Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hồ Sơ Bảo Lãnh I-130 Có Thể Đi Mỹ Nếu Người Bảo Lãnh Chết

13/11/200400:00:00(Xem: 4497)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Trong thời gian gần đây, một số thân chủ của Văn Phòng Tham Vấn Di Trú Robert Mullins International đã liên lạc hỏi thăm về tình trạng giải quyết của cơ quan di trú về các hồ sơ bảo lãnh đoàn tụ gia đình nếu người bảo lãnh chẳng may qua đời . Sau đây là những thông tin chính thức của cơ quan di trú Hoa Kỳ gửi cho văn phòng chúng tôi .
Phục Hồi Đơn Bảo Lãnh I-130 Vì Những Lý Do Nhân Đạo
Cơ quan di trú và nhập tịch Hoa Kỳ sẽ tự động hủy bỏ hồ sơ bảo lãnh đã được chấp thuận trong trường hợp người bảo lãnh qua đời . Tuy nhiên, luật này cũng đã đưa ra những tiêu chuẩn cứu xét nhân đạo, với sự duyệt xét thận trọng của Tổng Trưởng Tư Pháp về việc phục hồi hồ sơ bảo lãnh đã được chấp thuận này . Việc cứu xét thường được áp dụng với những hồ sơ được xem là sẽ mang lại kết quả nghiêm trọng nếu bị từ chối, và việc cứu xét này không đúng với mục đích đoàn tụ gia đình . Công Luật 107-150 vừa được thông qua gần đây đã định ra một số tiêu chuẩn để có thể được Tổng Trưởng Tư Pháp quan tâm đến việc phục hồi hồ sơ bảo lãnh .
Để việc phục hồi hồ sơ bảo lãnh được cứu xét, những người liên hệ trong gia đình phải cung cấp những chứng từ như sau:
- Đơn xin phục hồi hồ sơ bảo lãnh phải do người được bảo lãnh chính thức viết, hoặc người được kế quyền hồ sơ phục hồi thực hiện nếu người được bảo lãnh còn nhỏ.
- Cung cấp càng nhiều càng tốt những tài liệu, chứng từ có sẵn để xác lập lý do nhận đạo mà hồ sơ bảo lãnh cần được phục hồi . Những chứng từ được nộp - không giới hạn - như:
1- Chứng từ về việc cư ngụ lâu dài, và bất cứ tài sản nào ở Hoa Kỳ .
2- Chứng từ về liên hệ với những thành viên trong gia đình, và những chứng minh về tình trạng di dân của những người này ở Hoa Kỳ .
3- Chứng từ về sức khỏe liên hệ đến những yếu tố cho thấy việc xin phục hồi đơn bảo lãnh là cần thiết .
4- Chứng từ về tình trạng chính trị hay hoàn cảnh tôn giáo cho thấy người được bảo lãnh sẽ phải hứng chịu nếu không được phép di dân sang Hoa Kỳ .
Cần ghi nhận rằng vấn đề bị áp lực về hoàn cảnh kinh tế, như vẫn thường xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới, không được xem là thí dụ điển hình đưa đến kết quả cực kỳ khó khăn trái với mục đích đoàn tụ gia đình, ngoại trừ hoàn cảnh cực kỳ bi đát như vậy có thể gây nguy hại cụ thể cho người được bảo lãnh .
- Người được kế quyền bảo lãnh sẽ phải nộp đơn Bảo Trợ Tài Chánh (I-864), cho thấy người này có đủ phương tiện thích hợp để bảo trợ tài chánh, và người được bảo lãnh sẽ không trở thành gánh nặng của chi phí công cộng .

1- Người kế quyền bảo lãnh phải nộp đơn Bảo Trợ Tài Chánh .
2- Đơn Bảo Trợ Tài Chánh này phải được ký tên bởi người kế quyền, và phải ký trước mặt một công chứng viên, nhân viên sở di trú hay nhân viên lãnh sự .
3- Người kế quyền bảo lãnh phải là thân nhân trong gia đình, hay là người giám hộ của người được bảo lãnh; chẳng hạn như: người hôn phối, cha mẹ, mẹ chồng, mẹ vợ, cha chồng, cha vợ, anh chị em, con cái, con rể, con dâu, anh/chị/em bên chồng hay bên vợ, cháu nội/ngoại, chắt nội/ngoại, và phải trên 18 tuổi .
4- Nộp chứng từ xác minh diện di trú của người được kế quyền bảo lãnh, hay nộp quốc tịch Hoa Kỳ .
Những giấy tờ khác cần nộp bổ sung:
- Giấy khai tử của người bảo lãnh .
- Giấy chấp thuận hồ sơ bảo lãnh .
- Những thư từ liên lạc với Bộ Ngoại Giao, hay Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) .
- Chứng từ liên lạc giữa người kế quyền bảo lãnh và người được bảo lãnh .
Nếu những giấy tờ đệ nộp là ngoại ngữ, cần chuyển dịch toàn bộ sang Anh ngữ . Người chuyển dịch cần xác nhận việc dịch thuật là chính xác và là người có đủ khả năng về việc dịch thuật . Cần lưu ý rằng qúy vị phải nộp các bản chứng từ ngoại ngữ kèm theo với bản dịch .
Ngoài đơn Bảo Trợ Tài Chánh (I-864) phải nộp bản chính, qúy vị có thể nộp những chứng từ khác là bản chính, hoặc bản sao từ bản chính . Xin chụp bản sao cả hai mặt của các giấy chứng từ này . Nếu qúy vị muốn gửi bản chính, những chứng từ này sẽ không được trả về cho qúy vị .
Hỏi đáp di trú:
Hỏi: Tôi nộp đơn xin kế quyền vì ngươiø bảo lãnh hồ sơ là chị của tôi đã qua đời, xin cho biết sở di trú sẽ chú trọng đến những yếu tố nào để chuẩn thuận một hồ sơ " Và phải cần một thời gian bao lâu sở di trú mới xét xong"
Đáp: Khó có thể ước đoán một thời gian chính xác nào với sở di trú. Có những hồ sơ sở di trú xét khoảng sáu tháng. Sở di trú chú trọng đến những yếu tố nhân đạo, y tế hiểm nghèo, cuộc sống cùng cực và đương đơn là thành viên duy nhất của gia đnh còn lại tại Việt Nam.
Hỏi: Tôi phải làm gì khi hồ sơ xin kế quyền của tôi bị từ chối "
Đáp: Trước hết bạn cần bổ túc thêm cacù chứng từ liên quan đến vấn đề nhân đạo, gia cảnh, y tế v.v.., sau đó bạn nên nhờ một vị dân cử địa phương can thiệp nếu không có kết quả khả quan từ sở di trú.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106 .3FM . Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, OaklanđSan Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp .com .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.