Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc Nói Về Nghĩa Trang QĐ, Bảo Tàng

25/01/200700:00:00(Xem: 8647)

Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc Nói Về Nghĩa Trang QĐ, Bảo Tàng

Cựu đại tá Vũ Văn Lộc, thứ ba từ trái.

(Westminster, VB).- Chiều Thứ Ba 23-1, cựu đại tá Vũ Văn Lộc, tức nhà văn Giao Chỉ, giám đốc Tổ chức IRCC (Immigrant Re-Settlement Cultural Center) và phu nhân từ San Jose tới Quận Cam, đã gặp gỡ thân mật một số thân hữu tại nhà hàng Paracel Seafood. Ông Vũ Văn Ước, cựu đại tá Tư Lệnh Sư Đoàn 2 Không Quân, bà Kiều Chinh, ông Nam Lộc…đã tới dự cuộc gặp gỡ này.

Qua một DVD tài liệu, cựu đại tá Lộc đã trình bày những hình ảnh mới nhất mà ông sưu tầm được về Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa. Ông còn viết nhiều bài về vấn đề này đăng trên trang web calitoday.com. Qua lời phu nhân cựu đại tá, ông là người khơi dậy giòng hoài cảm về sự hy sinh của các chiến sĩ quân đội VNCH, chiến đấu và bỏ mình vì lý tưởng tự do, để bảo vệ tổ quốc VNCH trước làn sóng xâm lăng của CSVN.

Từ những năm đầu thập niên 1990, phong trào Huynh đệ chi binh do Trung Tá Công Binh Lê Đình Hợp hình thành, bắt đầu chuỗi hoạt động chăm sóc các thương phế binh VNCH còn kẹt lại VN.

Từ năm 1995 liên tục cho tới nay, cơ quan IRCC tổ chức các cuộc tảo mộ, dọn dẹp, khai quang cây hoang cỏ dại um tùm trong khuôn viên Nghĩa Trang Quân Đội, và nhờ những thương phế binh còn khỏe mạnh lo nhang khói các phần mộ của tử sĩ bị lãng quên. Cựu đại tá Vũ Văn Lộc cho biết thêm, hiện ông đang chờ xem việc thực thi chủ trương dân sự hóa Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa từ phía CSVN mới có thể tính toán những bước kế tiếp.

Nhân dịp này, ông cũng cho biết, Viện Bảo Tàng duy nhất của người Việt hải ngoại đang đi vào giai đoạn chót để hoàn thành, hy vọng sẽ kịp khánh thành vào tháng 4 tới đây tại San Jose.

Đây cũng là một kỳ công của ông cựu đại tá, đã dành suốt 30 năm sưu tầm, lưu trữ các tài liệu, các kỷ vật còn sót lại của người Việt tị nạn tại hải ngoại. Theo cựu đại tá Vũ Văn Lộc, ông lại sẽ tới Quận Cam vào tháng 6 năm nay để giới thiệu về Viện Bảo Tàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.