Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SCE Xin Xây Phần Cuối Dự Án Tải Điện Tái Sinh Lớn Nhất Cali...

16/07/200700:00:00(Xem: 1479)
SCE Xin Xây Phần Cuối Dự Án Tải Điện Tái Sinh Lớn Nhất Cali; Nhiều đường dây mới đưa điện tái sinh cho 3 triệu nhà California

ROSEMEAD, Calif., Ngày 29 tháng Sáu, 2007— Hôm nay công ty Southern California Edison (SCE) đã nộp đơn xin Ủy Ban Giám Sát Tiện Ích Công Cộng California CPUC (California  Public Utilities Commission) và Sở Lâm Nghiệp Hoa Kỳ cho phép xây dựng các Công Đoạn 4-11 trong Dự Án Tải Điện Tái Sinh Tehachapi, để lắp mới hoặc cải tiến một loạt đường dây tải điện cao thế nhằm chuyển điện từ những cánh đồng gió mới được đề nghị thiết lập ở Vùng Tài Nguyên Gió đến cho khách hàng SCE và lưới điện California.

Dự án Tehachapi bao gồm lắp mới và cải tiến những đường dây tải điện cao thế cũng như các phụ trạm để  đưa điện từ những cánh đồng gió mới ở Quận Hạt Kern County, California về vùng Lòng Chảo Los Angeles. Những cánh đồng gió này hiện đang ở nhiều giai đoạn hoạch định và xây dựng khác nhau. Công trình dự trù chi phí gần $1.8 tỷ và nếu hoàn tất vào năm 2013 như đề nghị, sẽ có khả năng tải 4,500 megawatt điện, tương đương số điện dùng cho gần 3 triệu căn nhà khi đạt sản lượng cao  điểm.

SCE đã đề nghị thực hiện dự án Tehachapi theo 11 công đoạn tương ứng với sự phát  triển của những cánh đồng gió sở hữu độc lập.  Công đoạn 1-3, lúc đầu được đệ nạp dưới tên Dự Án Tải Điện Antelope Transmission Project, đã được CPUC chấp thuận hồi tháng Ba. Những công đoạn đã được chấp thuận bao gồm việc cải tiến các phụ trạm hiện có ở Lancaster, 2 phụ trạm mới ở phía đông Quận Hạt Kern County để thâu thập năng lượng gió, và thiết lập các đường tải điện về Lancaster, Acton và Santa Clarita để có thể đưa số năng lượng gió ấy vào lưới điện. Sau khi hoàn tất, 11 công đoạn của dự án Tehachapi sẽ kéo dài từ phía đông Kern County đến thành phố Ontario trong Quận San Bernadino, băng qua nhiều khu vực ở Antelope Valley, Rừng Quốc Gia Angeles National Forest, San Gabriel Valley và phía tây Inland Empire.

Ông Ron Litzinger, phó chủ tịch đặc trách chuyển tải và phân phối điện SCE, phát biểu, dự án Tehachapi của SCE là công trình lớn đầu tiên tại California được xây dựng chủ yếu để đưa điện tái sinh từ những vùng xa xôi, phong phú tài nguyên tái sinh về các trung tâm nạp điện tại Nam California. 

Ông Lizinger cho biết, “Hoàn tất công trình Tehachapi là một phần thiết yếu nhằm đáp ứng các mục tiêu về năng lượng tái sinh của California. Công trình này sẽ củng cố và tăng cường hệ thống tải điện của SCE bằng cách tạo ra một hướng mới nhắm vào năng lượng tái sinh nhằm đáp ứng nhu cầu điện mỗi lúc một nhiều hơn của Nam California.”

Ngoài việc đưa gió, một tài nguyên năng lượng tái sinh đáng kể, vào lưới tải điện California, công trình Tehachapi cũng sẽ mang lại những lợi ích nhiều ý nghĩa khác, như:

-- Cải thiện lưới điện California nhằm nâng cao độ khả tín bằng cách phát triển khả năng chuyển tải của “Đường 26”, một trong những hành lang tải điện theo hướng bắc/nam quan trọng nhất của tiểu bang. 

-- Đáp ứng sự gia tăng nhu cầu điện ở Antelope Valley; và


-- Giải tỏa hạn chế trong việc tải điện vê vùng lòng chảo Los Angeles.
Ngoại trừ một vài nơi, dự án Tehachapi sẽ được xây dựng trong tất cả các vùng thuộc khu vực ưu tiên dành cho nhà máy, để thay thế hoặc cải  tiến những phương tiện hiện có của SCE.

Trong vòng 5 năm sắp tới, SCE sẽ đầu tư khoảng $4 tỷ để bành trướng lưới điện,  tiếp cận các nguồn năng lượng mới, giá hạ và có khả năng tái sinh, và đưa về cho khách hàng của mình, nhằm bảo đảm cho Nam California có được một hệ thống tải điện mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu của một vùng không ngừng tăng trường.

Các Sự Kiện Liên Hệ

- Ngoài chương trình bành trướng lưới điện kinh phí gần $4 tỷ, SCE sẽ đầu tư $9 tỷ để phát triển và thay thế hạ tầng cơ sở của mạng lưới  phân phối trong cùng thời gian nói trên. Trong năm 2007, SCE hy vọng có thể:

-- Thay  9,700 cột điện.

-- Thay 34 dặm dây cáp chính ngầm dưới mặt đất.

-- Lắp đặt 47 mạch phân phối mới.

-- Lắp đặt 78,000 đồng hồ điện mới.

-- Thay thế 15 máy biến thế ở phụ trạm.

-- Tăng cường khả năng của 16 phụ trạm phân phối.

-  SCE hy vọng sớm nhận được sự chấp thuận của ủy ban giám định về việc nghiên cứu xây dựng các đường tải năng lượng tái sinh để có được từ 5,000 tới 10,000 megawatt từ năng lượng mặt trời và sức nóng trái đất, những thứ năng lượng chưa dùng đến ở vùng Tây Nam.

- Vào tháng Ba, SCE đã cáo thị đấu thầu công khai để tìm thêm hợp đồng năng lượng tái sinh. Đây là cuộc đấu thầu thứ năm của chúng tôi kể từ năm 2002. Các đề án đã nhận được trong tháng Năm, và hợp đồng sẽ được trình cho CPUC để xin chấp thuận vào tháng Mười Hai. Các cuộc đấu thầu trước đây đã mang lại cho khách hàng SCE 25 hợp đồng năng lượng tái sinh với tiềm năng phát sinh tối đa 14 tỷ Kilowatt-giờ điện lực, đủ để phục vụ khoảng 2 triệu căn nhà trung bình suốt 1 năm. Sản lượng thực sự của các dự án năng lượng tái sinh này có thể bị hạn chế do tình trạng thời tiết và hệ thống tải điện hiện có.

- Trong năm 2006, SCE đã tải được 12.6 tỷ kilowatt-giờ năng lượng tái sinh, bằng 16.8% tổng số năng lượng chuyển giao theo hướng dẫn tiêu chuẩn về hồ sơ năng lượng tái sinh của California. 

-Năm 2006, SCE đã tải một số năng lượng tái sinh đủ để phục vụ 1.8 triệu căn nhà suốt cả năm.

Nguồn Năng Lượng   Hàng tỷ Kilowatt-giờ đã được chuyển giao

Sức nóng địa cầu  7.50

Gió 2.45

Tiểu Thủy Điện 0.95

Khí sinh học**  0.75

Năng lượng mặt trời 0.60

Chất thể sinh học*** 0.35

Tổng Số 12.60

-  Tháng Mưới Hai vừa qua, SCE đã ký một hợp đồng năng lượng gió 1,500 megawatt, lớn nhất trong lịch sử năng lượng tái sinh tại Hoa Kỳ, với Alta Windpower, hoạt động dựa trên sự triển khai đầy đủ Dự Án Tải Điện Tái Sinh Tehachapi Renewable Transmission Project.

*Một megawatt là điện lượng đủ để phục vụ gần 650 căn nhà trung bình. Tuy nhiên, sản lượng thực tế các dự án năng lượng gió có thể bị hạn chế do điều kiện thời tiết.

**Các thứ khí bốc lên từ những bãi đổ rác và các cơ chế tiêu hóa.

***Các chất rắn như rác gỗ và rác nông nghiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.