Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

IRS Còn Giữ 1 Tỉ 200 Triệu Đô Tiền Thuế Đóng Dư Năm 2004

23/03/200800:00:00(Xem: 7928)

IRS/SPEC/IR-2008-46

Cho đến ngày 19 tháng 3 năm 2008, Sở Thuế Vụ vẫn còn giữ khoảng 1 tỉ 200 triệu mỹ kim tiền thuế đóng dư của hơn 1 triệu 300 ngàn người thọ thuế chưa nộp hồ sơ thuế để nhận lại tiền refund năm 2004 của mình. Tuy nhiên, thời hạn chót gởi đơn đến văn phòng thuế Liên bang để lấy lại số tiền này là ngày thứ ba15 tháng 4 năm 2008.

Những người có tiền refund của năm 2004 chưa nộp đơn để nhận lại có thể sẽ lấy được nhiều tiền hơn khi họ nộp đơn thuế năm 2007 để nhận tiền trợ cấp kinh tế (ESP - Economic Stimulus Payments) 2008 của chính phủ. Muốn nhận được tiền ESP người khai thuế cần phải có số an sinh xã hội hợp lệ, nguồn lợi tức đủ tiêu chuẩn của năm 2007 từ $3,000 trở lên (đến $75,000 nếu là người độc thân, hay $150,000, nếu khai chung hồ sơ thuế với vợ/chồng) và phải nộp hồ sơ khai thuế cho năm 2007. Hằng triệu người lao động đã nghỉ hưu, các cựu quân nhân, và người lao động có nguồn thu nhập thấp thường không phải khai và nộp đơn thuế hằng năm, nhưng để có thể nhận được trợ cấp ESP năm nay, họ cần phải nộp đơn khai thuế. Những người đủ tiêu chuẩn nhận tiền ESP sẽ nhận được một số tiền lên đến $600 ($1,200 nếu khai chung hồ sơ thuế), còn những người khai thuế có con cái còn dưới 17 tuổi tính đến cuối năm 2007 sẽ nhận thêm $300 cho mỗi đứa con có tên trên hồ sơ thuế.

Sở Thuế Vụ phỏng đoán một nửa số người chưa nộp đơn thuế năm 2004 để nhận tiền refund sẽ nhận được khoảng $552. Trong một số trường hợp, nhiều người khai thuế đã có tiền thuế tạm thu từ lương, hay đã phải đóng thuế trên số tiền kiếm được từ các nghề tự do, nhưng vì lợi tức của những người này quá thấp họ không buộc phải khai và nộp đơn thuế, do đó, đã bỏ qua cơ hội lấy lại các khoản tiền thuế họ đã đóng dư. Một số người khác có thể đủ tiêu chuẩn để nhận tín thuế dành cho người có lợi tức thấp (earned income tax credit).

Đối với những trường hợp người thọ thuế không nộp đơn khai thuế, luật pháp cho phép họ được quyền khai để nhận tiền thuế đã đóng dư trong vòng 3 năm. Nếu sau thời gian 3 năm này, người thọ thuế có tiền refund vẫn không nộp đơn khai thuế, tiền refund của người thọ thuế sẽ trở thành tài sản của Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ. Cho năm thuế 2004, thời hạn chót nộp đơn sẽ là ngày 15 tháng 4 năm 2008. Những hồ sơ thuế năm 2004 nộp trước hay vào ngày này phải ghi rõ địa chỉ, phải có dấu bưu điện ngày gởi đơn thuế vào hoặc trước ngày đáo hạn vừa kể . Nếu có tiền refund mà khai thuế trễ hạn, người thọ thuế sẽ không bị phạt.

Nhận xét về điều này bà Linda E. Stiff, quyền Ủy Viên Hội Đồng Sở Thuế Vụ nói: "Thời gian không còn bao lâu để khai nhận lại số tiền thuế người thọ đã đóng dư, nhưng nếu người thọ thuế không nộp đơn khai thuế, họ không thể lấy lại tiền. Xin đừng bỏ lỡ cơ hội lấy lại tiền của mình. Nhất là năm nay quý vị cần phải nộp hồ sơ thuế cho năm 2007 để nhận khoản tiền trợ cấp kinh tế của chính phủ."

Khi khai thuế cho năm 2004 để nhận lại tiền refund, người thọ thuế cũng cần nhớ rằng nếu họ cũng chưa khai thuế cho hai năm 2005 và 2006, tiền refund năm 2004 của họ sẽ bị giữ lại. Ngoài ra, tiền refund sẽ được dùng để trả cho các khoản nợ người thọ thuế còn thiếu của IRS và các khoản tiền trợ cấp nuôi con, nếu có, mà người thọ thuế chưa chu toàn, hoặc bất cứ khoản nợ cũ nào đã được chính phủ Liên bang bảo trợ để vay, chẳng hạn, tiền vay để đi học (student loans).

Khi không nộp hồ sơ khai thuế người, thọ thuế sẽ mất nhiều hơn các khoản tiền thuế họ đã đóng dư hay tiền thuế tạm thu. Nhiều người lao động có nguồn lợi tức thấp còn mất cơ hội nhận được tín thuế dành cho mình. Khi tín thuế EITC nhiều hơn số tiền thuế nợ, người thọ thuế vẫn có cơ hội nhận được tiền refund, nhưng nếu khai thuế trễ hơn thời hạn 3 năm, người thọ thuế chỉ có thể khai thuế để trừ đi số tiền thuế nợ chứ không nhận được thêm.

Nói chung, cho năm 2004, những người khai thuế cá nhân đủ tiêu chuẩn để nhận tín thuế EITC nếu nguồn lợi tức lao động kiếm được trong năm 2004 của họ ít hơn $34,458 và người này có  hai con (hay nhiều hơn) chung sống với họ; nếu chỉ có một con đủ tiêu chuẩn và kiếm được ít hơn $30,338, hoặc kiếm được ít hơn $11,490, không có con đủ tiêu chuẩn, người thọ thuế có nhiều cơ hội nhận được loại tín thuế này. Các mức giới hạn về nguồn lợi tức lao động cao hơn một chút đối với những người khai chung hồ sơ thuế (filing jointly).

Các mẫu đơn khai thuế và sách hướng dẫn sử dụng mẫu đơn cho năm nay (2007) và những năm trước được lưu trên mạng thông tin điện tử của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov. Người thọ thuế cũng có thể liên lạc số 1-800-829-3676 để yêu cầu gởi các mẫu đơn và các ấn bản cần dùng đến địa chỉ yêu cầu. Thông tin về tín thuế EITC và cách thức khai nhận tín thuế cũng có thể tìm thấy trên trang điện tử của IRS tại địa chỉ vừa nêu trên. Người thọ thuế nếu cần giúp đỡ để khai thuế cũng có thể gọi số 1-800-829-1040.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.