Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: 50% Bác Sĩ Đang Hành Nghề Muốn Thôi Việc

19/11/200800:00:00(Xem: 5497)

mỹ: 50% bác sĩ đang hành nghề Muốn Thôi Việc; 1/3 Bác Sĩ Không Muốn Nhận Bệnh Nhân Medicare

CNN  -     Gần 50% bác sĩ chăm sóc ban đầu cho hay họ sẽ nghiêm trang xem xét quyết định bỏ nghề trong 3 năm tới nếu có cơ hội thay đổi.
Kết quả thăm dò được công bố trong tuần này của Cơ Sở Y Sĩ, là nhóm cổ võ các quan hệ hữu hảo giữa bác sĩ và người bệnh, là 1 phần trong cố gắng tìm kiếm nguyên nhân phong trào đổi nghề của y sĩ chăm sóc ban đầu, là xương sống của kỹ nghệ y tế.
Hội nghị thường niên của Hội Y Học Hoa Kỳ tuần qua tiên đoán nước Mỹ sẽ thiếu từ 35,000 đến 40,000 y sĩ lọai này ở thời điểm 2025.
Trong cuộc thăm dò của Cơ Sở Y Sĩ, bảng hỏi đáp được gửi đến trên 150,000 người. Trong số 12,000 bác sĩ gửi thư trả lời, 49% xác nhận sẽ thôi nghề, lý do là trong khi bệnh nhân quá đông, thủ tục của các công ty bảo hiểm và cơ quan chính phủ là quá nhiều.
Phó chủ tịch Cơ Sở Y Sĩ Walker Ray  nói "Chúng tôi không thể sống sót trong điều kiện như thế. Chúng tôi đào tạo 1 hay 2 ngàn bác sĩ để thay thế họ, trong khi đa số sinh viên y khoa không chọn vai trò bác sĩ chăm sóc ban đầu".


Bác sĩ Alan Pocinki hành nghề từ 17 năm. Sau ngày các hãng bảo hiểm chuyển sang mô hình HMO và PPO, ông nhận thấy việc giấy tờ chiếm nhiều thì giờ hơn khám bệnh, và nhận ra là mình đang làm việc điều hành doanh nghiệp nhỏ, thay vì hành nghề thầy thuốc. Ông cảm thấy hoang mang thật sự. Ông nói "Tôi không đuợc đào tạo về kinh doanh".
Nhiều bác sĩ trả lời bản hỏi đáp cho hay với tiền thanh toán thấp hơn của hãng bảo hiểm trong khi chi phí bồi thường tăng vọt, là không đáng để hành nghề.
1 số người như bác sĩ Pocinki hạn chế tiếp số bệnh nhân Medicare và Medicaid.
Theo phúc trình của Cơ Sở Y Sĩ, 1/3 bác sĩ không nhận bệnh nhân Medicaid và 12% hạn chế bệnh nhân Medicare. Hai thành phần bệnh nhân này phải tìm bác sĩ khác.
Theo bác sĩ Ray, sinh viên y khoa không muốn làm bác sĩ gia đình. Kết quả thăm dò công bố trong tạp chí của Hội Y Học ấn bản Tháng 9 cho hay chỉ 2% sinh viên trường y định nhận vai trò y sĩ chăm sóc ban đầu.
Trong chương trình y tế của chính phủ liên bang, TT đắc cử Barack Obama hưá sẽ cung cấp bác sĩ gia đình cho mọi công dân. Theo các nhà chuyên môn, điều ấy là mơ hồ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn