Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Danh Trần Thái Văn Mở Tiệc Cám Ơn Đồng Hương

30/11/200400:00:00(Xem: 4718)
Garden Grove (CA) - Cuộc kiểm phiếu của Tổ chức bầu cử quận Cam đã kết thúc, mang lại kết quả rất khả quan cho liên danh Trần Thái Văn. Luật sư Văn đã thắng cử với 78,606 phiếu (60.9%), Ông Văn sẽ là vị dân cử gốc Á châu đầu tiên của quận Cam.
Cùng với các bạn đồng hành, Cô Janet Nguyễn thắng cử với số phiếu 17,548 (22.5%), đứng đầu trong 9 người trong cuộc tranh cử ghế nghi viên thành phố Garden Grove Luật sư Trung Quang Nguyễn với số phiếu 27,901 (17.3%), sẽ là Ủy viên Hội đồng Giáo dục Học khu Garden Grove cùng với Luật sư Nguyễn Quốc lãn và Giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh. Tân nghị viên Janet Nguyễn đã không có mặt trong buổi tiệc vì thân phụ của cô mới qua đời, tang lễ sẽ được tổ chức vào cuối tuần này.
Học khu Garden Grove là một học khu lớn, có khoảng 50,000 học sinh với một ngân sách hơn 400 triệu Mỹ kim hàng năm. Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa kỳø, học khu này có 3 ủy viên là người Việt. Dư luận tiên đoán chính sách giáo dục của học khu có thể thay đổi theo thời gian, nhất là về ngôn ngữ và văn hóa Việt đến học sinh trong học khu và cộng đồng địa phương sẽ được phổ biến một cách thuận lợi hơn.
Ngoài ra, trong buổi tiệc cũng có sự tham dự của Phó thị trưởng Andy Quách, tân Thị trưởng Bill Dalton, và cựu Thị trưởng Bruce Broadwater, tái đắc cử Nghị viên Mark Rosen thuộc thành phố Garden Grove. Tất cả các viên chức dân cử này lần lượt phát biểu cảm tưởng về sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng Việt đã dành cho họ và đều ngỏ lời cám ơn cử tri Việt và gần 200 thiệân nguyện viên, nhiều nhà mạnh thường quân hiện diện trong buổi tiệc.
"Sự thắng cử (61.9%) vẻ vang của tôi có được ngày hôm nay là do sự tín nhiệm của cộng đồng Việt. Tôi xin gửi lời cám ơn đến tất cả cử tri Việt, các thiện nguyện viên và thương gia Việt đã đóng góp vào quĩ tranh cư,û" Tân thị trưởng Bill Dalton nói. Ông cũng không quên ngỏ lời cám ơn Liên danh Trần Thái Văn và Luật sư Nguyễn Quốc Lân đã hết lòng trợ giúp, ủng hộ cuộc tranh cử thành công của ông.

Thị trưởng Bill Dalton cho biết thêm, sẽ yểm trợ việc tạo mãi đất đai để xây cất một thư viện và bảo tàng viện cho cộng đồng Việt tại thành phố Garden Grove trong nhiệm kỳ của ông. Ngay sau tuyên thệ nhậm chức thị trưởng ngày 14 tháng 12, năm 2004, ông sẽ bổ nhiệm một người Việt làm đại diện ông để liên lạc thường xuyên để biết các nhu cầu cần thiết của cộng đồng Việt tại Garden Grove.
Song song, một hội đồng cố vấn cho thị trưởng sẽ được thành lập. Một số thương gia và cư dân Việt tại Garden Grove sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển giữa cộng đồng Việt và dân bản xứ về kinh tế, xã hội, cũng như chính trị.
Sau phần phát biểu của các vị dân cử, tân Dân biểu Trần Thái Văn đã nói " Khi lên làm việc tại thủ phủ Sacramento, tôi sẽ quan tâm đến quyền lợi kinh tế, an sinh xã hội cho địa hạt 68 mà tôi đang làm đại diện. Trong đó có hai thành phố Garden Grove và Westminster".
Một lần nữa, ông Văn gửi lời cám ơn đến toàn thể cộng đồng, cũng như cử tri Việt đã hết lòng ủng hộ ông trong hơn 4 năm qua. Đồng thời ông đã chia sẻ kinh nghiệm bầu cử. Liên danh của ông đã tranh cử một cách trong sáng trong tinh thần mã thượng và đã được dư luận, cử tri ủng hộ và thể hiện qua số phiếu đạt được cao nhất lịch sử địa hạt 68.
Tưởng nên biết, Luật sư Văn đã đắc cử với gần 18,000 phiếu trong năm 2,000 cũng là số phiếu cao nhất lịch sử của hội đồng thành phố Garden Grove. Mặc dù ông lên làm dân biểu tại quốc hội tiểu bang California, ông Văn đã để lại một nền tảng vững chắc, cũng như nhiều ảnh hưởng chính trị tại hai thành phố có đông người Việt nhất tại Hoa Kỳ.
Buổi tiệc chấm dứt vào lúc 10 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.