Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chọn Nhà, Nơi Làm Ăn Thuận Hợp Mới Đạt Được Tốt Lành

14/03/200900:00:00(Xem: 4773)
CHỌN NHÀ, NƠI LÀM ĂN THUẬN HỢP MỚI ĐẠT ĐƯỢC TỐT LÀNH
PTTVG Song Lộc
(Ký sự tham luận về phong thủy, Tử vi lý số và huyền học của PTTVG Song Lộc. ĐT: (817) 419-7371.)
Thông thường, khi tìm một căn nhà để ở hoặc một nơi để buôn bán làm ăn, hầu như ỗi nười đều có sự xem xét,chôn lựa riêng biệt theo cảm quan, tập tục, kinh nghiệm hoặc theo sự hiểu biết nhìêu ít về ngũ hành, trạch vận, cung sanh (") và cung phi.
Do sự chôn lựa đúng học không đúng mà sau đó, khi gặp vận mệnh tốt hoặc xấu vào thời đeỉm ứng hợp, nơi mà họ chọn lựa có thể đem lại cho họ sự hưng thịnh hay suy vong, thành công hay thất bại. Một vài dẫn chứng sau đây sẽ nói lên điều đó:
1. Bà A chỉ dựa vào cảm quan, thấy ngôi nhà sáng sủa khang trang, đẹp mắt là vội vã mua ngay. Dọn vào ở được độ 6 tháng là gia đình, vợ chồng, con cái...xích mích gây gổ. Người chồng rượu chè, bài bạc, con cái bê tha bỏ dỡ việc học hành, làm ăn thì thất bại...buồn nản vô cùng. Tuy nhiên là do thời vận vợ chồng bà xấu, căn nhà lại nghịch với trạch chủ, thiết trí cũng sai phạm, nên phải như thế. Phải trấn giải đi và thiết trí lại mới hết lo.
2. Cô B mua căn nhà hướng Nam, cô nghe theo lời ông nội: "Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam" dọn vào ở được mấy tháng là mất "job", người yêu bỏ đi xa, đau yếu bệnh hoạn...đủ chuyện. Nghe bà ra tán vô...cô bèn đăng báo bán nhà, dù bị lỗ lã. Truy nguyên: Tuổi cô thuộc Trạch càn/ Tây tứ trạch ở nhà hướng Nam/ ly phạm tuyệt mạng...tất nhiên là xấu, lại gặp năm tháng ứng hợp tức thời, mà thiếu thời vận tốt là đủ chuyện.
3. Cậu X đọc vài cuốn sách hiểu sơ lược về 8 quẻ và ngũ hành của 12 cung số. Cậu chọn nhà theo sự hiểu biết của cậu, tuổi Ất Tỵ hành hỏa/ cậu chọn nhà hướng đông, chấn thuộc mộc, vì cho là mộc sinh hỏa rất tốt. Cậu đâu biết chọn nhà phải dùng phi cung: Aát Tỵ, cấn gặp Đông, chấn= họa, hại hung. Dọn vào được ít lâu, gặp thấy ứng hợp là gia đình lục đục, làm ăn thất bại, vợ chồng bất hòa. Thôi thì đủ chuyện cậu vội tìm thầy trấn gỉai kịp thời nên mới phục hồi mọi chuyện.
4. Ông A tuổi Canh Thìn, ông đọc sách thấy cung sanh là Cửu ly nên chọn mua nhà hướng Đông, được sinh khí, chắc là mọi việc sẽ tốt đẹp và thành công trong việc làm ăn. Cũng như cậu X, ông dọn vào ở được một thời gian ngắn là gia đình lục đục, về đến nhà là bực bội, khó chịu, gây gổ, làm ăn thì lỗ lã.Truy nguyên là tại vì ông chưa hiểu kỹ về cung sanh và cung phi. Chọn nhà ở và cơ sở làm ăn phải theo cung phi: Canh thìn/càn gặp chấn/đông=ngũ quỷ. Xui là đúng. May là tìm được minh sư trấn giải nên hết chuyện.
5. Ông B: Tuổi Tân Mùi/ càn biết dùng cung phi để chọn nơi cư trú và làm ăn. Những gì chưa hiểu cặn kẽ, nên tưởng rằng mình thuộc tây tứ trạch chọn nơi đồng trạch là đủ. Oâng chọn nhà và cơ sở làm ăn hướng Tây/ đoài được sinh khí, chắc, chắc là phải tốt đẹp vô cùng. Nhưng sau khi dọn vô và khai trương một thời gian không lâu là tá hỏa, phải cầu thầy. Truy nguyên: Càn-đoài= sinh khí.

Nhưng càn thuộc kim, sinh khí thuộc mộc, kim khắc mộc, vẫn xấu. Sự trấn giải vẫn là cần thiết.
6. Ông Đ chọn cơ sở làm ăn theo trạch vận. Năm 1995, ông mua một cơ sở làm ăn hướng Tây/ đoài vì nghĩ rằng năm 1995 thuộc hạ nguyên, vận thất xích, niên vận ngũ hoàng nhập cung trung là tốt, việc làm ăn sẽ thịnh đạt. Mua xong, các việc làm ăn của ông gặp rắc rối, tổ hợp lung lay. Truy nguyên: trạch vận cần phối hợp với phi cung mới được. Tuổi Đinh sửu/Trạch ly gặp Tây/đoài= ngũ quỷ. Toàn hung, nên việc làm ăn tại cơ sở này phải như thế. May mà thời vận còn tốt nên được trấn giải kịp thời.
Qua một vài dẫn chứng sơ lược và có thật kể trên, ta nên cẩn trọng trong việc chọn lựa nhà ở cho bản thân và gia đình cũng như chọn lựa các cơ sở để buôn bán, làm ăn. Điều cần lưu ý là khi chọn chỗ ở hay cơ sở làm ăn phải dùng phi cung mới đúng và chính xác. Tuy nhiên trên đây chỉ là một trong những mấu chốt quan trọng của việc chọn lựa, bốn điểm còn lại cũng không kém phần quan trọng:
1.Hành của căn nhà nằm theo kiến trúc, cần hợp với hành của trạch chủ và hướng nhà theo ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thí dụ: Nhà mái ngói tam giác là hành hỏa, nhà vòm (tròn) hành kim...
2. Vị trí cảnh quan trước sau, phải, trái,  của cơ sở hay căn nhà có gì tốt đẹp hoặc khắc kỵ (như đã nêu trong các bài trước cách đây không lâu. Xin vào web Vietbao.com/ những bài cũ/Song Lộc để đọc thêm).
3. Thiết trí nội thất:
a. Nhà: sơn hướng và chiều rộng cửa, vị trí bàn thờ, bếp và phụ dụng, bàn làm việc, giường ngủ, cầu tiêu, các gương kính ở các nơi trong nhà, trong tiệm, các góc cạnh, các cột, các xà ngang, dọc...
b. Cơ sở làm việc: Sơn hướng và chiều rộng cửa, bàn giấy của chủ, bàn thu tiền, thần tài (nếu có) bếp hoặc microwave, vị trí để licence, cầu tiêu...
4. Màu sắc: Sơn phết, trang trí (tranh ảnh, vật dụng, cây cối, màn cửa, vật dụng nơi phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc, màu chữ nơi bảng hiệu, bảng giá, business card, flies...đều nên hợp với hành của chủ...
Tất cả công hợp lại đều thuận hợp với trạch chủ (người ở căn nhà và người trực tiếp quản lý cơ sở làm ăn) lại có thời vận tốt nữa thì chắc chắn sẽ an lành, tốt đẹp và thành công. Điểm đặc biệt là nếu thời vận còn xấu thì sẽ được bảo vệ, triệt tiêu, hóa giải hoặc giảm thiểu sự ác hại đi rất nhiều. Có được nhà ở tốt, có cơ sở làm ăn thuận hợp lại gặp thời vận tốt thì như hổ chấp cánh, tung hoành bốn cõi không địch thủ vậy. Phúc đức mà tốt đẹp nữa thì trên hoạn lộ, trong thương trường đâu còn sợ thua ai. Tuy nhiên, không phải muốn là được mà phải....
(xin đọc tiếp các bài sau)
Song Lộc
      Bùi Công Hồ
    1715 Power Horn Ln.
    Arlington, TX 769018
    Tel (817) 419-7371

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cùng với số phận chung của Thế giới, nạn dịch Covid-19 đã phủ mây mù lên nền kinh tế của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2021. Khoảng 80,000 Doanh nghiệp đóng cửa và hàng chục triệu công nhân mất việc làm. Việt Nam đã nhập siêu 2,7 Tỷ Dollars trong thời gian này, trong khi tình hình dịch Covid-19 vẫn còn nghiêm trọng.
Mười một năm trời ròng rã, mỗi lần nghĩ tới anh là tôi nghĩ tới Nelson Mandela, chỉ ra được khỏi tù sau 27 năm, vì những người khác đã tranh đấu thành công để có một cuộc thay đổi toàn diện trong xã hội. Ngay sau khi ra tù, Mandela đã được bầu làm lãnh đạo một cuộc thương nghị với nhà cầm quyền cho vấn đề hòa giải dân tộc.
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này? Người viết xin vắn tắt ghi lại sau đây để người đọc tiện theo dõi và hiểu rõ hơn quan điểm của hai ông, đồng thời cũng xin ghi thêm một vai chi tiết liên quan tới ngày 19/8/1945 ít được mọi người biết tới hay chỉ biết mơ hồ, trong đó có chuyện tấm ảnh của Tướng Cọp Bay Chennault ký tặng Hồ Chí Minh, chuyện Việt Minh lấy đồ trong cung vua đem ra chợ bán, chuyện bốn tấn bạc người Nhật trả lại cho Chính Phủ Việt Nam, chuyện Việt Minh tịch thu của cải của nhà giầu...
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.