Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phim ‘slumdog’ Chiếm 8 Giải Oscar

23/02/200900:00:00(Xem: 2741)

Phim ‘Slumdog’ Chiếm 8 Giải Oscar

Giải Oscar cho Nữ tài tử xuất sắc là Kate Winslet. Nam tài tử xuất sắc là Sean Penn trong bộ trang phục tuyền đen. Và Đạo diễn xuất sắc nhất là Danny Boyle với cặp mắt kính không rời. (Photo AFP/Getty Images)


LOS ANGELES (VB) -- Giaỉ Oscar đã trao xong trong buổi lễ đêm chủ nhật 22-2-2009. Phim xuất sắc nhất là "Slumdog Millionaire". Phim này chiếm tổng cộng 8 giải Oscar: Phim hay nhất, đạo diễn hay nhất, truyện phim phóng tác hay nhất, ca khúc hay nhất, nhạc đệm hay nhất, kỹ thuật quay phim hay nhất, hòa hợp âm thanh hay nhất, và biên đạo phim hay nhất.
Giải đạo diễn xuất sắc nhất là Danny Boyle, của phim "Slumdog Millionaire."
Nữ tài tử xuất sắc là Kate Winslet, với phim "The Reader.”
Nam tài tử xuất sắc là Sean Penn, với phim "Milk".
Bất chấp thời khủng hoảng kinh tế toàn cầu, không ai thấy được dấu hiệu này minh bạch trong lễ trao Giải Oscar 2009 hôm chủ nhật 22-2-2009 tại Nam California.
Và đừng ai nói tới chuyện khủng hoảng kinh tế với những vị khách được mời dự lễ trao giải Oscar năm nay: ai ra về cũng đầy tay, nếu không trúng giaỉ, thì cũng có quà tặng trị giá hàng chục  ngàn đô la.
Người trúng giải đương nhiên sẽ có vị trí vững vàng hơn, tên tuổi hơn. Nhưng hễ là khách mời, dù trúng hay không, thỉ công ty GBK cũng tặng cho mỗi vị khách dự Oscar “hơn 35,000 Mỹ Kim trị giá quà tặng,” theo lời công ty này. Không chỉ công ty chuyên về quà tặng đắt tiền này, mà nhiều công ty khác cũng có quà tặng  để quảng bá kinh doanh của họ: như phiếu nghỉ hè ở các spa nổi tiếng, kim cương, đồng hồ đắt tiền...
Gavin Keilly, giám đốc công ty chuyên về quà tặng GBK, thú nhận rằng một số người có thể thấy tặng như thế chỉ làm người giàu thêm giàu, nhưng ông nói các công ty cần quảng bá sản phẩm của họ, và không có gì tiếp thị khéo hơn khi có tiếng đồng rằng nữ tài tử naà thích đeo đồng hồ của hãng này, hay thích màu kim cương của hãng kia...


Và bất kể khủng hoảng tài chánh, những người ái mộ phim ảnh đã tới Hollywood chiều chủ nhật để nhìn cac1 ngôi sao đi trên thảm đỏ Oscar.
Cô Jessica Affrey từ Huntington Beach, Calif., tới giành chỗ đứng nhìn từ rạng sáng, nói cô muốn thấy Kate Winslet. Gầnd 9ó là một nhóm 10 người, trong đó có hai người aí mỗ tên là Babe Churchill từ Chino, Calif., và Sandi Stratton từ Escondido, nói rằng họ tới xem Oscars đều đặn từ 40 năm qua rồi.
Sau đây là danh sách trúng giải:
- PHIM HAY NHẤT: "Slumdog Millionaire".
- NỮ TÀI TỬ XUẤT SẮC: Kate Winslet, "The Reader"
- NAM TÀI TỬ XUẤT SẮC: Sean Penn, "Milk"
- NỮ TÀI TỬ PHỤ XUẤT SẮC: Penelope Cruz, phim "Vicky Cristina Barcelona"
- NAM TÀI TỬ PHỤ XUẤT SẮC: Heath Ledger, "The Dark Knight"
- ĐẠO DIỄN XUẤT SẮC: Danny Boyle, "Slumdog Millionaire"
- TRUYỆN PHIM XUẤT SẮC: Dustin Lance Black, "Milk"
- TRUYỆN PHIM PHÓNG TÁC XUẤT SẮC: Simon Beaufoy, "Slumdog Millionaire"
- PHIM NGOẠI QUỐC XUẤT SẮC: "Departures" (Japan)
- PHIM HOẠT HOẠ XUẤT SẮC: phim "WALL-E".
- NGHỆ THUẬT BIÊN ĐẠO XUẤT SẮC: "The Curious Case Of Benjamin Button" (Winner)
- KỸ THUẬT QUAY PHIM XUẤT SẮC: "Slumdog Millionaire," Anthony Dod Mantle (Winner)
- BIÊN TẬP PHIM XUẤT SẮC: "Slumdog Millionaire," Chris Dickens
- TRANG PHỤC XUẤT SẮC: "The Duchess," Michael O'Conner (Winner)
- PHIM TÀI LIỆU XUẤT SẮC: "Man on Wire"
- CA KHÚC XUẤT SẮC TRONG PHIM: "Slumdog Millionaire," "Jai Ho"
-- NHẠC ĐỆM XUẤT SẮC: "Slumdog Millionaire," A.R. Rahman
-- TRANG ĐIỂM XUẤT SẮC: "The Curious Case of Benjamin Button,"(Winner)
-- ÂM THANH XUẤT SẮC: "The Dark Knight"
-- HÒA HỢP ÂM THANH XUẤT SẮC: "Slumdog Millionaire"
-- HIỆU ỨNG HÌNH ẢNH XUẤT SẮC: "The Curious Case of Benjamin Button"
- PHIM NGẮN THỂ LOẠI HÀNH ĐỘNG: "Spielzeugland (Toyland)" (Winner)
- PHIM HOẠT HỌA NGẮN: "La Maison en Petits Cubes" (Winner)
- PHIM TÀI LIỆU NGẮN: "Smile Pinki".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.