Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

6 Dân Biểu Dân Chủ Hăm Dọa Không Ký Luật Y Tế Toàn Dân

17/07/200900:00:00(Xem: 2490)
6 Dân Biểu Dân Chủ Hăm Dọa Không Ký Luật Y Tế toàn dân
WASHINGTON  -     Các dân biểu DC chuẩn bị thúc đẩy đề luật cải tổ y tế gồm đa số hưá hẹn của TT Obama về 1 hệ thống chăm sóc sức khoẻ hợp lý hơn và mở rộng với gần 50 triệu dân không có bảo hiểm y tế.
Cuộc biểu quyết được dự định tổ chức trong ngày Thứ Năm tại ủy ban giáo dục, lao động và ủy ban tiện ích với kế hoạch dự chi 1500 tỉ mà phe DC đa số đề nghị trong tuần.   Kế hoạch này gồm các đề nghị tài trợ dân nghèo và phạt tiền những cá nhân hay giới chủ không mua bảo hiểm.
Cùng ngày Thứ Năm, ủy ban năng luợng và thương mại cũng cứu xét đề án 1500 tỉ.  Tình hình tại uỷ ban này căng thẳng hơn, bởi nhóm DC bảo thủ gọi là Blue Dogs chiếm trên 6 ghế, là đủ phiếu để ngăn trở.
Dân biểu Mike Ross của Arkansas, 1 thủ lãnh của Blue Dogs, nói rõ : cần thấy các thay đổi đáng kể để bảo vệ doanh nghiệp nhỏ và nông thôn.  Ông Ross khẳng định : chúng tôi không thể ký bản thảo hiện tại. 1 ngày trước, các dân biểu Blue Dogs họp nhau để nêu ra các khuyến cáo, và dự định 1 cuộc biểu quyết vào ngày Thứ Tư tuần tới.

Tại ủy ban y tế của Thượng Viện hôm Thứ Năm, phóng viên ghi nhận 13 phiếu thuận và 10 phiếu chống đề luật dự chi 615 tỉ MK, đòi hỏi cá nhân mua bảo hiểm sức khoẻ có phần đóng góp của giới chủ, và tài trợ của chính phủ để giúp các cá nhân và gia đình có lợi tức gấp 4 lần mức nghèo khó (là dưới 88,000 MK/năm với gia đình 4 người). Tỉ số 13-10 cho thấy thực tế là xa đồng thuận, ngay giữa các nhà lập pháp cùng đảng DC.
Nhưng, vài nghị sĩ DC cấp tiến muốn cứ đẩy tới, dù có hậu thuẫn của phe CH hay không, như nghị sĩ Chris Dodd (chủ tịch ủy ban y tế) nhấn mạnh : cần có đề luật hơn là tìm phiếu của các nhà lập pháp CH. Ông nói : với 2 nghị sĩ độc lập, phe DC có đủ 60 phiếu túc số để chủ động.
Nghị sĩ Max Baucus, cùng đảng DC, ca ngợi công việc của ủy ban y tế, nhưng chê đề luật y tế là 1 chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.