Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Tế TQ Nhỏ Hơn 40% Ước Tính

16/11/200700:00:00(Xem: 2545)

Photo AFP/Getty Images

Kinh tế Trung Quốc thực ra nhỏ hơn các bản ước tính mới nhất tới 40%, theo một kinh tế gia Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, dẫn các dữ kiện từ Ngân Hàng Phát Triển Châu Á và từ Ngân Hàng Thế Giới. Albert Keidel, kinh tế gia ở Viện Hòa Bình Thế Giới Carnegie (CEIP) và là cựu kinh tế gia Ngân Hàng Thế Giới, viết trong bản phúc trình mới của viện này và trong bài bình luận trên báo Financial Times. Dưa. trên bản phân tích mới, ông noí các ước tính cũ đã sai, và thực tế kinh tế TQ nhỏ hơn tới 40% đã tưởng, và “số dân nghèo ở TQ sống dưới ngưỡng nghèo đói của Ngân hàng thế Giới là 1 đô/nga`y lên tới 300 triệu dân, nhiều gấp 3 lần ước tính trứơc đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.