Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ký Giả Trương Minh Đức Vì Dân Oan, Ra Tòa Ngày 18-3

11/03/200800:00:00(Xem: 2423)

Ký giả Trương Minh Đức

CSVN sắp xử án Ký giả Trương Minh Đức... Đó là nội dung của Thông báo số 11 – Ngày 10.03.2008, do Đảng Vì Dân phổ biến như sau.
HOUSTON, Texas. – (ĐVD)  --  Theo thông tin nhận được từ Việt Nam, Ký giả Trương Minh Đức sẽ bị CSVN đưa ra toà án tỉnh Kiên Giang xét xử vào ngày 18/3/2008, với sự cáo buộc của Viện Kiểm Sát Nhân Dân là vi phạm Điều 258 của Bộ Luật Hình Sự (*).
Sự kiện Ký giả Trương Minh Đức bị bắt giữ và truy tố (vì đã mạnh dạn đấu tranh chống lại tình trạng quan liêu, cửa quyền, tham ô) cho thấy nhà cầm quyền CSVN không có thực tâm muốn trong sạch hoá bộ máy nhà nước, và hoàn toàn đi ngược lại lời của nhà nước CSVN kêu gọi dân chúng lên tiếng tố cáo tham nhũng.
Ký giả Trương Minh Đức sinh năm 1960, là thành viên Đảng Vì Dân và Khối 8406, bị bắt ngày 05.05.2007 tại tư gia. Sau thời gian bị chuyển lên trại giam B-34 của Bộ Công an ở TP.SG để điều tra, anh bị chuyển về trại giam tỉnh Kiên Giang, và hiện nay đang bị giam giữ ở trại giam huyện Vĩnh Thuận chờ ra toà. Hiện nay, tình trạng sức khoẻ của anh đang bị suy giảm trầm trọng, do cánh tay bị gẫy từ ngày 14/12/2007 chưa được chữa trị đàng hoàng và vẫn luôn bị đau nhức.

Chúng tôi kính thông báo đến toàn thể đồng bào, các đoàn thể đấu tranh, cơ quan nhân quyền và truyền thông, báo chí ở trong cũng như ngoài nước về trường hợp Ký giả Trương Minh Đức sắp bị đưa ra xử án. Tin tưởng rằng sự đồng loạt lên tiếng của nhiều đoàn thể và những người có quan tâm, một lần nữa sẽ tố cáo trước công luận thế giới về tình trạng vi phạm nhân quyền của nhà nước CSVN.
Trân trọng thông báo.
Ngày 10 tháng 03 năm 2008
Nguyễn Công Bằng
Tổng thư ký ĐVD
 * Nội dung Điều 258:
Điều 258. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.
1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.