Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

First 5 Calif. Góp 81.4 Triệu Để Giúp Gia Đình Khỏe Mạnh

14/08/200900:00:00(Xem: 1438)

First 5 Calif. Góp 81.4 Triệu Để Giúp Gia Đình Khỏe Mạnh

Tiền tài trợ có thể trang trải cho các chi phí chăm sóc sức khỏe cho hơn 200.000 trẻ em từ 0-5 tuổi
(Sacramento) - Hôm nay, First 5 California State Commission chấp thuận đóng góp cho đến $81,4 triệu mỹ kim cho Chương Trình Gia Đình Khỏe Mạnh để trang trải các chi phí chăm sóc sức khỏe cho hơn 200.000 trẻ sơ sinh và trẻ em có nguy cơ bị mất khoản bảo hiểm do tình hình khủng hoảng tài chính của tiểu bang. Chương trình tài trợ này, được phê chuẩn tại một cuộc họp đặc biệt của ủy ban vào sớm ngày hôm nay, sẽ được dùng để trang trải cho trẻ em từ 0-5 tuổi cho đến tháng 6 năm 2010.
Trong tình hình kinh tế hiện nay, hơn bao giờ hết, các gia đình dựa vào dịch vụ chăm sóc sức khỏe giá cả thấp  để giữ cho con mình khỏe mạnh và an toàn," giám đốc điều hành Kris Perry của First 5 California phát biểu. "Chúng tôi khuyến khích những nhà hợp tác có cùng suy nghĩ hãy hỗ trợ để bảo đảm khả năng trường tồn của chương trình này."
Chương Trình Gia Đình Khỏe Mạnh, do Ban Bảo Hiểm Y Tế Có Rủi Ro Được Quản Lý (Manged Risk Medical Insurance Board, MRMIB) điều hành, cung cấp bảo hiểm y tế với chi phí thấp cho hơn 1,1 triệu trẻ em thu nhập thấp ở các gia đình không hội đủ điều kiện để nhận Medi-Cal. Tuy nhiên, tương lai của chương trình này trở nên bấp bênh sau khi các lần cắt giảm ngân sách trong toàn tiểu bang đã khiến chương trình này bị thiếu hụt hơn $190 triệu mỹ kim.
"Khả năng sẵn sàng cung cấp dịch vụ chăm sóc phòng ngừa bệnh giúp trẻ em tránh được nguy cơ vào phòng cấp cứu, và thậm chí còn tạo sự khác biệt trong việc các em có thể học giỏi đến mức nào ở trường," ông Dave Kears, phó chủ tịch ủy ban First 5 California, phát biểu. "Đó là lý do vì sao việc cải thiện khả năng được chăm sóc sức khỏe với chi phí thấp cho trẻ em luôn luôn là một phần của sứ mệnh cốt lõi của First 5 California."
Từ khi các cử tri thông qua Proposition 10 năm 1998, First 5 California đã chi trả hàng triệu mỹ kim cho bảo hiểm sức khỏe của trẻ em - khiến ủy ban này nằm trong số những nguồn tài trợ lớn nhất và ổn định nhất về bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em từ 0 đến 5 tuổi ở California.
Gần đây, First 5 California hợp tác với các ủy ban cấp quận của First 5 để cung cấp $14,75 triệu mỹ kim cho MRMIB để trả lệ phí chăm sóc sức khỏe cho trẻ em cho đến 5 tuổi ghi danh vào Chương Trình Gia Đình Khỏe Mạnh. Sự đóng góp này giúp 67.000 trẻ em không bị đưa vào danh sách chờ đợi để được bảo hiểm sức khỏe trong năm tài chính kết thúc vào ngày 30 tháng 6.
Các Ủy Viên Cấp Tiểu Bang đã bỏ phiếu để chấp thuận sự đóng góp hôm nay cho MRMIB sau khi xem xét kỹ lưỡng chỉ thị pháp quy và các cam kết tài trợ hiện hành của First 5 California.
Sơ Lược về First 5 California
First 5 California, còn được gọi là California Children and Families Commission, được thành lập sau khi các cử tri thông qua Proposition 10 vào tháng 11 năm 1998, tăng thêm 50 xu thuế trên mỗi  bao thuốc lá để tài trợ cho các chương trình giáo dục, sức khỏe, chăm sóc trẻ em, và những chương trình khác dành cho những người sắp trở thành cha mẹ và trẻ em từ 0 đến 5 tuổi. Để biết thêm thông tin, xin ghé thăm first5california.com/parents.    

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.