Hôm nay,  
Việt Báo Online

Liên Danh Trần Thái Văn Mở Tiệc Cám Ơn Đồng Hương

30/11/200400:00:00(Xem: 4352)
Liên Danh Trần Thái Văn Mở Tiệc Cám Ơn Đồng Hương
Garden Grove (CA) - Cuộc kiểm phiếu của Tổ chức bầu cử quận Cam đã kết thúc, mang lại kết quả rất khả quan cho liên danh Trần Thái Văn. Luật sư Văn đã thắng cử với 78,606 phiếu (60.9%), Ông Văn sẽ là vị dân cử gốc Á châu đầu tiên của quận Cam.
Cùng với các bạn đồng hành, Cô Janet Nguyễn thắng cử với số phiếu 17,548 (22.5%), đứng đầu trong 9 người trong cuộc tranh cử ghế nghi viên thành phố Garden Grove Luật sư Trung Quang Nguyễn với số phiếu 27,901 (17.3%), sẽ là Ủy viên Hội đồng Giáo dục Học khu Garden Grove cùng với Luật sư Nguyễn Quốc lãn và Giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh. Tân nghị viên Janet Nguyễn đã không có mặt trong buổi tiệc vì thân phụ của cô mới qua đời, tang lễ sẽ được tổ chức vào cuối tuần này.
Học khu Garden Grove là một học khu lớn, có khoảng 50,000 học sinh với một ngân sách hơn 400 triệu Mỹ kim hàng năm. Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa kỳø, học khu này có 3 ủy viên là người Việt. Dư luận tiên đoán chính sách giáo dục của học khu có thể thay đổi theo thời gian, nhất là về ngôn ngữ và văn hóa Việt đến học sinh trong học khu và cộng đồng địa phương sẽ được phổ biến một cách thuận lợi hơn.
Ngoài ra, trong buổi tiệc cũng có sự tham dự của Phó thị trưởng Andy Quách, tân Thị trưởng Bill Dalton, và cựu Thị trưởng Bruce Broadwater, tái đắc cử Nghị viên Mark Rosen thuộc thành phố Garden Grove. Tất cả các viên chức dân cử này lần lượt phát biểu cảm tưởng về sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng Việt đã dành cho họ và đều ngỏ lời cám ơn cử tri Việt và gần 200 thiệân nguyện viên, nhiều nhà mạnh thường quân hiện diện trong buổi tiệc.
"Sự thắng cử (61.9%) vẻ vang của tôi có được ngày hôm nay là do sự tín nhiệm của cộng đồng Việt. Tôi xin gửi lời cám ơn đến tất cả cử tri Việt, các thiện nguyện viên và thương gia Việt đã đóng góp vào quĩ tranh cư,û" Tân thị trưởng Bill Dalton nói. Ông cũng không quên ngỏ lời cám ơn Liên danh Trần Thái Văn và Luật sư Nguyễn Quốc Lân đã hết lòng trợ giúp, ủng hộ cuộc tranh cử thành công của ông.
Thị trưởng Bill Dalton cho biết thêm, sẽ yểm trợ việc tạo mãi đất đai để xây cất một thư viện và bảo tàng viện cho cộng đồng Việt tại thành phố Garden Grove trong nhiệm kỳ của ông. Ngay sau tuyên thệ nhậm chức thị trưởng ngày 14 tháng 12, năm 2004, ông sẽ bổ nhiệm một người Việt làm đại diện ông để liên lạc thường xuyên để biết các nhu cầu cần thiết của cộng đồng Việt tại Garden Grove.
Song song, một hội đồng cố vấn cho thị trưởng sẽ được thành lập. Một số thương gia và cư dân Việt tại Garden Grove sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển giữa cộng đồng Việt và dân bản xứ về kinh tế, xã hội, cũng như chính trị.
Sau phần phát biểu của các vị dân cử, tân Dân biểu Trần Thái Văn đã nói " Khi lên làm việc tại thủ phủ Sacramento, tôi sẽ quan tâm đến quyền lợi kinh tế, an sinh xã hội cho địa hạt 68 mà tôi đang làm đại diện. Trong đó có hai thành phố Garden Grove và Westminster".
Một lần nữa, ông Văn gửi lời cám ơn đến toàn thể cộng đồng, cũng như cử tri Việt đã hết lòng ủng hộ ông trong hơn 4 năm qua. Đồng thời ông đã chia sẻ kinh nghiệm bầu cử. Liên danh của ông đã tranh cử một cách trong sáng trong tinh thần mã thượng và đã được dư luận, cử tri ủng hộ và thể hiện qua số phiếu đạt được cao nhất lịch sử địa hạt 68.
Tưởng nên biết, Luật sư Văn đã đắc cử với gần 18,000 phiếu trong năm 2,000 cũng là số phiếu cao nhất lịch sử của hội đồng thành phố Garden Grove. Mặc dù ông lên làm dân biểu tại quốc hội tiểu bang California, ông Văn đã để lại một nền tảng vững chắc, cũng như nhiều ảnh hưởng chính trị tại hai thành phố có đông người Việt nhất tại Hoa Kỳ.
Buổi tiệc chấm dứt vào lúc 10 giờ đêm.

20/04/2019(Xem: 64)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 53)
19/04/2019(Xem: 338)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 166)
18/04/2019(Xem: 236)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 208)
17/04/2019(Xem: 282)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 238)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 198)
16/04/2019(Xem: 646)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 283)
15/04/2019(Xem: 312)
14/04/2019(Xem: 363)
13/04/2019(Xem: 375)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.