Hôm nay,  
Việt Báo Online

2008 Saturn Sky

09/03/200800:00:00(Xem: 3204)
2008 Saturn Sky

Saturn Sky là chiếc chế tạo có hình dáng khá hiện đại, đường nét bên ngoài thiết kế bắt mắt, chiếc mới có niền xe 18 inch, một giá cả nhẹ nhàng và có máy xe cực kỳ mạnh với turbocharged-260 mã lực, với những người hâm mộ loại xe mui xếp hai chỗ thì đây là chiếc đáng để ý do thiết kế hiện đại, sắc sảo.

Saturn Sky cũng có một anh em song sinh có phần cơ tương tự là chiếc Pontiac Soltice. Saturn Sky nho nhỏ như đồ chơi nhưng có bộ máy lực sĩ .

Có hai kiểu xe mới là kiểu  bình thường  với máy inline 4 mạnh 177 mã lực và kiểu cao cấp Red Line có máy turbocharged inline 4 sản sinh ra sức mạnh 260 mã lực, về điểm này Saturn Sky mạnh hơn địch thủ Mazda Miata, nhưng Miata cho tay lái nhạy hơn và có sự thân mật giữa tài xế và chiếc xe hơn.

Sky còn kém hơn Miata ở chỗ có ít chỗ chứa đồ trong nội thất hơn, và trunk xe cũng khó sử dụng và khi  chiếc mui được xếp xuống là không còn chỗ mở trunk, việc xuống mui cũng mất công, nó đòi hỏi tài xế phải bật một cái chốt trên kiếng chắn gió, mở phía sàn sau xe bành một chiếc nút nhỏ trong glovebox, rồi phải nhảy ra khỏi chiếc xe, rồi dùng tay cuốn chiếc mui vải xuống vào vị trí trước khi sập sàn sau xe lại, việc này không khó khăn nhưng so với Miata, chỉ cần dùng một tay là xong.

Dĩ nhiên là kiểu dáng của Saturn Sky là điểm mạnh của chiếc xe, người ta thích thiết kế chiếc xe, và người mua có thể độ lại chiếc Saturn Sky với bất kỳ màu nào trong nội thất và bên ngoài xe theo ý họ, như là kiểu Ronald Mcdonald đặc biệt với màu vàng tươi và màu đỏ của da, kiểu hòa hợp này cũng gây nhiều chú ý nơi khách hàng.

2008 Saturn Sky là chiếc hai chỗ mui xếp có hai kiểu -căn bản và Red Line.  Các thiết bị tiêu chuẩn gồm có niền xe 18 inch,, lớp vải mềm mui xe có phần cửa kiếng phía sau, đèn pha tự động, toàn bộ thiết bị trên xe đều dùng điện,  máy lạnh và hệ thống nghe nhạc CD/MP3 có 6 loa, jack cắm phụ và radio vệ tinh. Ngoài ra còn có hệ thống nghe nhạc nâng cấp CD changer với 7 loa.  Tùy chọn thêm Premium Trim Package có thêm ghế da, tay lái bọc da có gắn bộ điều khiển nhạc và chỉnh tốc độ tự động, và viền nội thất ánh kim loại.  Saturn Sky Red Line được trang bị tương tự như kiểu căn bản với Premium Trim Package,  nhưng có các chi tiết nội thất và bên ngoài đặc biệt, dàn nhúng nâng cấp thể thao và vỏ xe thể thao.  Khách hàng có thể tùy chọn để pha trộn nội thất với ngoại thất xe theo cách họ thích.

Máy xe-2008 Saturn Sky kiểu căn bản có máy 2.4 lit inline 4 mạnh 177 mã lực với momen xoắn 166 lb-ft.  Kiểu Sky Red Line có máy turbocharged 2.0 lit 4 máy với phun xăng trực tiếp cho ra sức mạnh 260 mã lực với momen xoắn 260lb-ft.  Cả hai kiểu xe đều có phần khởi động từ phía sau, với bộ số tay 5 số là tiêu chuẩn hay tùy chọn số tự động 5 số.

Trong thử nghiệm chiếc Sky bình thường chạy từ 0 đến 60 mph mất 7.5 giây,  trong khi đó kiểu Red Line thách đố Porsche Cayman với 5.8 giây.  Cả hai kiểu xe khi thử nghiệm đều là số tay.

An toàn- thắng đĩa ABS và bộ ổn định trợ giúp tay lái là các thiết bị tiêu chuẩn, cũng như  hệ thống OnStar, hệ thống Telematic của GM,  các túi hơi an toàn bên cạnh không có trong các kiểu xe mui trần Sky.  Trong thử nghiệm của NHTSA chiếc Sky đạt điểm 4 sao cho các thử nghiệm đụng bên hông và ngay trước đầu xe.

Cho dù kiểu xe mui trần thể thao không phải là kiểu xe rộng, nhưng Sky cũng cung cấp đủ chỗ cho những người to có thể co duỗi thoải mái,  bảng điều khiển xe thu hút và tối tân, tiện nghi, và chỗ ngồi khá tốt.  sắp xếp và chất lượng nội thất khá tốt và hợp lý, trunk xe nhỏ khi mui dương lên thì chỉ có 5.4 feet vuông còn khi xếp mui lại thì không dùng được.

Sky cho cảm giác an toàn khi đi cua, nhiều tài xế tìm thấy Sky có tay lái nhanh, xe bám đường và cho cảm giác lái vui khi đi đường ngoằn ngoèo.  Đường chạy của xe chấp nhận được cho việc đi lại hàng ngày, và Sky chạy trên xa lộ lại khá hơn Miata, cho dù là chiếc căn bản có máy 2.4 lit cũng có sức mạnh đủ để tăng tốc. Sky Red Line có sức mạnh của chiếc thể thao nhờ vào bộ máy mạnh mẽ và dàn nhúng thể thao, chiếc này gây ấn tượng mạnh trên đường chạy thẳng.

Nói chung Sky là chiếc mui trần hai chỗ khá thành công do sức mạnh, công nghệ mới và giá xe hạ, do đó Sky cũng là niềm hy vọng mới của G và cũng là một đấu thủ mới trong thị phần xe mui trần hai chỗ.

Giá MSRP từ $25,525 cho tới $29,785.

23/04/2019(Xem: 58)
Khuya dậy nghe tiếng dế gáy đâu đó ở vườn sau. Trăng hạ huyền mảnh khảnh phương tây. Bầu trời không mây, trong vắt, như tấm gương ảnh hiện một góc sáng, loang dần lên từ phương đông.
23/04/2019(Xem: 136)
Văn hào Nga Leo Tolstoy - Lev Nikolayevich Tolstoy (1828 –1910) là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng nhất thế giới từ thế kỷ XIX cho đến nay.
23/04/2019(Xem: 597)
Kính thưa quý vị, sau khi phổ biến bài viết “Sao Không ‘Bế’ Người Bạn Đồng Minh” (https://vietbao.com/a293229/sao-khong-be-nguoi-ban-dong-minh-) đồng thời kèm theo tấm hình của một người Thương Phế Binh VNCH
23/04/2019(Xem: 370)
Cuộc chiến Việt Nam đã xem như chấm dứt được bốn mươi năm nhưng vẫn còn để lại những “Hội Chứng Việt Nam” trong lòng tất cả con dân nước Việt.
23/04/2019(Xem: 215)
Đất đi liền với con người nên ca dao, tục ngữ, thi văn cũng nhan nhãn nhiều câu có chữ đất: đất thiêng, thần đất, thổ thần, thổ nghi, phong thổ, địa linh nhân kiệt v.v... Trong Phật học thì đất là một phần trong Tứ Đại: đất, nước, gió, lửa. Trong kinh Phật cũng có một kinh gọi là kinh Địa Tạng
23/04/2019(Xem: 294)
Thành phần: Tổng cộng 60 người gồm các giáo sư của 20 trường đại học và các thành viên quan tâm tham dự hội thảo về 22 đề tài qua chủ đề Việt Nam Hóa chiến tranh.
23/04/2019(Xem: 243)
Ông Châu Bá Lư viết nhiều bài văn dạy con cháu rất chí lý và dễ hiểu, đại khái về cách ăn ở đời và những điều trung hiếu.
23/04/2019(Xem: 587)
Từ những năm 2015 và 2016, các cơ quan an ninh và tình báo Hoa Kỳ dưới thời T. T. Obama đã biết rõ các âm mưu của Nga muốn phá hoại định chế dân chủ của Hoa Kỳ.
22/04/2019(Xem: 650)
Khối Nhân Quyền Cho Việt Nam sẽ là tiếng nói chung chống lại sự lạm dụng liên tục các quyền cơ bản của con người và tự do tôn giáo của Cộng Sản Việt Nam. Tất cả các thành viên của Khối này sẽ cùng nhau làm việc và kết hợp với các nhà hoạt động trong và ngoài Việt Nam.
22/04/2019(Xem: 470)
các em Hướng Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang đang nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ khai mạc cho buổi tưởng niệm và hội thảo Tháng Tư Đen do Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ tổ chức vào trưa ngày Chủ Nhật, 21 Tháng Tư, 2019
22/04/2019(Xem: 500)
ngày 21/4/2019 hãng Reuters loan tin, “Hơn 290 người chết và tối thiểu 500 bị thương trong bảy cuộc đánh bom liên tiếp vào ba nhà thờ Thiên Chúa Giáo và bốn khách sạng sang trọng tại miền đông Tích Lan (Sri Lanka) vào ngày hôm nay do nhóm cực đoan Quốc Gia Thowfeek Jamaath thực hiện và đây là cuộc tấn công đầu tiên lớn nhất vào hòn đảo ở Ấn Độ Dương kể từ khi cuộc nội chiến chấm dứt cách đây mười năm
22/04/2019(Xem: 728)
Bộ Công an, phối hợp với an ninh TP. Hà Nội, đã bắt giữ, câu lưu, thẩm vấn Cao Vĩnh Thịnh - thành viên nhóm Green Trees (Cây Xanh) - suốt một ngày. Trong lúc giam Thịnh ở đồn, công an cũng kéo đến nhà riêng của cô đòi khám nhà, lừa gia đình rằng “chị Thịnh đã hợp tác và chỉ chỗ giấu sách của Đoan Trang”
22/04/2019(Xem: 334)
“Thuyền-nhân….biểu-tượng cuả Tự-Do” Đêm Thuyền-Nhân - Xem một số hình ảnh sinh hoạt từ trại tị-nạn Văn-nghệ tháng Tư và mạn đàm cùng vài thuyền-nhân và Trại trưởng trại tị-nạn Cheras (Malaysia) và Palawan (Philippines).
22/04/2019(Xem: 333)
Mây đi liền với khí hậu nên khi xem tin thời tiết trưóc khi đi ra khỏi nhà, các bản tin khí tượng có đề cập đến nhiệt độ, áp suất không khí và mây. Nói về mây, ta có mây vàng, mây trắng, mây xám, mây đen v.v. Mây đi liền với văn học nên tựa đề một quyển sách của Thượng Tọa Thích Nhất Hạnh có tựa Đường xưa mây trắng.
22/04/2019(Xem: 1192)
Cũng là thuyền nhân, từng đi ghe vượt biển đến Mã Lai cuối năm 1978, ở trại tị nạn Kota Baru, trải qua những nỗi buồn vượt biển tị nạn, tôi cảm nhận hồn thơ đó và ôm đàn lẩm nhẩm cố gắng tạo nên một ca khúc
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing"
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu