Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2558 Tại Phật Quan Âm Thiền Tự

29/08/201400:00:00(Xem: 3038)

Stanton, Orange County (Bình Sa) -- Phật Quan Âm Thiền Tự tại thành phố Stanton, Quận Cam đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2558 vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 8 năm 2014. hơn 200 đồng hương Phật tử tham dự về chư tôn đức có: Thượng Tọa Linh Quang, Thượng Tọa Linh Như, Thầy Bảo Tuệ, Thầy Thanh Nguyên, Sư Cô Chơn Mẫn, Sư Cô Nguyên Hiếu, Sư Cô Lệ Ý, Sư Cô Nguyên Ý, Sư Cô Tịnh An và một số qúy Đại Đức, qúy Sư cô đến từ các Chùa và Tự Viện Nam California.

blank
Hình ảnh buổi lễ.

Điều hợp chương trình buổi lễ do Sư Cô Huệ Phương.

Trước khi vào phần lễ chính thức một buổi thuyết pháp do Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự thuyết giảng với đề tài: “Phước đức của sự tái sanh.”

Sau phần thuyết pháp, lễ chính thức bắt đầu với phần cung nghinh chư tôn đức quang lâm lễ đài. Nghi thức khai mạc với phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do Ban Hợp ca Hải Triều Âm Chùa Bát Nhã với sự điều hợp của Nhạc Sĩ Nam Hưng phụ trách. Tiếp theo các em Gia Đình Phật Tử lên dâng hoa cúng Phật.

blank
Hình ảnh buổi lễ.

Sau lễ dâng hoa là Diễn văn khai mạc của Thượng Tọa Viện Chủ, mở đầu Thượng Tọa ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư tôn đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử đã đến tham dự ngày Đại Lễ Vu Lan, mùa báo hiếu Phật Lịch 2558, HT. tiếp: “Vu Lan ngày trọng đại đối với những người con Phật, ai sinh ra cũng có cha, có mẹ, vì vậy, hạnh hiếu thảo đối với cha mẹ phước đức vô cùng, qúy giá vô cùng, nhân mùa Vu Lan xin cầu Chư Phật gia hộ cho gia đình qúy vị có con hiền, cháu thảo nhiều hơn nữa và Thượng Tọa cũng nhắn nhủ cùng Phật tử nên niệm Mẹ hiền Quan Thế Âm, Chú Đại Bi để cầu nguyện cho cửu huyền that tổ, được siêu sanh Lạc Quốc, cha mẹ hiện tiền được dồi dào sức khỏe. Đừng bao giờ để mùa Vu Lan trôi qua trong quên lãng, hãy ngồi lại và nói những lời thương yêu đến với Mẹ, Cha.” TT. Tiếp: “Lễ Vu Lan được khởi nguyên từ việc tôn giả Đại Mục-Kiền-Liên với lòng hiếu thảo đã cứu mẹ mình thoát khỏi cảnh khổ đau của chốn ngạ quỷ tối tăm... Vì vậy Vu Lan đã trở thành ngày lễ báo hiếu của người con Phật như nhắc nhở nhau hai chữ ‘tri ân’ để tìm về cội nguồn tâm linh và duy trì hơi ấm tình người trong kiếp sống nhân sinh, TT. đọc lại mấy câu thơ để nhắt nhở mọi người: “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Me. Gánh nặng cuộc đời không ai khổ hơn Cha, Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ, Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha, Tần tảo nuôi con mẹ đi khuya sớm, Mang tấm thân gay nuôi dưỡng đời con, Nếu ai còn cha đừng làm cho cha khóc, Đừng để mẹ buồn trên khóe mắt nghe con.” Nhân Mùa Vu Lan chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ thật sự và cầu cho đất nước Việt Nam được vẹn toàn lãnh thổ, lãnh hải không bị nạn xâm lăng của phương Bắc...”

blank
Hình ảnh buổi lễ.

Sau đó là lễ cài hoa hồng đến chư tôn đức và đồng hương Phật tử tham dự.

Tiếp theo Đạo Từ của Thượng Tọa Linh Quang đến từ Thiền Viện Chân Nguyên, trong lời Đạo Từ Thượng Tọa cũng đã nhắc nhở đồng hương Phật tử nên tỏ lòng hiếu hạnh đối với ông bà, cha mẹ trong hiện tại và thành tâm cầu nguyện cho ông bà cửu huyền that tổ được sớm siêu sanh tịnh độ.

Lễ Vu Lan chính thức bắt đầu, mọi người cùng tụng kinh Vu Lan, sau phần nghi thức là Lễ phóng sanh.

Tiếp theo chương trình là phần cúng dường trai tăng, trong lúc nầy đồng hương Phật tử thọ trai cùng thưởng thức chương trình văn nghệ xuất sắc do Ban Hợp ca Hải Triều Âm và Nhạc Sĩ Nam Hưng trình diễn.

Phật Quan Âm Thiền Tự tọa lạc tại số 7922 Santa Catalina, Stanton CA. 90680 (714) 488-1178, (714) 892-6838.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.