Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Doanh Gia Việt Hội Thảo: Kinh Doanh Lớn Trên Internet

20/08/199900:00:00(Xem: 4849)
Buổi hội thảo do Chương Trình Phát Triển Tiểu Thương thuộc Hội Cộng Đồng Người Việt tại Orange County tổ chức lúc 8 giờ 30 sáng ngày 18 tháng 8 năm 1999 tại 14541 Brookhurst, phòng C 11 - (văn phòng chi nhánh của hội) - với sự tham dự của một số doanh nhân có cơ sở kinh doanh trong khu vực Little Saigon. Khởi đầu chương trình hội thảo, ông Mai Hưng, Phụ tá Kỹ thuật, đã trình bày sơ lược đến những người tham dự hội thảo về mục đích và kế hoạch làm việc của chương trình Phát triển tiểu thương. Cuối năm 1998, chương trình khởi sự hoạt động với sự tài trợ của Tổ Hợp tài Chánh Merrill-Lynch để nhằm tới việc cung cấp và nâng cao một số kỹ thuật chuyên môn trong kinh doanh cho giới tiểu thương trong cộng đồng Việt Nam tại Orange County cũng như làm gạch nối giữa các tổ chức tài chánh và kinh doanh trong khu vực chính ngạch với giới tiểu thương Việt Nam.
Tiếp nối phần hội thảo, ông Lê Huy, thuộc công ty Tekage Consulting, đã trình bày đề tài “Cơ hội kinh doanh rộng lớn trên Internet và một số kỹ thuật liên quan” trước các tham dự viên. Hiện nay, với sự tiến bộ của khoa học trong lãnh vực thông tin, loài người đã có thể liên lạc hay tìm biết tin tức trong thời gian rất ngắn. Một trong những ứng dụng cho lãnh vực thương mại là E-commerce cũng đã tiến tới phổ thông trong vòng 3 năm nay. Theo dự đoán của các chuyên viên, số người sử dụng Internet sẽ lên tới 1 tỷ người trên thế giới trong các lãnh vực giao dịch, thương mại, học hành hay giải trí trong vài năm tới. Con số hiện nay khoảng 300 triệu. Về ý nghĩa của E-commerce, một khái niệm đơn giản được trình bày là buôn bán trên mạng lưới toàn cầu. Thông qua một số công ty đã mở các dịch vụ mua bán trên Internet, người ta đã nhận thấy một số lợi ích cho người mua cũng như người bán như sau:
Đối với người bán, một số chi phí cố định có thể được giảm nhẹ do việc không cần chi phí hàng hóa tồn kho, chi phí cho người bán hàng, cửa hiệu có thể mở 24 giờ/ ngày, 7 ngày/ tuần, 365 ngày/ năm và một lợi ích khác là có thể mở tiệm với chi phí đầu tư không cao.

Với người mua, họ có thể tìm hiểu và mua hàng bất cứ giờ nào khi cần, không mất thì giờ lái xe hay di chuyển, tiết kiệm thời gian, và giá cả có thể rẻ hơn do người bán hạ thấp được chi phí điều hành. Đối với việc thanh toán, người mua cũng có thể trả tiền bằng chi phiếu, thẻ ATM, thẻ tín dụng hay trả tiền mặt khi giao hàng. Việc thanh toán này cũng tương đối an toàn vì ngay chính các ngân hàng hiện nay cũng đã sử dụng lối chuyển tiền này.
Trên Internet, người tiêu thụ nhiều khi không biết được tầm cỡ của công ty kinh doanh (lớn hay nhỏ), do đó, việc cạnh tranh một phần dựa vào kỹ thuật trình bày Website và những tiện ích trong việc dễ dàng sử dụng trang website đó. Nhờ những chuyên viên kỹ thuật Internet trong việc phác họa và hình thành website theo ý mình, doanh gia muốn kinh doanh trên Internet sẽ không phải lo lắng về vấn đề kỹ thuật và chỉ tập trung trong lãnh vực kinh doanh mà thôi.
Hiện nay, một số mặt hàng đang được mua bán với doanh số lớn ở trên Internet như sách báo, quà tặng, đồ chơi trẻ em, đĩa nhạc, thuốc bổ và các dịch vụ như du lịch, bảo hiểm, đầu tư , chứng khoán... Phần lớn những mặt hàng này đều có thể vận chuyển đến người mua qua hệ thống Postal, Fedex, UPS...
Những tham dự viên đã nêu rất nhiều câu hỏi cho người trình bày và đã được trả lời thỏa đáng. Buổi hội thảo chấm dứt vào lúc 12 giờ sau khi đã kéo dài thêm 45 phút để quý vị doanh nhân tham dự có thể trao với nhau một số vấn đề trong kinh doanh cá biệt và danh thiếp cơ sở kinh doanh. Một nét đặc biệt của buổi hội thảo là trong phần cuối, hai doanh nhân đã cho biết từ San Jose đến thăm Little Saigon và được biết chương trình thông qua báo chí, đã đến tham dự hội thảo và hoan nghênh những hoạt động và mục tiêu của chương trình phát triển tiểu thương trong nỗ lực phục vụ cộng đồng Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.