Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Làng Thẩm Mỹ: Nghệ Thuật Đổi Màu Tóc

12/04/200800:00:00(Xem: 9085)

Mùa xuân đang tới, từ trên bầu trời xanh mây trắng xúông tới cây cỏ đâm chồi nẩy lộc xanh tươi, bông hoa đua nở khoe sắc thắm, ngừơi người hừng chí hoạt động mạnh mẽ. Nhìn từ góc cạnh nào bạn cũng chiêm ngưỡng được những màu sắc tươi sáng.

Các bạn có sẵn sàng tay chân và học hỏi thâu thập để đem những sắc màu thắm tươi của mùa xuân trải dài lên mái tóc những thân chủ của bạn chưa"

Những phục vụ về màu sắc mái tóc đã đem lại hằng tỷ đô la mỗi năm cho nghề thẩm mỹ nầy.

Theo thông báo của các hãng thống kê cho biết thì những ngừơi khách thừơng xuyên nhuộm tóc là những ngừơi sẵn sàng chi ra năm lần nhiều hơn những ngừơi không hề nhuộm tóc. Điều đó có nghĩa gì đối với chúng ta" Có nghĩa là chúng ta nên tạo ra một kỹ thuật để càng ngày càng tăng tiến trong lãnh vực quá ư là quan trọng này.

Sau đây là 10 điều căn bản làm tăng nghệ thuật đổi màu tóc:

1/ Xử dụng từ ngữ chuyên môn về màu sắc:

Khi nói chuyện với khách, hãy xài những từ ngữ chuyên nghiệp như: "highlights", làm sáng lợt màu tóc, "lowlights", làm màu tóc tự nhiên thắm tươi thêm, làm màu tóc sáng bóng mướt lên, vân vân... Bạn là chuyên viên thẩm mỹ, hãy giải thích cho khách biết về màu sắc nào sẽ có ảnh hưởng tốt cho họ và làm tăng thêm nét đẹp của mái tóc. Những điều này có thể làm cho khách cảm thấy tò mò và chú ý nghe bạn nói. Khi có được sự chú ý của khách rồi bạn mới chỉ rõ màu sắc nào phù hợp với màu da, khuôn mặt, màu mắt và phong cách của khách. Giải thích tại sao màu nầy có ảnh hưởng và làm tăng cái nhìn toàn diện và vì sao khách nên xử dụng những màu sắc ấy.

2/ Nói về lợi ích của màu sắc:

Mái tóc có xử dụng thuốc nhuộm hoặc tẩy sẽ tăng thêm sự bồng bềnh, nét đậm nét lợt, làm sáng màu tóc bạc, làm trộn lẫn màu tóc bạc với màu nhuộm hay tẩy, làm mái tóc bạc hay còm cõi không chứng tỏ sự già nua mà lại trở thành thời trang và sau cùng là làm cho mái tóc dễ giữ được nếp. Điều làm cho khách sẽ tin tưởng và hài lòng là, mái tóc có nhuộm hay tẩy sẽ làm tóc có vẻ dầy thêm và dễ chải ra kiểu tóc.

Về thuốc nhuộm và màu sắc, nếu bạn không nói thì làm sao khách biết được".

3/ Người mẫu tại trong tiệm:

Nên huy động tất cả nhũng ngừơi thợ trong tiệm cùng nhuộm hay tẩy tóc. Nếu mái tóc ngừơi thợ nào cũng có màu này màu kia, làm mẫu cho khách ngắm nhìn chọn lựa và giúp ý kiến. Có màu nào hay kiểu nào mới, nên xử dụng cho chính mình, vừa là việc làm vui vẻ rút kinh nghiệm vừa là cách quảng cáo thuận tiện nhứt.

4/ Chưng bày những mẫu màu sắc mới:

Hãy dọn một góc nào đó treo từng chùm bong bóng màu và những mẫu màu sắc mới. Hãy in ra một loạt giấy quảng cáo Đại Hạ Giá phát không đặt trên mỗi bàn làm tóc. Những tờ giấy quảng cáo ấy sẽ gợi sự tò mò của khách, khi họ hỏi "đại hạ giá gì vậy" thì mình sẽ có dịp trổ tài ăn nói "highlights, lowlights" và tạo cơ hội bán thêm những dịch vụ.

5/ Bàn về sự thay đổi:

Nếu bạn đã có những ngừơi khách thừơng xuyên nhuộm tẩy tóc rồi, nên bàn qua chuyện thay đổi mới mẻ. Có khi vì bạn thừơng xuyên xử dụng một mẫu màu nào đó trên tóc họ, làm đi làm lại chỉ bao nhiêu đó đâm chán, họ có thể đi tìm tiệm khác để có sự thay đổi. Bạn nên là ngừơi cho họ thấy bạn cũng có đủ khả năng thay đổi màu sắc và kiểu khác lạ cho họ. Khi có màu nào hay kiểu nào mới, luôn luôn hỏi ý những ngừơi khách thừơng xuyên có muốn thử hay không.

6/ Pha màu tóc bạc:

Luôn luôn có những ý kiến và phương cách làm cho màu tóc bạc được trộn lẫn với màu thúôc nhuộm hoặc tẩy. Rất nhiều người không để ý tóc mình đã bạc bao nhiêu rồi. Có nhiều cách để gợi ý về màu nhuộm. Bạn có thể hỏi "Ông/bà/cô có hài lòng với màu tóc hiện tại của mình không"" hay "Có thể nào cho phép tôi góp ý về cách làm sáng màu tóc của ông/bà/cô""

Hãy chọn những màu có thể pha trộn với màu tóc bạc và làm phần tóc chưa bạc sáng, bóng mượt hẳn lên.

7/ Giải thích cho khách phân biệt những loại thuốc nhuộm : nhuộm vĩnh viễn, nhuộm tạm thời hay thuốc tẩy màu tóc:

Thời bây giờ có rất nhiều khách hàng muốn biết rõ loại thuốc nhuộm nào đang thịnh hành trên thị trừơng. Có nhiều người múôn thử xử dụng qua mà chưa thực sự hay sẵn sàng thay đổi vĩnh viễn nên ta có thể thử thay đổi màu tóc bằng loại nhuộm tạm thời.

8/ "Buổi tối của màu sắc":

Hãy tổ chức một "Đêm màu hồng" hay "Buổi tối của màu sắc", kêu gọi thân chủ đem máy xấy tóc từ nhà tới tiệm, đãi họ ly rượu "sâm banh" và món ăn nhẹ, đổi màu tóc cho họ, chỉ dẫn họ cách tự xấy mái tóc và sau cùng bạn sẽ nhảy vô dùng bàn tay thiện nghệ để hoàn thành một kiểu tóc thích hợp. Như vậy bạn có thể thay đổi những ngừơi khách trước kia chỉ tới cắt tóc trở thành những ngừơi thân chủ sẽ tới thừơng xuyên hơn để nhuộm tóc luôn. Đây là một việc làm rất thú vị, thân mật và có lợi.

9/ Nhuộm tóc là việc làm rất vui, hãy giữ sự vui vẻ ấy được tồn tại lâu dài:

Những ngừơi thợ trong tiệm sẽ tiếp tục giới thiệu dịch vụ nhuộm tóc, nhứt là những phương cách họ thích thú và làm giỏi. Chủ tiệm hãy tự học hỏi thêm những cách và màu mới rồi chỉ dẫn lại cho thợ của mình. Hãy liên lạc thừơng xuyên với những hãng bào chế. Đa số những hãng ấy sẽ luôn luôn sẵn sàng cung hiến những loại mẫu của màu sắc mới, chỉ dẫn phương cách mới và thịnh hành nhứt với bạn.

10/ Đặt dịch vụ nhuộm tóc lên hàng đầu:

Hãy coi qua lịch trình làm việc mỗi ngày. Hãy suy tính trước, ngừơi khách nào bạn sẽ bàn về chuyện nhuộm tóc trước khi họ tới.

Đặt trứơc kế hoạch và thực hiện kế hoạch của mình.

Nhuộm tóc là một dịch vụ rất hào hứng và đem lại lợi nhuận rất cao, không chỉ riêng cho thẩm mỹ viên mà cho luôn cả thị trừơng sản xuất và giới buôn bán lẽ. Hỗ trợ lẫn nhau là một việc làm hữu ích cho cả hai bên.

Hãy nhớ, đem mùa xuân tới cho mái tóc của thân chủ.

Hãy áp dụng những phương pháp trên đây để có cơ hội tạo thêm thân chủ nhuộm tóc.

Chúc bạn thành công

Trương Ngọc Bảo Xuân.

(Dịch theo tài liệu.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.