Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Uncle Sam: ‘I Owe You!’

10/04/200700:00:00(Xem: 3292)

- Thúy chi - IRS/SPEC/Publications 4574 & 4554

Đúng vậy, Chú Sam nợ bạn tiền. Nếu trước đây trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2003 đến tháng 7 năm 2006 bạn có đóng thuế điện thoại viễn liên cho các dịch vụ điện thoại cầm tay, điện thoại nhà, hoặc dịch vụ điện thoại tổng hợp, bạn có đủ điều kiện để yêu cầu nhận lãi số tiền này dưới dạng tiền refund khi nộp đơn khai thuế năm nay. Số tiền refund điện thoại viễn liên tiêu chuẩn từ $30 đến $60 căn cứ theo số miễn giảm cá nhân trên hồ sơ thuế của bạn, thật chẳng có gì dễ dàng hơn việc khai để nhận lại tiền! Nhưng bạn vẫn có thể yêu cầu nhận lại đúng số tiền thuế điện thoại bạn đã đóng cho chính phủ, nếu bạn tin rằng số tiền này nhiều hơn khoản refund tiêu chuẩn dành cho bạn và gia đình.

Đối với một số người, số tiền thuế đã thực đóng có thể nhiều hơn và vì vậy bạn sẽ được lợi hơn khi yêu cầu nhận lại tiền refund thuế điện thoại thực đóng. Hãy điền vào mẫu đơn 8913 và đính kèm mẫu đơn này chung với hồ sơ thuế nếu bạn không phải nộp đơn khai thuế, và sử dụng mẫu 1040-EZ-T để nhận tiền refund điện thoại, bạn cũng có thể kèm mẫu đơn 8913 với mẫu đơn 1040-EZ-T. Bạn cần phải có số liệu của hóa đơn điện thoại trong khoảng thời gian 41 tháng này để chứng minh số tiền thuế điện thoại viễn liên đã đóng trước đây.

Từ đầu mùa thuế năm nay, Sở Thuế Vụ đã gởi thông báo trả lại tiền điện thoại viễn liên cho người thọ thuế cá nhân và các cơ sở kinh doanh và các tổ chức phi lợi nhuận. Số tiền thuế hoàn trả lại này phát xuất từ một điều luật của chính phủ Liên bang làm vô hiệu việc thu mức thuế 3% trên tiền thu từ dịch vụ điện thoại viễn liên vẫn áp dụng trước đây.

Người thọ thuế cá nhân có thể yêu cầu nhận lại số tiền này khi khai và nộp hồ sơ thuế năm 2006. Những người không cần thiết phải khai thuế có thể sử dụng một mẫu đơn đặc biệt dành cho loại tiền refund đặc biệt này. Người thọ thuế có thể sử dụng các mẫu đơn 1040, 1040A, 1040A, 1040EZ, 1040-NR, hoặc mẫu 1040-EZ-T. Tất cả các mẫu đơn này có thể lấy được qua mạng thông tin điện tử IRS.gov hoặc qua gọi số điện thoại miễn phí 1-800-TAX-FORM.

Những người trước đây đã trả tiền điện thoại viễn liên nhiều hơn mức refund tiêu chuẩn IRS quy định nên dùng mẫu đơn 8913 kèm theo hồ sơ khai thuế hoặc kèm theo mẫu đơn 1040-EZ-T. Các mẫu đơn này cũng có thể lấy được từ các bưu điện thư viện  địa phương. Muốn biết thêm chi tiết xin tham khảo thông tin trên mạng điện tử tại địa chỉ www.irs.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.