Hôm nay,  

Mời Cộng Đồng Ăn Cơm Chay..

01/01/200700:00:00(Xem: 2564)

Little Saigon: Mời Cộng Đồng Ăn Cơm Chay, Xem Triển Lãm

Ong chủ tiệm kiêm nhà báo Lý Kiến Trúc, bức tường bên trái đang treo tranh dầu của họa sĩ Nguyễn Việt Hùng.

Tiệm cơm chay Zen Restaurant trên đường Bolsa, giữa khu phố Little Saigon, đang trở thành một phòng triển lãm nghệ thuật và là nơi sinh họat cho các văn nghệ sĩ gốc Việt.

Ong chủ tiệm Zen Restaurant, tức nhà báo Lý Kiến Trúc, chỉ vào dãy 10 bức tranh của họa sĩ Nguyễn Việt Hùng đang treo trên từơng tiệm cơm chay và giải thích rằng sáng kiến đó nguyên khởi từ một gợi ý của họa sĩ Etcetera, và từ đó tiệm cơm chay Zen Restaurant quyết định tự kiêm thêm công việc của một phòng sinh họat nghệ thuật.

Người đầu tiên triển lãm là họa sĩ Nguyễn Việt Hùng với 10 tấm sơn dầu vẽ 10 địa điểm thơ mộng và đầy màu sắc của Little Saigon; giá đề mỗi tấm tranh này là 300 Mỹ Kim. Họa sĩ Hùng là một họa sĩ trẻ, tốt nghiệp ở Hoa Kỳ.

Trong danh sách nhẩm trong đầu ông chủ tiệm Zen Restaurant hiện đang có gần 20 nghệ sĩ nhiều ngành nghệ thuật sẵn sàng luân phiên triển lãm tranh và giới thiệu các sinh họat nơi quán cơm chay này - các sinh họat sẽ còn có triển lãm nhiếp ảnh, sách báo, băng đĩa CD ca nhạc… để đưa các họat động nghệ thuật dễ tiếp cận quần chúng hơn.

Tất cả tiền thu được sẽ thuộc về các nghệ sĩ để họa có thể thêm sức cống hiến cho đời, còn tiệm cơm chay vốn quen kiểu làm "chùa" nên sẽ không tính bất kỳ lệ phí nào.

Tiệm cơm chay Zen nguyên khởi khai trương hồi tháng 10-2006 trên phố Bolsa. Nhà báo Lý Kiến Trúc và vợ là chị  Lý Nga đã mở tiệm cơm chay này vì "nấu cơm chay là ứơc mơ từ thời chị còn là học sinh khi mới lớn ở Sài Gòn... để giúp dinh dưỡng, cho người bình an..." theo lời bà chủ quán cơm chay Zen giải thích.

Tiệm cũng có quầy food to go, nằm ở góc đường Bolsa và Dillow, số 9329 Bolsa., Westminster CA 92683. Phone: 714-895-3637.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.