Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Việt Học Mời Dự Hội Nghị Văn Học VN Thời Toàn Cầu Hóa

06/07/201300:00:00(Xem: 3358)
Westminster (Bình Sa)- - Giáo Sư Nguyễn Hưng Quốc, Chủ Tịch Ban tổ chức Hội Nghị Về Văn Học Việt Nam Thời Toàn Cầu Hóa và Cô Nguyễn Thị Kim Ngân, Thành Viên Hội Đồng Điều Hành Viện Việt Học, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Nghị Về Văn Học Việt Nam Thời Toàn Cầu Hóa đã ghé thăm Tòa soạn Việt Báo cho biết: một buổi Hội Nghị sẽ được tổ chức: từ lúc 1:00 chiều đến 5:00 chiều Thứ Bảy ngày 13 tháng 7 năm 2013 qua Vien Viet Hoc Live Channel:

http://www.ustream.tv/channel/vienviethoc
Thực hiện từ phòng hội Viện Việt Học số 15355 Brookhust St, Suite 222 Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 775-2050 hoặc vào Email: info@viethoc.com

Buổi Hội Nghị do Giáo Sư Nguyễn Hưng Quốc đến từ Úc Châu sẽ Chủ tọa buổi hội nghị. Theo Giáo Sư Nguyễn Hưng Quốc thì đây là lần đầu tiên kể cả trong nước được tổ chức tại hải ngoại, và đây cũng là đặc điểm lần đầu tiên toàn cầu được đưa ra bàn luận ở một qui mô lớn của người Việt hải ngọai về vấn đề toàn cầu hóa trong văn học và cũng lần đầu tiên xử dụng yếu tố kỹ thuật hiện đại trong cuộc hội nghị do người Việt Nam thực hiện qua Internet để mọi người có thể theo dỏi hoặc tham dự từ khắp nơi trên thế giới mà không cần đến phòng họp. Đây là cuộc hội nghị được tổ chức theo mô hình Tây Phương.

Tầm quan trọng của Hội Nghị Toàn Cầu Hóa là để xác định bản sắc cũng như chiều hướng phát triển của văn học Việt Nam, mặc khác cũng để bàn thảo về vai trò của giới cầm bút Việt Nam hải ngoại đối với xu hướng toàn cầu hóa trong xu hướng đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền hiện nay.
hoi_nghi_van_hoc_viet_nam_dsc_0031_resized
Từ phải: GS Nguyễn Hưng Quốc, cô Kim Ngân.
Những đề tài thuyết trình do các diễn giả phụ trách gồm có:

- Nguyễn Hưng Quốc với đề tài: "Toàn cầu hóa và văn học Việt Nam,"

- Trần Gia Phụng: "Ảnh hưởng của những biến chuyển lịch sử đến văn học Việt Nam,"

- Đặng Thơ Thơ: "Văn học Việt Nam hải ngoại trong bối cảnh toàn cầu hóa,"

- Bùi Vĩnh Phúc: "Dịch thuật (văn học) trong bối cảnh toàn cầu hóa".

Sau đó có phần thảo luận bàn tròn: Vai trò của giới cầm bút hải ngoại trong xu hướng toàn cầu hóa văn học Việt Nam hiện nay do các diễn giả gồm: Bùi Vĩnh Phúc, Đặng Thơ Thơ, Nguyễn Hoàng Nam, Nguyễn Hưng Quốc, Phạm Quốc Bảo, Trần Gia Phụng.

Cô Kim Ngân cho biết, Ban tổ chức hội nghị gồm có: Chủ Tịch, Giáo Sư Nguyễn Hưng Quốc; Điều hợp hội nghị, Đặng Ngọc Trân, Phạm Vũ, Nguyễn Khắc Đôn, Nguyễn Hoàng Lan, Hà Diễm, Nguyễn Tuyên, Dương Chiêm, Nguyễn Trung, Trần Mạnh Toàn, Lê Mỹ Hạnh, Nguyễn Hoàng Thái Lăng, Đặng Ngô Ngọc Quang, Lê Thịnh và Trưởng Ban Tổ Chức: Cô Nguyễn Thị Kim Ngân.

Ban tổ chức kính mời qúy đồng hương tham dự, những người ở xa tham dự vào Internet với địa chỉ: vviethoc@gmail.com ghi danh trước 15 phút.

Tại địa phương muốn biết thêm chi tiết xin gọi điện thoại số (714) 775-2050.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.