Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sc Edison: Đã Tới Mùa Lễ, Hãy Tăng Hiệu Quả Năng Lượng

03/12/200800:00:00(Xem: 1504)
SC Edison: Đã Tới Mùa Lễ, Hãy Tăng Hiệu Quả Năng Lượng
Với Những Chỉ Dẫn Tiết Kiệm của Southern California Edison
ROSEMEAD, Calif., 1 tháng 12, 2008 - Mọi người đều cố gắng tiết kiệm tiền trong lúc kinh tế khó khăn này - nhất là khi mùa nghỉ lễ gần đến - và Southern California (SCE) xin giới thiệu nhiều cách giúp khách hàng tiết kiệm năng lượng, có thể  đưa lại nhiều tiết kiệm cho hóa đơn.
Bà Lynda Ziegler, phó chủ tịch SCE phụ trách Dịch Vụ Khách Hàng, phát biểu, "Công chúng không hay biết mình hao phí mất bao nhiêu. Những thứ nho nhỏ cộng lại - các đồ điện tử gia dụng có đồng hồ nội tại vẫn tiêu hao năng lượng dù trong trạng thái mở máy nhưng không dùng (standby), còn máy "chạc"  thì hút điện bất cứ khi nào cắm vào ổ điện. Khi cộng thêm những bóng đèn nhiệt quang thường dùng trong ngày lễ vào đó, hóa đơn điện của quí vị có thể thực sự tăng lên. Chúng tôi muốn mọi người hiểu rằng có những cách dễ dàng để tiết kiệm năng lượng, như cắm máy  vào một thanh điện để tắt cùng một lượt khi không dùng nữa."
SCE xin khách hàng tư nhân và doanh nghiệp ghi nhớ những chỉ dẫn sau đây trong mùa lễ. Những thông tin ích lợi này cũng có tại www.sce.com/tips.
- Nhớ rằng tất cả mọi thứ máy gia dụng hoặc đồ điện tử đều có 2 bảng giá: tiền phải trả để đưa món đồ đó về nhà, và tiền phải trả cho số năng lượng nó sử dụng. Hãy tìm những thứ có nhãn ENERGY STAR, bởi vì chúng dùng ít điện hơn đến 50% so với những loại thường, và sẽ thấy được tiền tiết kiệm khi hóa đơn hạ xuống.
- Bắt đầu từ 17 tháng Hai, 2009, cả nước sẽ chuyển và chỉ dùng truyền hình kỹ thuật số (digital) mà thôi. Những người còn dùng máy truyền hình Analog mà không mua chương trình Cable hoặc đĩa Vệ Tinh thì cần có hộp DTA để biến cải digital sang analog, thì mới tiếp tục xem được các chương trình phát hình. Hộp biến cải DTA đã đạt danh hiệu  ENERGY STAR, dùng ít năng lượng hơn, và tự động tắt máy sau tối đa bốn tiếng nếu không có ai sử dụng.

- Các sản phẩm điện tử dành cho người tiêu thụ chiếm khoảng 15% số điện lượng trong nhà. Máy móc vẫn tiêu hao năng lượng khi đã tắt và chỉ để đồng hồ hoặc đáp ứng với remote control - thực vậy, một gia đình người Mỹ trung bình tiêu mất $100 một năm để chạy máy khi chúng ở dạng Standby. Sản phẩm có danh hiệu ENERGY STAR thì dùng ít điện hơn khi chạy những chức năng này, mà vẫn đạt được cùng thành tích và hoạt động như các loại  máy móc thông thường. 
- Hãy thêm niềm vui cho ngày lễ với những dây đèn kỹ thuật LED, thay vì đèn nhiệt quang, sơn phết hoặc tráng men. Dây đèn LED có thể đắt hơn chút đỉnh so với dây đèn thường cùng loại, nhưng dùng điện ít hơn tới 98%, và sẽ bù vào tiền mua bằng số tiết kiệm tích lũy được trong một năm đầu sử dụng.  Đèn LED còn ích lợi cho môi sinh: LED dùng ít điện có nghĩa là thải thán khí ít hơn; không dùng thủy tinh; không cần dây tóc bên trong như bóng nhiệt quang; bóng LED cũng không chứa thủy ngân hoặc chì. Thêm vào đó, bóng LED còn bền hơn tới 20 lần so với dây đèn nhiệt quang.
- Khách hàng cũng có thể chuyển sang nhận hóa đơn qua mạng trực tuyến (online), để tiết kiệm giấy, tiền bạc và thời giờ. Ghi tên tại www.sce.com/paperless.
Toàn thể nhân viên SCE chúng tôi xin kính chúc quí khách hàng một mùa lễ an toàn, vui vẻ và thân thiện với môi sinh.
Về Southern California Edison
Là một công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là nhà máy điện lớn nhất tại California, phục vụ dân số hơn 13 triệu người xuyên qua 4.8 triệu trương mục khách hàng trên một địa bàn phục vụ rộng 50,000 dặm vuông trong miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.