Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

01/01/201000:00:00(Xem: 3736)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Lời Khuyên 2010: Thể Dục, ăn Đúng Cách

Trung tâm chữa trị bệnh tiểu đường và dinh dưỡng trị liệu Harrison Medical Center's Diabetes and Outpatient Nutrition Counseling Center khuyên rằng mọi người nên lập một ý nguyện nhân dịp vào Năm Mới: Hãy tập thể dục và ăn uống đúng cách. Trung tâm khuyên rằng mọi người nên tập thể dục theo cách mà mình ưa thích, có thể là đạp xe đạp tại chỗ hay chạy bộ, đi bộ mỗi ngày từ 20 tới 30 phút. Còn về ăn uống thì nên giảm thức ăn nhanh. Mỗi ngày cần ăn nhiều trái cây, rau quả, bánh mì loại whole grain  (bánh mì nâu, tương đương gạo lứt của VN). Không có món quà tặng nào qúy giá cho mình bằng cách tự mình trao tặng sức khỏe cho mình.

+++++

Từ Biệt 2009 Và Hình ảnh  Tịch Biên Nhà

Kinh tế Hoa Kỳ trong năm 2009 có một hình ảnh biểu tượng nổi bật: nhà bị tịch biên. Dân Mỹ hầu hết đồng ý rằng năm 2009 đầy những bản tin về cắt giảm việc làm, tịch biên nhà, và suy thoái nhiều lĩnh vực. Gần 3/4 dân Mỹ tin rằng 2009 là năm có kinh tế tệ hại, và 42% nói là “rất tệ hại,” theo bản thăm dò  thực hiện chung bởi AP-GfK. Cụ thể, 58% dân Mỹ nói 2009 là năm tệ hại của Mỹ, và 39% nói 2009 là năm tốt lành. Tuy nhiên, cũng là năm trung bình thất nghiệp ở Mỹ lên tới 10%.

+++++

87% Dân Mỹ Bi Quan: Kinh Tế Vẫn Còn Suy Thoái

Đa số dân Mỹ nói rằng vẫn còn có "bất định lớn và lo ngaị lớn" về tình hình kinh tế Mỹ, và đều ngờ vực về viễn ảnh hồi phục nhanh chóng trong năm 2010.
Trong bản thăm dò 1,000 dân Mỹ thực hiện bởi StrategyOne, tới 87% nói là Mỹ vẫn còn trong suy thoái bất kể các kinh tế gia lạc quan, và 78% người không đồng ý với các kinh tế gia rằng kinh tế Mỹ đang hồi phục.
Chỉ có ¼ dân Mỹ nói là kinh tế sẽ hồi phục đầy đủ trong năm mới, và phân nửa nói là kinh tế sẽ không bình thường lại cho tới cuối năm 2011 hay là 2012.
Có 15% dân Mỹ nói họ tin rằng kinh tế Mỹ sẽ kh6ong bao giờ phục hồi như cũ.
Dù vậy, các con số cho thấy dân Mỹ đã lạc quan hơn hồi tháng 7-2009. Trong bản thăm dò trứơc đó, chỉ 30% người đáp nói là kinh tế Mỹ đã chạm đáy hay là đang cải thiện, trong khi bản thăm dò mới nhất cho thấy 42% dân Mỹ nói như thế.

+++++

Kỹ Nghệ Sòng Bài Tăng 2010: Thêm Việc, Cứu Ngân Sách

WASHINGTON - Khủng hoảng kinh tế dẫn tới suy thoái kể như sắp qua, và dự toán kinh tế Mỹ năm 2010 sẽ từ từ hồi phục, trong đó kỹ nghệ sòng bài sẽ tăng tốc mạnh mẽ.
Nhiều tiểu bang đã bắt đầu hợp pháp hóa kỹ nghệ sòng bài, và như thế nhiều chục ngàn việc làm sẽ được tạo ra khắp Hoa Kỳ.
Tạp chí US News and World Report đưa ra bản tin nói rằng công việc quản trị trong các sòng bài sẽ là một trong 50 sự nghiệp hứa hẹn nhất trong năm 2010.
Chỉ mới trong năm 2009, đã có nhiều mở rộng các sòng bài thêm hay được mở ra mới tại nhiều tiểu bang, trong đó có Missouri, Pennsylvania, Florida, West Virginia và California. Nhiều tiểu bang khác cũng đã hoạc là hợp pháp hóa sòng bài, hoặc cho thêm giấy phép đối với các sòng bài đương hữu.
Hai thành phố Atlantic City và Las Vegas là tên quen thuộc trong ngành du lịch sòng bài, nhưng bây giờ các tiểu bang ngoài Nevada và New Jersey cũng bắt đầu mở rộng cho kinh doanh sòng bài để tạo việc làm cho dân chúng. Ngân sách nhiều tiểu bang hiện thu nhiều triệu đô la từ kỹ nghệ sòng bài, và nhiều dịch vụ phụ trợ như khách sạn, ẩm thực, giao thông cũng sẽ  được hưởng lợi.
Trong năm 2010, tổng số sòng bài tại Mỹ sẽ tăng thêm. Tạp chí US News and World Report ước tính là các việc làm về quản trị sòng bài sẽ tăng 12% vào năm 2018. Như thế là tăng hơn mức trung bình đối với các nghề khác trong cùng thời kỳ.
Chỉ có vấn đề, nhiều tội phạm, như bán dâm, cũng sẽ tăng ở các thị trấn có sòng bài,. Đó là chưa nói tới nhiều gia đình tan vỡ vì thua bạc.

+++++

2009: Lừa Gạt Kiểu Ponzi Đổ Bể Gấp 4 Lần Năm 2008

WASHINGTON -- Những vụ lừa gạt theo hình thức kim tự tháp Ponzi (lấy tiền người sau để trả tiền lời của người trước) đã đổ vỡ nhiều hơn gấp ba lần, gần tới bốn lần trong năm 2009.
Bản phân tích của thông tấn AP trên toàn bộ 50 tiểu bang cho thấy suy thoaí kinh tế đã làm sụp đổ gần gấp 4 lần số vụ lừa gạt kiểu kim tự tháp Ponzi trong năm 2009 so với số lượng vụ đổ bể năm 2008.
Hàng chục ngàn người đầu tư đã thấy hơn 16.5 tỉ đô la biến mất. Trong đó có phần tiết kiệm cả đời của nhiều người.
Giới đầu tư đã mất nhiều tiền hơn so với lượng tiền mất trong năm 2008, là vì riêng vụ lừa gạt của Bernie Madoff ước tính đã lừa từ 21 tỉ đô tới 50 tỉ đô.
Nhưng các chuyên gia nói lý do chính để các vụ lừa gạt kiểu Ponzi đổ bể nhiều trong năm 2009 là vì giới đầu tư ít tiền hơn và cẩn trọng hơn.
Tổng cộng có hơn 150 vụ lừa gạt kiểu kim tự tháp Ponzi bị sụp đổ năm 2009, trong khi năm 2008 chỉ có 40 vụ đổ bể.

+++++

Hãng Nhỏ Đón Năm 2010: 22% Tin Tốt Hơn, 52% Sợ Tệ Hơn; 1/5 Chủ Doanh Nghiệp Nhỏ Mất 50% Tiền Tiết Kiệm Vì Chứng Khoán

Tới 1/5 Chủ Hãng Nhỏ Mất 50% Tiền Tiết Kiệm Vì Cổ Phiếu Mất Giá.
Các công ty nhỏ đón năm mới 2010 với tháí độ hy vọng nhưng dè dặt.
Năm cũ 2009 đã không khích lệ tin tưởng bao nhiêu từ các chủ doanh nghiệp nhỏ, theo bản phúc trình của bản tin hàng tháng  Discover Card Small Business Watch.
Bản tin ghi nhận là trong tháng 12, có 22% chủ doanh nghiệp nhỏ nghĩ là điều kiện kinh tế cho hãng của họ đang tốt hơn, trong khi 52% thấy là có vẻ sẽ tệ hại hơn.
So sánh với tháng 12-2008, lúc đó 21% tin là điều kiện kinh tế sẽ cải thiện cho hãng của họ, và 51% tin là tình hình đang tệ hại hơn.
Discover, một công ty thẻ tín dụng, từ năm 2006 đã thực hiện thăm dò các chủ công ty có ít hơn 5 nhân viên. Bản thăm dò bất kỳ này thực  hiện bởi Rasmussen Reports LLC, một viện nghiên cứu độc lập.
Thăm dò mới còn cho thấy: có 49% chủ doanh nghiệp nói là kinh tế đang xấu hơn, giảm từ 63% trong tháng 11-2009.
25% nói là kinh tế tốt hơn, giảm từ 28% nói thế trong tháng 11-2009.
35% nói rằng kinh tế hiện này là tốt, trong khi 61% nói hiện đang xấu.
51% dự định giảm tiêu xài trong kế hoạch phát triển doanh nghiệp trong 6 tháng tới, nhưng 18% nói dự định tiêu xài thêm.
Về chương trình về hưu của chủ doanh nghệp nhỏ: Gần ¾ nói họ đã mất một số tiền tiết kiệm về hưu của họ trong khi chứng khoán sụt giá vì suy thoái. Gần 1/5 đã bị mất tới 50% tiền tiết kiệm.

+++++

9 Thị Trưởng Hối Thúc Cali Tranh Tiền Tài Trợ Giáo Dục

Sacramento, Calif. (AP) -- Nhiều thị trưởng tại các thành phố lớn California đang thúc giục Thống Đốc  Arnold Schwarzenegger và các vị dân cử hãy thực hiện kịp hạn chót để cạnh tranh nhằm lấy tiền tài trợ liên bang về giaó dục.
Các thị trưởng của Los Angeles, San Francisco, San Diego và Sacramento  đã phổ biến một lá thư chung về vấn đề naỳ hôm Thứ Ba. Họ sau đó được ký tên chung thêm bởi các thị trưởng của San Jose, Fresno, Long Beach, Santa Ana và Anaheim.
Các thị trưởng yêu cầu các lãnh đạo tiểu bang hãy thông qua một dự luật trong đó sẽ cho tiểu bang California tranh một phần chia sẻ từ 4.3 tỉ đô la tiền cải tổ giáo dục. Cuộc tranh tiền tài trợ này có tên là "Race to the Top" (Chạy Đua Lên Hàng Đầu), được chính phủ Obama đề ra để cải thiện các trường học.
Tiểu bang California chỉ còn có 3 tuần lễ để được tham dự cuộc tranh tiền tài trợ này. Các dân cử nói là họ dự định bàn về dự luật trong năm mới.

+++++

Năm 2010 Nhu Cầu Tuyển Mộ: Nhiều Nhất Là Quản Trị Y Tế

WASHINGTON -- Việc làm chuyên môn nào được tuyển mộ nhiều nhất trong năm 2010"  Theo bản thăm dò thực hiện bởi ExecuNet, một mạng lưới tư nhân của các lãnh đạo doanh nghiệp, năm 2010 cho thấy các cấp quản trị y tế sẽ là nghề được tuyển mộ nhiều nhất.
Dự toán trong tam cá nguyệt đầu tiên của năm 2010, nhu cầu tuyển cấp quản trị cao về y tế sẽ là lĩnh vực nóng nhất, sau đó là ngành kỹ thuật sạch (phù hợp môi trường), khoa học về đời sống, kỹ thuật cao, lĩnh vực năng lượng và tiện ích.
Bản thăm dò còn cho thấy các cấp quản trị về phát triển doanh nghiệp, về thương vụ, về thiết kế cơ khí  và về quản trị cơ xưởng sẽ có nhu cầu tuyển dụng sáng nhất trong năm mới.
Các công ty chuyên về săn tuyển  cấp lãnh đaọ doanh nghiệp tiên đoán sẽ có mức tăng 19% đơn đặt nhờ tuyển dụng từ các công ty khách hàng, con số này là cao nhất kể từ đầu năm 2008, theo bản thăm dò 153 công ty chuyên về tuyển dụng cấp quản trị.

+++++

2010: Nên Đầu Tư Trở Lại Vào Tài Chánh, Ngân Hàng

Jeff Mortimer, kinh tế trưởng phụ trách về đầu tư tại  công ty đầu tư tài chánh Charles Schwab Investment Management,  nói rằng các nhà đầu tư nên mua chứng khoán tài chánh trong năm 2010, theo bản tin từ CNBC.


Mortimer nói rằng giới đầu tư đừng để ngành tài chánh ở ngoaì lĩnh vực đầu tư của họ, vì thị trường sẽ tùy thuộc vào lợi tức của ngành tài chánh vào năm 2010.
Ông nói, lĩnh vực tài chánh và  ngân hàng bị tai tiếng thời gian qua vì bị cho là nguồn gốc gây khủng hoảng tài chánh toàn cầu, nhưng người đầu tư nên đặt 10-15% tiền đầu tư của họ vào cổ phiếu trong lĩnh vực tài chánh vì kinh tế sẽ hồi phục và các ngân hàng sẽ có lợi tức khả quan trong năm mới.
Ông ghi nhận là thời gian qua chứng khoán ngành tài chánh sụt giá, nhiều ngân hàng đóng cửa, nhiều nhà đầu tư rút tiền ra khỏi cổ phiếu tài chánh, nhưng hồi phục đang trở lại, cho dù là không nhanh và không mạnh mẽ.

+++++

Obama: Nhất Quyết Đóng Cửa Trại Giam Guantanamo

WASHINGTON  -     Chính phủ Obama đang đẩy lui các hô hào xem lại hay đình hoãn kế hoạch đóng cửa trại giam tù khủng bố Guantanamo.
Các viên chức hành pháp trấn an các vị dân cử rằng sẽ hết mức thận trọng khi chuyển giao nghi can khủng bố cho ngoại quốc, tiếp nối các quan ngại theo đó giao hàng chục nghi can Yemen về lại Yemen là không an toàn.
Phóng viên của Fox News đuợc các viên chức hành pháp báo cho biết: không ai trong chính phủ Obama xét lại kế hoạch đóng cửa trại giam Guantanamo, tuy không thực hành kịp trong năm 2011, vì 1 số trở ngại.
Các viên chức khẳng định: chủ trương giải thể trại giam Guantanamo vẫn là vì quyền lợi an ninh quốc gia, bởi Guantanamo là đề tài để khủng bố tuyên truyền và tuyển mộ.
Viên chức nói chuyện với phóng viên xác quyết : chính sách về tù khủng bố là hợp pháp, mỗi cuộc chuyển giao đều đuợc báo cáo với QH và phù hợp với quyền lợi an ninh quốc gia.

+++++


Nhiều Tiểu Bang Mỹ Xét Luật Hợp Pháp Hóa Cần Sa

OLYMPIA, WA - Washington là 1 trong 4 tiểu bang nơi mà những dự luật hợp pháp hóa và kiểm soát cần sa đã được đệ trình, và hơn 20 tiểu bang khác đang cứu xét nhiều đạo luật xếp hạng từ việc dùng cần sa như thuốc tới việc hợp thức hóa quyền sở hữu số lượng nhỏ của dược thảo.
Ethan Nadelmann, giám đốc điều hành của Drug Policy Alliance, ủng hộ việc cải tổ các đạo luật về cần sa, nói rằng, "Trong các điều luật của tiểu bang, điều này vượt xa với hầu hết hoạt động trong năm mà chúng ta đã từng chứng kiến."
Nadelmann nói rằng, "Tôi muốn nói rằng chúng ta đang đến gần tới điểm cuối cùng. Tại điểm này chúng vẫn còn được xem như là những dự luật tiêu biểu để có thể tiếp tục các cuộc bàn thảo, nhưng ít nhất sự thảo luận còn có thể là một vấn đề nghiêm túc."
Những người chống đối các đạo luật về cần sa thả lỏng thì không vui vẻ với bất cứ cuộc thảo luận nào có liên quan đến chủ đề, khác hơn là duy trì tình trạng bất pháp đối với ma túy.
Travis Kuy-kendall, người đứng đầu của văn phòng West Texas High Intensity Drug-Trafficking Area tại thành phố El Paso ở tiểu bang Texas, nói rằng, "Không có gì đảo ngược trong bất cứ cung cách nào khác hơn đối với những người muốn hút cần sa. Không có gì cho xã hội trong đó, không có gì tốt cho đất nước trong đó, không có gì tốt cho nền kinh tế trong đó."
Các dự luật hợp pháp hóa đã được đệ trình tại California và Massachusetts vào đầu năm nay, và trong tháng này tại New Hampshire và Washington các dự luật được đệ trình trước có tiến bộ trong việc đưa vào các phiên họp của lập pháp bắt đầu trong tháng Giêng. Cần sa là bất hợp pháp dưới luật liên bang, nhưng những chỉ dẫn đã được nới lỏng đối với sự truy tố của liên bang về cần sa được sử dụng như thuốc dưới thời chính phủ Obama.
Ngay dù là như thế, sự cải tổ luật lệ về cần sa vẫn còn khó khăn tại một số nơi. Ở miền Nam, chẳng hạn, chỉ tại Mississippi và North Carolina là có luật hợp pháp hóa.
Dân Biểu Mary Lou Dickerson, thuộc Đảng Dân Chủ tại thành phố Seattle, người bảo trợ cho dự luật tại tiểu bang Washington, nói rằng bà "muốn bắt đầu một cuộc thảo luận thẳng thắn về việc ủng hộ và chống đối việc hợp pháp hóa cần sa."
Dưới dự luật của bà Mary Lou Dickerson, cần sa sẽ được bán tại 160 tiệm liquor của tiểu bang Washington, và khách hàng từ 21 tuổi hay lớn hơn, có thể trả thuế 15% cho một gram cần sa.

+++++

Đại Học Mỹ: Thêm Nhiều Ngành Học Về Môi Trường

Điều có ý nghĩa là các đại học đang chứng kiến một sự gia tăng số ngành học chính về môi trường. Thay đổi khí hậu, năng lượng, và môi trường là những môn học nóng, và các sinh viên có hứng thú để theo học chúng.
Báo USA Today phúc trình rằng các đại học tạo ra hơn 100 ngành học chính, phụ và chứng chỉ trong các chương trình có liên quan đến năng lượng và môi trường trong năm nay. Chỉ 3 chương trình đã được tạo thêm trong năm 2005, theo phúc trình của tờ báo cho biết.
Rob Melnick, khoa trưởng điều hành của Viện Môi Trường Toàn Cầu tại Đại Học Arizona State University, nói với báo USA Today rằng, "Có nhận thức lớn rằng có một điểm son với năng lượng để làm tốt và làm khá, và có vẻ sẽ là nơi mà việc làm tăng trưởng."
Chương trình của Đại Học Arizona có hơn 600 sinh viên đã tuyên bố môi trường là ngành học chính. Đại Học Illinois State University có 65 ngành học chính trong ngành môi trường mới này. Đại Học MIT và UC Berkeley, trong số nhiều trường khác, cũng có nhiều sinh viên theo học ngành môi trường. Và với những chủ đề đại loại như "Cổng Vào Khí Hậu" đang tạo ra làn sóng trên toàn quốc, sự thích thú đối với môn học môi trường sẽ còn tiếp tục.

+++++

20% Hãng Mỹ: Tăng Giờ Làm full time; 9% Công Ty Mỹ Sẽ Giảm Thợ, Năm 2010

NEW YORK - Nhiều người tìm việc làm có thể gặp một vài trì hoãn trong năm mới, theo một nghiên cứu được công bố hôm Thứ Ba bởi một công ty tìm việc làm cho biết.
20% các công ty có kế hoạch gia tăng số giờ làm việc toàn thời gian, những công nhân làm việc thường trực trong năm 2010, tăng từ 14% trong năm 2009, theo Tiên Đoán Việc Làm Năm 2010 của CareerBuilder cho biết.
Mặc dù các công ty vẫn còn dè dặt về việc mướn người, Tổng giám đốc của CareerBuilder là Matt Ferguson nói trong một tuyên bố rằng, "có nhiều dấu hiệu trong vài tháng qua cho thấy sự điều phục của nền kinh tế Hoa Kỳ, đặc biệt là sự tiếp tục giảm sút của việc sa thải nhân viên mỗi tháng."
Chỉ 9% các công ty được thăm dò nói rằng họ có kế hoạch giảm nhân công trong năm 2010, xuống thấp từ 16% trong năm rồi, trong khi 61% công ty không có kế hoạch thay đổi các cấp nhân viên và 10% không chắc.
CareerBuilder nói rằng các cơ hội làm việc bán thời gian cũng đang gia tăng. 11% các công ty nói rằng họ có kế hoạch thêm nhân công làm việc bán thời gian trong năm 2010, tăng từ 9% trong năm 2009. Chỉ có 8% công ty nói rằng họ sẽ giảm việc làm bán thời gian trong năm tới, xuống từ 14%, trong khi 69% nói rằng họ không thay đổi công nhân và 13% không chắc chắn.
CareerBuilder nói rằng việc thuê mướn người được dự đoán sẽ gia tăng trong các lãnh vực kỹ thuật thông tin, sản xuất, dịch vụ tài chánh, chuyên gia và dịch vụ và thương vụ kinh doanh trong năm sắp tới.
Theo thống kê hiện nay, 7.2 triệu công việc đã bị mất kể từ khi bắt đầu cơn suy thoái và 15.4 triệu người Mỹ đang bị thất nghiệp và tìm việc làm.

+++++

Mỹ: Giảm 6.7% Thu Nhập Thuế Trong Quý 3 Năm 2009

WASHINGTON - Trong một dấu chỉ báo hiệu khác về ngân sách tiểu bang, các chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương phúc trình hôm Thứ Ba một đợt sút giảm khác trong mức thu nhập thuế.
Thuế thương vụ tổng quát, thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập công ty đều xuống thấp trong quý 3 của năm 2009, làm ảnh hưởng đến sự sút giảm 6.7% tổng số thuế thu nhập, so sánh với cùng thời kỳ của quý trong năm 2008, theo Văn Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ cho biết.
Đây là quý thứ 4 liên tiếp mà mức thu thuế bị sút giảm.
Một điểm sáng là mức thu thuế nhà cửa đã tăng nhẹ 3.5%, so với cùng thời kỳ của quý trong năm 2008.
Tổng số tiền thuế thu được trong quý 3 là 266.5 tỉ đô la so với 285.6 tỉ đô la trong cùng quý của năm 2008.
Nhiều tiểu bang đang vật lộn với các thiếu hụt ngân sách tồi tệ nhất kể từ Đại Suy Thoái. Thất nghiệp gia tăng đã tàn phá trên dòng suối thu nhập thuế lợi tức cá nhân, thuế lợi nhuận công ty và thương vụ.
Dù các thống đốc và nhà lập pháp chống lại việc tăng thuế, đặc biệt trong thời kỳ kinh tế tồi tệ, tình hình tài chánh hiện nay đã thúc một số tiểu bang phải trở lại các dự luật như vậy.
Khoảng 29 tiểu bang gia tăng mức thu nhập cho năm tài khóa 2010, bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 với gần hết các tiểu bang. Gia tăng thuế lợi tức cá nhân chiếm phần lớn, khoảng 10.7 tỉ đô.  Thuế công ty giảm 202.2 triệu đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chọn lựa của Trump để điền khuyết chỗ của biểu tượng tự do Ruth Bader Ginburg vừa qua đời có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới của các phán quyết về phá thai, Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) và ngay cả chính cuộc bầu cử của ông.
Còn khoảng 1 tuần nữa là tới Ngày Bầu Cử, 62 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm ở mức phá kỷ lục, đẩy cuộc bầu cử năm 2020 vào mức cao kỷ lục của số lượng cử tri bỏ phiếu, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020.
Đám cháy rừng gió giật mạnh di chuyển nhanh đã làm cho 2 lính cứu hỏa bị thương nặng và buộc khoảng 60,000 cư dân của một vùng ngoại ô Miền Nam California di tản hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020, trong khi rất nhiều người dân California bị mất điện trong nỗ lực ngăn ngừa các trận cháy khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của NBC News hôm Thứ Hai.
Lo ngại nhất đối với Trump, có lẽ, rằng là Biden thu hút được nhiều tin tưởng hơn từ các cử tri trên vấn đề hàng đầu về việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona. Theo thăm dò của CBS, tại Florida, Biden dẫn đầu Trump 49% so với 41% đối với vấn đề này; tại North Caroline Biden dẫn đầu 50% so với 39%; và tại Georgia 48% so với 41%.
Thượng Viện đã bỏ phiếu với tỉ số 51-48 vào trưa xế Chủ Nhật, 25 tháng 10 năm 2020 để hạn chế tranh luận về sự đề cử Tối Cao Pháp Viện của Chánh Án Amy Coney Barrett, sắp đặt việc bỏ phiếu cho việc xác nhận của bà vào chiếu tối Thứ Hai, theo bản tin Fox News cho biết hôm Chủ Nhật.
Hơn 700 kinh tế gia, gồm 7 khôi nguyên Nobel Kinh Tế, đã thúc giục cử tri Hoa Kỳ không tái bỏ phiếu cho Tổng Thống Donald Trump vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm 23 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump, người đã tuyên bố “Tôi không làm tiền từ Trung Quốc” vào cuộc tranh luận tổng thống tối Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, thực tế ông đã thu nhận nhiều triệu đô la từ các thể nhân được nhà nước TQ làm chủ tại TQ kể từ khi ông Trump vào Bạch Ốc, theo bản tin của báo Forbes cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Sự ủng hộ liên minh dân sự đồng tính gây nhiều tranh cãi của Đức Giáo Hoàng Francis đã có nhiều chỉ trích tại Hoa Kỳ, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Ken Kurson, cựu chủ bút một tờ báo tại New York khi tờ báo này được làm chủ bởi người bạn là Jared Kushner, cố vấn tối cao cho Tổng Thống Donald Trump, đã bị truy tố bởi các công tố liên bang với tội tấn công mạng liên bang và quấy rối 3 người, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Vào cuối tháng 5, các nhân viên tại ngân hàng ở thành phố Kannapolis thuộc tiểu bang North Carolina đã gọi cảnh sát địa phương để báo cáo một chiếc xe van hiệu Ford màu trắng bị bỏ tại bãi đậu xe của ngân hàng này, theo bản tin của NPR hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.