Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Báo Thanh Thương Hoàng Hội Ngộ Với 100 Văn Nghệ Sĩ

28/05/199900:00:00(Xem: 6501)
SACRAMENTO (Việt Hà) - "Tôi như một kẻ đi dưới trời nắng gắt, bất chợt gặp những bóng cây toả mát bên đường. Những bóng cây này là quý anh quý chị: những người bạn cũ và những người bạn mới." Ngỏ lời trước khoảng 100 người đến tham dự cuộc tiếp tân đón tiếp mình, nhà báo kỳ cựu Thanh Thương Hoàng, người vừa mới thoát khỏi ngục tù CSVN, đặt chân đến bến bờ tự do đã tuyên bố như trên.
* Khoảng 100 người chào mừng
Được biết, buổi tiếp tân nhà báo Thanh Thương Hoàng do Hội Thơ Tài Tử Việt Nam tại Sacramento tổ chức với sự bảo trợ của nhiều hội đoàn và cơ sở truyền thông.
Những người hiện diện, trong đó phái đoàn đến từ xa có phái đoàn San Jose với trên 20 người gồm thi sĩ lão thành Hà Thượng Nhân, cụ Nguyễn Hữu Hãn XLTV Hội Đền Hùng Hải Ngoại, cụ Đỗ Văn Nguyện, nguyên Quản lý nhật báo Chính Luận, Ông Lê Đình Vọng, một trong những người bảo trợ cho ông Thanh Thương Hoàng; nhà văn Nhật Thịnh - Khuê Dung của tạp chí Đất Đứng, nhà văn Dương Diên Nghị, nhà thơ Ngọc An, Yên Bình, Nguyễn Tuấn, Chủ nhiệm Tuần Báo Tin Việt Bắc Cali; ký giả Cao Sơn. Đặc biệt, chúng tôi ghi nhận có sự hiện diện của nhiều cựu sĩ quan cao cấp VNCH.

Chương trình được tổ chức tại nhà hàng Hương Quê, nằm trên đường Stockton Blvd, Sacramento, vào lúc 2:30 chiều ngày Chủ Nhật, 23/5/1999.
Được mời lên phát biểu cảm tưởng, nhà báo Thanh Thương Hoàng nói:
"Các anh các chị là những nhà văn, nhà thơ, nhà báo biết rõ hơn ai hết cái Tâm là lẽ sống, là chân lý của loài người chúng ta. Nếu không có nó thì ngày hôm nay tôi không không có mặt ở đất nước Hoa Kỳ này. Và nếu không có cái Tâm thì loài người chúng ta đã bị tiêu diệt từ lâu. Nhưng không phải tất cả loài người chúng ta đều có đặt trong trái tim mình một chữ Tâm nên do đó cái nỗi đoạn trường vẫn tiếp tục kéo dài triền miên. Và các nhà văn nhà thơ nhà báo chúng ta vẫn tiếp tục gào lên cái nỗi đoạn trường tân thanh... Một lần nữa xin cám ơn các anh các chị, những bạn bè cũ mới, đã nhóm lên trong tim tôi một ngọn lửa đã tàn lụi từ lâu."
Kế tiếp, là nhà thơ lão thành Hà Thượng Nhân, ký giả Cao Sơn đã được mời lên nói về những kỷ niệm với nhà báo Thanh Thương Hoàng.
Nhân vật chính của buổi tiếp tân cũng đã được mời lên máy vi âm lần thứ hai để kể qua về tình hình của anh em văn nghệ sĩ Sài Gòn hiện còn sống tại quê nhà như nhà văn Nguyễn Thụy Long, Họa Sĩ Chóe, Họa Sĩ, Ký Giả Đằng Giao, ký giả Uyên Thao, ký giả Hồ Nam...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.