Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Gđpt Cơm Gây Quỹ Xây Dựng, Bảo Tồn Văn Hóa

27/08/200400:00:00(Xem: 4518)
Virginia.- Gia Đình Phật Tử Hoa Nghiêm đã tổ chức một bữa cơm chay, văn nghệ gây quỹ để xây dựng và phát triển đoàn vào lúc 6 giờ chiều ngày 22 tháng 8, 2004 tại nhà hàng Phước Lộc Thọ, Falls Church, VA.
Thật là một bất ngờ thích thú, có gần sáu trăm quan khách tham dự, hiện diện có Đại Đức Thích Kiến Khai, trụ trì chùa Hoa Nghiêm; Đại Đức Thích Viên Đức, Tu viện Tường Vân; Sư Cô Thích Nữ Diệu Đạo, Ni thất Tuệ Chiếu; Ni Cô Thanh Liểu, Tu viện Tường Vân, quý vị trong Hội Phật Giáo Mỹ Châu ở chùa Hoa Nghiêm, quý vị ái hữu Vĩnh Nghiêm, đại diện GĐPT Giác Hoàng và các anh chi em cựu Huynh Trưởng GĐPT/VN..
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt và bài đoàn ca "Chào Sen Trắng", Bác Gia Trưởng Nguyên Tu Trần Đoàn có lời chào mừng quan khách . Ông khen ngợi các đoàn sinh hằng tuần chuyên cần đến chùa Hoa Nghiêm học hỏi, tu tập, hướng về một niềm vui miên viễn . Cũng như thế các bác trong chùa đến chùa tu tập , nghe pháp và phụ huynh các đoàn sinh dành nhiều thì giờ đưa đón con em đến chùa , trau dồi tiếng Việt, giử gìn văn hóa và bảo tồn đạo pháp trong tương lai.
Trong dịp này Bác Gia Trưởng Nguyên Tu Trần Đoàn cũng thông báo cho mọi người biết chùa Hoa Nghiêm đã mua thêm được một căn nhà trong khuôn viên chùa. Trong tương lai , khi xây cất chánh điện của chùa Hoa Nghiêm thì căn nhà này sẽ được GĐPT dùng làm nơi sinh hoạt, các lớp tiếng Việt sẽ không bị gián đoạn.
Kế đến Huynh Trưởng Tâm Đồng Thân, một huynh trưởng đóng góp nhiều công sức chăm sóc , vun xới cho những mầm non của GĐPT Hoa Nghiêm trong mười năm qua , có vài lời phát biểu. Ông cho biết hai mục đích chính của bữa cơm chay, văn nghệ gây quỹ : một là để xiển dương tổ chức GĐPTVN trong vùng và hai là mong có một ngân khoản khả thi để những huynh trưởng trẻ có phương tiện xây dựng và phát triển GĐPT Hoa Nghiêm .
Theo ông, GĐPT Việt Nam nói chung và GĐPT tại Hoa Kỳ nói riêng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục Phật Giáo cho thế hệ thanh thiếu và đồng niên . Với hoàn cảnh xã hội mới không giống với văn hóa VN, sự cảm thông giữa con cái và cha mẹ, giữa anh chị em , giữa người này và người nọ càng ngày càng khó khăn, GĐPT là nơi có những phương pháp để chuyển hóa những khó khăn đo ùvà giúp giữ gìn văn hoá dân tộc.
Sau đó Ông Chánh Phú và hai đại diện trong ban chấp hành phụ huynh GĐPT Hoa Nghiêm cám ơn quan khách đã đến tham dự bữa cơm gây quỹ này, giúp các đoàn sinh có phương tiện để sinh hoạt.

Được biết từ năm 1935 tại VN đã có một tổ chức giáo dục thanh thiếu niên Phâït tử. Một trong những sáng lập viên là Bác sĩ Lê Đình Thám. Với thời gian mục đích và danh xưng thay đổi , nay gọi là "Gia Đình Phật Tử". Đây là một tổ chức giáo dục nhằm mục đích đào tạo các thanh thiếu niên trở thành những Phật Tử chân chính, để góp phần xây dựng xã hội trong tinh thần Phật giáo. Với hoàn cảnh mới, người Việt sống tha hương khắp nơi trên thế giới, ngoài giáo dục, huấn luyện mầm non Phật giáo cho ngày mai, GĐPT hải ngoại ngày nay còn lãnh thêm một trọng trách mới là bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc.
GĐPT ở Hoa Kỳ được tổ chức rất chặt chẽ, Ban Hướng Dẫn Trung Ương ở San Berdinato, Cali. hướng dẫn các GĐPT toàn nước Mỹ và nhiều nơi trên thế giới. Với hoài bảo xây dựng một xã hội tốt đẹp, tổ chức GĐPT đã thực hiện được nhiều công tác góp phần không ít trong việc phát triển đạo pháp và bảo tồn văn hóa dân tộc.
Riêng GĐPT Hoa Nghiêm , hiện có gần 70 đoàn sinh thanh thiếu và đồng niên, có năm lớp dạy tiếng Việt. Các em được giáo dục "Bi-Trí-Dũng", ý thức phát huy truyền thống dân tộc.
Nhờ sự kiên nhẫn và tận tâm , hy sinh rất nhiều thì giờ và công sức các anh chị huynh trưởng ở đây đã hướng dẫn các em sinh hoạt đều đặn, liên tục mười năm qua. Ngoài giờ đọc kinh, học căn bản giáo lý, vui chơi tập thể, ca hát, các em còn được hướng dẫn đi vào con đường thiện, thương yêu , giúp đở, đoàn kết, quen với kỹ luật của nếp sống tập thể để trở thành môt công dân tốt, góp phần xây dựng xã hội thêm tốt đẹp, lành mạnh.
Chương trình được tiếp nối với phần văn nghệ rất phong phú, vui tươi. Mở đầu là bản hợp ca "Hoa Nghiêm Hành Khúc", kế đến Hạnh Huỳnh , bảy tuổi, rất dễ thương trong nhạc phẩm "Em Đi Chùa Hương", các em thanh thiếu uyễn chuyễn trong vũ khúc "Ngày Đá Đơm Bông", nhịp nhàng, sôi động trong vũ khúc "Lý Cây Đa". Kịch vui "Lên Chùa Bán Nhang" với Thọ và Anh Sung cũng làm khán giả cười không ít. Có rất nhiều bản song ca, hợp ca như "Yêu Người, Yêu Đời", "Vó Câu Muôn Dặm", "Cô Gái Việt", "Bên Em Đang Có Ta"… và theo truyền thống tất cả các em cùng nối vòng tay trong nhạc phẩm "Dây Thân Ái" rất thân thương và cảm động trước khi bế mạc.
Chương trình được chấm dứt vào lúc 9giờ 30 cùng ngày.
Gia Đình Phật Tử Hoa Nghiêm 9105 Backlick Rd. Fort Belvoir, VA 22060.
Tel (703) 781-4306.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.