Hôm nay,  
Việt Báo Online

Khiếu Kiện, Cô Giáo Bị Kỷ Luật

24/01/201700:00:00(Xem: 3485)
Khiếu Kiện, Cô Giáo Bị Kỷ Luật
SAIGON -- Chuyện chỉ xảy ra tại Việt Nam: Tố công ty gây ngập, cô giáo bị kỷ luật.

Báo 24 h ghi rằng cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền nói: “Với vi phạm này, lẽ ra tôi chỉ bị nhắc nhở, chứ kỷ luật tới mức cảnh cáo là quá nặng”.

Bản tin nói, đã hơn hai tháng kể từ ngày nhận quyết định kỷ luật Đảng nhưng cô Nguyễn Thị Thu Hiền (giáo viên Trường THPT Thanh Đa, quận Bình Thạnh, TP.SG) vẫn chưa hết ưu phiền.

Theo cô Hiền, chuyện cô bị kỷ luật khởi nguồn từ việc Công ty Dịch vụ công ích quận Bình Thạnh lấp mương thoát nước gây ngập úng triền miên khiến người dân khổ sở.

Cô Hiền cho biết thêm sau khi cô ký tên cùng người trong gia đình tố chuyện công ty gây ngập cho khu vực thì tháng 11-2016, tại cuộc họp chi bộ, cô nhận được quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì vi phạm những điều đảng viên không được làm. Cụ thể, cô có các vi phạm như cùng mẹ và anh trai ký đơn tố cáo gửi đến những nơi không có thẩm quyền giải quyết, dù đã được cấp ủy nhắc nhở nhiều lần nhưng không sửa chữa, khắc phục; khi yêu cầu viết kiểm điểm, cô không chấp hành…

Cô Hiền cho rằng: “Tôi chỉ ký tên cùng người thân tố cáo công ty lấp mương gây ngập úng vậy mà bị chi bộ nhà trường soi xét, bắt giải trình nhiều lần, rồi kiểm điểm, kỷ luật. Với hình thức vi phạm này, lẽ ra tôi chỉ bị nhắc nhở, chứ kỷ luật tới mức cảnh cáo là quá nặng”.

Báo Pháp Luật TP đã phỏng vấn ông Cao Xuân Hùng, Hiệu trưởng kiêm Bí thư Chi bộ Trường THPT Thanh Đa, cho biết cô Hiền đã vi phạm Quy định 47 về những điều đảng viên không được làm. Trong quy định đó có một ý là không được đồng đứng đơn với người khác. Tuy nhiên, cô Hiền đã có hai lần đồng đứng đơn với mẹ và anh ruột tố cáo công ty...

“Quận ủy Bình Thạnh nói nếu cô đứng đơn một mình thì không bàn, đằng này tới hai lần cô đồng đứng đơn là hai lần vi phạm Quy định 47” - ông Hùng thông tin.

Báo Pháp Luật TP ngày 16/1/2016 đã kể chuyện Quận nói dân phản ánh sai nhưng Sở GTVT TP.SG khẳng định dân đúng.

Đặc biệt lỗi làm ngập nước là do dự án, theo báo Phấp luật TP:

“Chiều 14-12, trao đổi với chúng tôi, một cán bộ Phòng Quản lý thoát nước của Trung tâm Điều hành các chương trình chống ngập nước TP.HCM xác nhận trong thời gian qua, khu vực kế bên dự án của Công ty Dịch vụ Công ích quận Bình Thạnh nhiều lần xảy ra ngập úng, gây nhiều khó khăn cho cuộc sống của nhiều hộ dân. “Trong tháng 10-2016, chúng tôi phải dùng đến ba máy bơm để chống ngập cho khu vực này. Việc tổ chức ứng cứu kéo dài cả tuần. Theo ghi nhận của chúng tôi, do hướng thoát nước cũ bị ảnh hưởng đã gây ra tình trạng ngập úng cho khu vực này” - đại diện Phòng Quản lý thoát nước cho biết thêm.

Theo tìm hiểu của PV, lúc Công ty Dịch vụ Công ích quận Bình Thạnh tiến hành san lấp mương thoát nước, do quá bức xúc vì tình trạng ngập úng, gia đình bà Lê Thị Cất có ra ngăn cản, yêu cầu đơn vị thi công dừng san lấp. Sau đó, ba thành viên trong gia đình bà Cất và bảo vệ của công ty này xảy ra xô xát. Bà Cất và hai người con bị thương tích nhẹ. Gia đình bà Cất có làm đơn tố cáo bị hành hung và bị bắt giữ trái pháp luật nhưng UBND quận Bình Thạnh kết luận đơn tố cáo không có cơ sở.”

Nghĩa là, nhà nước có quyền làm sai, có quyền làm ngập nhà dân... người dân có quyền làm đơn tố cáo công ty, nhưng cấm đảng viên ký tên chung với bất kỳ ai, dù là người thân.

Nghĩa là, không có quyền nói.

18/07/2019(Xem: 371)
Câu cá biển có nhiều cách. Ở Nam California người ta thường câu cá dọc bờ biển hay đến các cầu tàu để câu cá. Nếu có phương tiện tàu bè thì người ta đi xa bờ để câu.
18/07/2019(Xem: 152)
Hôm sau Uy Lĩnh tham dự Hội Đồng, sau đó xem các trò vui, nghe người du tử hát ca khúc kể chuyện cuộc chiến thành Troa, Uy Lĩnh không cầm được nước mắt.
18/07/2019(Xem: 129)
Sau khi công chúa Nam Chi Ca trở về lâu đài. Uy Lĩnh đến thành phố. Thần Nữ Quán Trí Tuệ hoá thành em bé cầm lẵng hoa hướng dẫn và bọc chàng trong lớp sương mù. Chàng chiêm ngưỡng thành phố, cung điện và vườn thượng uyển.
18/07/2019(Xem: 139)
Trong khi Uy Lĩnh mệt nhoài say ngủ. Thần nữ Quán Trí Tuệ đến trong giấc mơ công chúa Nam Chi Ca (Nausicaa), bảo nàng xin mẹ cha đi giặt y trang ngày mai, xin cha xe lừa theo đoàn thị nữ.
18/07/2019(Xem: 779)
Ông già chừng đã bước qua tuổi tám mươi nhưng dáng dấp còn sõi sàng, ngồi nhâm nhi tách nước trà như muốn thưởng thức từng ngụm nước nhỏ trong buổi sáng nhà hàng thưa thớt khách. Mắt ông xa vắng đưa hồn về chỗ dĩ vãng
18/07/2019(Xem: 747)
Cái điện thoại cầm tay thật tiện lợi là máy tự chụp ảnh vừa đẹp vừa gọn. Selfie xong thì bỏ lên Facebook để đợi phản hồi, đợi "Like". Một sự thật tâm lý, ai cũng thích được khen.
18/07/2019(Xem: 492)
Cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc chưa lộ vẻ sớm chấm dứt. Trong khi đó, kinh tế Việt Nam tự nhiên hưởng lợi nhờ tình hình trên, nhưng Tổng Thống Trump đang siết cuộc điều tra về tình hình nhiều công ty TQ vào VN trung chuyển để nhẹ thuế quan…
18/07/2019(Xem: 417)
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
18/07/2019(Xem: 548)
LONDON - Không chỉ tại Hoa Kỳ, chính sách di trú là vấn đề gây chia rẽ trong xã hội và là đề tài tranh luận sôi nổi tại châu Âu.
18/07/2019(Xem: 166)
PARIS - Trong lúc thủ đô Pháp chuẩn bị tiếp đón 1 hội nghị về tài trợ chống bệnh AIDS, giới chuyên môn cảnh báo về tình trạng tự mãn, lơ là với nhu cầu phòng chống bệnh liệt kháng.
18/07/2019(Xem: 271)
WASHINGTON - Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế Christine Lagarde đã nộp đơn từ chức, hiệu lực từ ngày 12-9.
18/07/2019(Xem: 155)
PARIS - Thỏa thuận thương mại giữa Liên Âu và Canada (CETA) được trông đợi đưa ra Quốc Hội Pháp biểu quyết vào ngày 18-7.
18/07/2019(Xem: 191)
TEHRAN - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định: Iran không có chọn lựa nào khác hơn là chế tạo phi đạn để tự vệ.
18/07/2019(Xem: 198)
IRBIL - Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ loan báo : Vào trưa ngày Thứ Tư 17/07, 1 nhân viên ngoại giao bị bắn chết tại Irbil, trong vùng Kurdistan của Iraq.
18/07/2019(Xem: 143)
KHARTOUM - Tướng Dagolo, phó chủ tịch hội đồng quân nhân Sudan loan báo: giờ phút lịch sử đã đến sau cuộc thương lượng qua đêm.
Tin công nghệ
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.