 vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 8 năm 2014. hơn 200 đồng hương Phật tử tham dự về chư tôn đức có: Thượng Tọa Linh Quang, Thượng Tọa Linh Như, Thầy Bảo Tuệ, Thầy Thanh Nguyên, Sư Cô Chơn Mẫn, Sư Cô Nguyên Hiếu, Sư Cô Lệ Ý, Sư Cô Nguyên Ý, Sư Cô Tịnh An và một số qúy Đại Đức, qúy Sư cô đến từ các Chùa và Tự Viện Nam California.

blank
Hình ảnh buổi lễ.

Điều hợp chương trình buổi lễ do Sư Cô Huệ Phương.

Trước khi vào phần lễ chính thức một buổi thuyết pháp do Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự thuyết giảng với đề tài: “Phước đức của sự tái sanh.”

Sau phần thuyết pháp, lễ chính thức bắt đầu với phần cung nghinh chư tôn đức quang lâm lễ đài. Nghi thức khai mạc với phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do Ban Hợp ca Hải Triều Âm Chùa Bát Nhã với sự điều hợp của Nhạc Sĩ Nam Hưng phụ trách. Tiếp theo các em Gia Đình Phật Tử lên dâng hoa cúng Phật.

blank
Hình ảnh buổi lễ.

Sau lễ dâng hoa là Diễn văn khai mạc của Thượng Tọa Viện Chủ, mở đầu Thượng Tọa ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư tôn đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử đã đến tham dự ngày Đại Lễ Vu Lan, mùa báo hiếu Phật Lịch 2558, HT. tiếp: “Vu Lan ngày trọng đại đối với những người con Phật, ai sinh ra cũng có cha, có mẹ, vì vậy, hạnh hiếu thảo đối với cha mẹ phước đức vô cùng, qúy giá vô cùng, nhân mùa Vu Lan xin cầu Chư Phật gia hộ cho gia đình qúy vị có con hiền, cháu thảo nhiều hơn nữa và Thượng Tọa cũng nhắn nhủ cùng Phật tử nên niệm Mẹ hiền Quan Thế Âm, Chú Đại Bi để cầu nguyện cho cửu huyền that tổ, được siêu sanh Lạc Quốc, cha mẹ hiện tiền được dồi dào sức khỏe. Đừng bao giờ để mùa Vu Lan trôi qua trong quên lãng, hãy ngồi lại và nói những lời thương yêu đến với Mẹ, Cha.” TT. Tiếp: “Lễ Vu Lan được khởi nguyên từ việc tôn giả Đại Mục-Kiền-Liên với lòng hiếu thảo đã cứu mẹ mình thoát khỏi cảnh khổ đau của chốn ngạ quỷ tối tăm... Vì vậy Vu Lan đã trở thành ngày lễ báo hiếu của người con Phật như nhắc nhở nhau hai chữ ‘tri ân’ để tìm về cội nguồn tâm linh và duy trì hơi ấm tình người trong kiếp sống nhân sinh, TT. đọc lại mấy câu thơ để nhắt nhở mọi người: “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Me. Gánh nặng cuộc đời không ai khổ hơn Cha, Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ, Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha, Tần tảo nuôi con mẹ đi khuya sớm, Mang tấm thân gay nuôi dưỡng đời con, Nếu ai còn cha đừng làm cho cha khóc, Đừng để mẹ buồn trên khóe mắt nghe con.” Nhân Mùa Vu Lan chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ thật sự và cầu cho đất nước Việt Nam được vẹn toàn lãnh thổ, lãnh hải không bị nạn xâm lăng của phương Bắc...”

blank
Hình ảnh buổi lễ.

Sau đó là lễ cài hoa hồng đến chư tôn đức và đồng hương Phật tử tham dự.

Tiếp theo Đạo Từ của Thượng Tọa Linh Quang đến từ Thiền Viện Chân Nguyên, trong lời Đạo Từ Thượng Tọa cũng đã nhắc nhở đồng hương Phật tử nên tỏ lòng hiếu hạnh đối với ông bà, cha mẹ trong hiện tại và thành tâm cầu nguyện cho ông bà cửu huyền that tổ được sớm siêu sanh tịnh độ.

Lễ Vu Lan chính thức bắt đầu, mọi người cùng tụng kinh Vu Lan, sau phần nghi thức là Lễ phóng sanh.

Tiếp theo chương trình là phần cúng dường trai tăng, trong lúc nầy đồng hương Phật tử thọ trai cùng thưởng thức chương trình văn nghệ xuất sắc do Ban Hợp ca Hải Triều Âm và Nhạc Sĩ Nam Hưng trình diễn.

Phật Quan Âm Thiền Tự tọa lạc tại số 7922 Santa Catalina, Stanton CA. 90680 (714) 488-1178, (714) 892-6838.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.