Hôm nay,  

Liên Danh Trần Thái Văn Mở Tiệc Cám Ơn Đồng Hương

30/11/200400:00:00(Xem: 5519)
Garden Grove (CA) - Cuộc kiểm phiếu của Tổ chức bầu cử quận Cam đã kết thúc, mang lại kết quả rất khả quan cho liên danh Trần Thái Văn. Luật sư Văn đã thắng cử với 78,606 phiếu (60.9%), Ông Văn sẽ là vị dân cử gốc Á châu đầu tiên của quận Cam.
Cùng với các bạn đồng hành, Cô Janet Nguyễn thắng cử với số phiếu 17,548 (22.5%), đứng đầu trong 9 người trong cuộc tranh cử ghế nghi viên thành phố Garden Grove Luật sư Trung Quang Nguyễn với số phiếu 27,901 (17.3%), sẽ là Ủy viên Hội đồng Giáo dục Học khu Garden Grove cùng với Luật sư Nguyễn Quốc lãn và Giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh. Tân nghị viên Janet Nguyễn đã không có mặt trong buổi tiệc vì thân phụ của cô mới qua đời, tang lễ sẽ được tổ chức vào cuối tuần này.
Học khu Garden Grove là một học khu lớn, có khoảng 50,000 học sinh với một ngân sách hơn 400 triệu Mỹ kim hàng năm. Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa kỳø, học khu này có 3 ủy viên là người Việt. Dư luận tiên đoán chính sách giáo dục của học khu có thể thay đổi theo thời gian, nhất là về ngôn ngữ và văn hóa Việt đến học sinh trong học khu và cộng đồng địa phương sẽ được phổ biến một cách thuận lợi hơn.
Ngoài ra, trong buổi tiệc cũng có sự tham dự của Phó thị trưởng Andy Quách, tân Thị trưởng Bill Dalton, và cựu Thị trưởng Bruce Broadwater, tái đắc cử Nghị viên Mark Rosen thuộc thành phố Garden Grove. Tất cả các viên chức dân cử này lần lượt phát biểu cảm tưởng về sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng Việt đã dành cho họ và đều ngỏ lời cám ơn cử tri Việt và gần 200 thiệân nguyện viên, nhiều nhà mạnh thường quân hiện diện trong buổi tiệc.
"Sự thắng cử (61.9%) vẻ vang của tôi có được ngày hôm nay là do sự tín nhiệm của cộng đồng Việt. Tôi xin gửi lời cám ơn đến tất cả cử tri Việt, các thiện nguyện viên và thương gia Việt đã đóng góp vào quĩ tranh cư,û" Tân thị trưởng Bill Dalton nói. Ông cũng không quên ngỏ lời cám ơn Liên danh Trần Thái Văn và Luật sư Nguyễn Quốc Lân đã hết lòng trợ giúp, ủng hộ cuộc tranh cử thành công của ông.

Thị trưởng Bill Dalton cho biết thêm, sẽ yểm trợ việc tạo mãi đất đai để xây cất một thư viện và bảo tàng viện cho cộng đồng Việt tại thành phố Garden Grove trong nhiệm kỳ của ông. Ngay sau tuyên thệ nhậm chức thị trưởng ngày 14 tháng 12, năm 2004, ông sẽ bổ nhiệm một người Việt làm đại diện ông để liên lạc thường xuyên để biết các nhu cầu cần thiết của cộng đồng Việt tại Garden Grove.
Song song, một hội đồng cố vấn cho thị trưởng sẽ được thành lập. Một số thương gia và cư dân Việt tại Garden Grove sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển giữa cộng đồng Việt và dân bản xứ về kinh tế, xã hội, cũng như chính trị.
Sau phần phát biểu của các vị dân cử, tân Dân biểu Trần Thái Văn đã nói " Khi lên làm việc tại thủ phủ Sacramento, tôi sẽ quan tâm đến quyền lợi kinh tế, an sinh xã hội cho địa hạt 68 mà tôi đang làm đại diện. Trong đó có hai thành phố Garden Grove và Westminster".
Một lần nữa, ông Văn gửi lời cám ơn đến toàn thể cộng đồng, cũng như cử tri Việt đã hết lòng ủng hộ ông trong hơn 4 năm qua. Đồng thời ông đã chia sẻ kinh nghiệm bầu cử. Liên danh của ông đã tranh cử một cách trong sáng trong tinh thần mã thượng và đã được dư luận, cử tri ủng hộ và thể hiện qua số phiếu đạt được cao nhất lịch sử địa hạt 68.
Tưởng nên biết, Luật sư Văn đã đắc cử với gần 18,000 phiếu trong năm 2,000 cũng là số phiếu cao nhất lịch sử của hội đồng thành phố Garden Grove. Mặc dù ông lên làm dân biểu tại quốc hội tiểu bang California, ông Văn đã để lại một nền tảng vững chắc, cũng như nhiều ảnh hưởng chính trị tại hai thành phố có đông người Việt nhất tại Hoa Kỳ.
Buổi tiệc chấm dứt vào lúc 10 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.