Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Viên Đảng Dcnd Treo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Và Biểu Ngữ Ở Saigon

02/04/200900:00:00(Xem: 21254)

Tưởng Niệm Tháng 4, Đảng Viên Đảng DCND Treo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và Biểu Ngữ ở Saigon
Cờ vàng và biểu ngữ theo bong bóng bay.


Trần Nam


www.ddcnd.org
 Tháng 4 năm 1975, miền Nam Việt Nam rơi vào tay nhà cầm quyền Hà Nội. Hàng triệu người Việt Nam đã bỏ nước, chạy trốn chủ nghĩa cộng sản.  Trên bước đường tìm tự do, hàng trăm ngàn người đã chết nơi rừng sâu, biển cả. 
Tháng 4 năm 1975, hàng trăm ngàn quân nhân, cán chính thuộc chính quyền Sài Gòn đã bị tù đày, hàng chục ngàn người đã bỏ xác trong các trại giam, nạn nhân của chính sách trả thù tàn độc.  Hàng vạn đồng bào đã chết tức tưởi nơi sương lam chướng khí vì chính sách đày đi “kinh tế mới”. Hàng ngàn người đã mất trắng tay vì bị đảng CSVN ăn cướp tài sản, bằng chính sách cảị tạo “công thương nghiệp”.
Tháng 4 năm 1975, đánh dấu giai đoạn cả nước Việt Nam trở thành nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản. Một chủ nghĩa man rợ và tội ác, đã gieo rắc bao tai ương, thãm họa cho nhân loại nói chung và nhân dân Việt Nam nói riêng. Sau 64 năm áp đặt chủ nghĩa cộng sản, Việt Nam hiện nay vẫn là quốc gia nghèo, chậm tiến, tham nhũng, độc tài toàn trị và liên tục vi phạm thô bạo các quyền con người.
Tháng 4, chúng ta nghiêng mình tưởng niệm những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà đã hy sinh vì lý tưởng tự do, đã chiến đấu ngăn chận chủ nghĩa cộng sản và bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ trước ngoại xâm. Tháng 4, chúng ta tưởng nhớ đến đồng bào, từ Bắc chí Nam, đã chết oan nghiệt vì là nạn nhân của chế độ độc tài. Tháng 4, chúng ta ngậm ngùi và ghi ơn các chiến sĩ Dân chủ Việt Nam, đã vì lý tưởng Tự do, Dân chủ mà chịu cảnh đoạ đày, tù tội. 


Tự do không cho không. Dân chủ không biếu không. Tính khiếp nhược và lòng ích kỷ đã nuôi dưỡng độc tài tồn tại. Tháng 4 năm nay, chúng ta đốt nén nhang, cầu nguyện những người quá cố hãy vì sự tồn vong và tương lai đất nước, giúp chúng ta nghị lực và sáng suốt để tiếp nối đoạn đường. Tháng 4 năm nay, chúng ta cúi đầu, tưởng niệm những anh linh, liệt sĩ đã vị quốc vong thân, xin phù trợ chúng ta thêm dũng cảm, chân cứng đá mềm. 
  Chuẩn bị thả cờ.
Đảng viên Đảng DCND,  nghiêng mình tưởng niệm tháng 4 đau buồn, đánh dấu ngày tang của dân tộc.
Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ biểu tượng của  "Tự Do - Dân Chủ" và Biểu ngữ "Đả Đảo Bọn Độc Tài Tham Nhũng" đã bay trên bầu trời Sài Gòn.
 Bước vào tháng 4 năm nay, lúc hơn 6 giờ chiều ngày 31 tháng 3 năm 2009, đảng Dân chủ Nhân dân đã cử hành Lễ Tưởng Niệm tháng 4 tại Sài Gòn, bằng cách treo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, biểu tượng của Tự Do và Dân Chủ. Lá Cờ và Biểu Ngữ đã được thả gần khu vực Câu Lạc Bộ Lan Anh, Quận 3, Tp. Sài Gòn. Cùng ngày, Biểu Ngữ thứ hai có cùng nội dung đã được Sinh viên, đảng viên Đảng DCND thả gần Trường Đại Học Bách Khoa, Quận 10, Tp. Sài Gòn.
 Sau 34 năm kể từ khi cưởng chiếm miền Nam Việt Nam, lần đầu tiên cờ của biểu tượng Tự Do, Dân Chủ và biểu ngữ Đả Đảo Bọn Độc Tài Tham Nhũng, đã bay trên bầu trời Sài Gòn. Đảng viên đảng DCND, cùng nhân dân trong và ngoài nước, nghiêng mình tưởng niệm tháng 4 đau buồn, đánh dấu ngày tang của dân tộc. Hãy nguyện vì tương lai và vẹn toàn của Việt Nam mà chiến đấu. Hãy nguyện vì Tự Do, Dân Chủ mà chấp nhận xả thân.
 T.M. Trung Ương Đảng DCND.
Trần Nam
www.ddcnd.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.