Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghiên Cứu Tốn Cả Triệu Đô, Các Hãng Mỹ Phải Chi Trả

14/01/200700:00:00(Xem: 2767)

Nghiên Cứu Tốn Cả Triệu Đô, Các Hãng Mỹ phải chi trả

Cuộc nghiên cứu khoa học dựa vào thu nhập của các công ty sản xuất nước uống giải khát, nước trái cây và sữa tăng từ 4 tới 8 lần nhiều hơn sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho các công ty nếu nó được ngành kỹ nghệ thực phẩm tài trợ nhiều hơn.

Các nhà khoa học của Bệnh viện Nhi Đồng Boston đã nghiên cứu 111 tài liệu được công bố trong khoảng thời gian từ ngày 1-1-1999 tới 31-12-2003 phát hiện rằng nền kỹ nghệ đã trả cho một số hoặc phần lớn các cuộc nghiên cứu, trong đó trả đầy đủ chi phí cho khoảng 22% cuộc nghiên cứu, và trả một phần cho khoảng 32% cuộc nghiên cứu khác. Hội đồng Sữa Quốc Gia đã vì mục đích nghiên cứu mà bị gây nhiều áp lực.

Greg Miller, phó chủ tịch Hội đồng quản trị về khoa học và cải cách nói rằng 'chúng tôi cần sự trung thực. Nhưng phần lớn các cuộc nghiên cứu nói tới vai trò và lợi nhuận của sản phẩm sữa chỉ nhằm mục đích khuyên người ta ăn uống kiêng cữ.' Trong một năm, theo Miller, Hội đồng đã cung cấp cho nhiều nơi từ 'hàng triệu đô la' cho tới 9 triệu đô để hỗ trợ cho giới nghiên cứu. Tuy vậy, họ đã không hỏi các nhà nghiên cứu về các dữ liệu, nhưng đòi họ phải phúc trình trở lại đều đặn về những gì họ đã phát hiện và hỏi họ về các yếu tố nẩy sinh trong các nghiên cứu của họ. Miller nói rằng các nhà nghiên cứu được tài trợ bởi Hội Đồng phải cam kết công bố kết quả nghiên cứu trên các nhật báo và được xét duyệt của các nhà khoa học ngang cấp.

Hội Đồng Sản phẩm Sữa cũng như American Beverage, một ngành kỹ nghệ khác đã chỉ trích phúc trình của Children ngày hôm qua, nói rằng họ đã thất bại trong việc thẩm định chất lượng của từng cuộc nghiên cứu.

Tiến sĩ JoAnn Manson, một nhà nghiên cứu về tác dụng của nước giải khát có đường đôi với sức khỏe nói rằng các nghiên cứu của Children cần phải mang lại kiến thức cho người tiêu thụ. Bà nói: 'Các nghiên cứu đó phải đưa ra những vấn đề quan trọng đối với công chúng để công chúng được nghe về cuộc nghiên cứu và để họ hiểu rằng họ mới là người tài trợ cho việc nghiên cứu, các bằng chứng cho sức khỏe.'

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.