Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Bớt Đơn Đặt Mua Hàng, Sản Xuất Hồng Kông Sa Sút

17/01/200800:00:00(Xem: 1915)

Suy thoái kinh tế tại Hoa Kỳ sẽ có ảnh hưởng với các ngành kinh doanh, sản xuất ở khắp châu Á, không riêng tại Hoa Kỳ - tại Hongkong, 1 nhà sản xuất quần áo đã bắt đầu cảm thấy sự sa sút.

Ông Stephen Au vẫn thường gửi những kiểu y phục mới cho các buổi trình diễn thời trang, và bán hàng cho các cơ sở bán lẻ bên kia Thái Bình Dương, đang cảm thấy lo về tương lai làm ăn. Ông cho biết bạn hàng Hoa Kỳ ép giá và neo lại nhiều đơn đặt hàng.

Các ngân hàng đầu tư như Goldman Sachs cũng đã tiên đoán các nền kinh tế châu Á sẽ chịu ảnh hưởng của suy thoái tại Hoa Kỳ - nguồn lực phát triển của châu Á là sức mua của giới tiêu thụ Hoa Kỳ.

Khi nhìn vào thống kê kinh tế của Trung Quốc, thì thấy 37% tổng sản lượng xã hội (tức GDP) là xuất cảng - trong khi đó, Ngân Hàng Thế Giới cho rằng sức tiêu thụ của lục địa Trung Hoa có thể gánh đỡ 1 phần nào, khi người dân đã có thể mua sắm những hàng hoá có phẩm chất cao hơn, giá cao hơn - đó là chưa kể tới các nước đang phát triển. Nhà sản xuất Stephen Au cũng hi vọng vào điều đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.