Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lđ/hđ Quang Trung Ngọc Hồi Trao Đẳng Cấp Cho Các Hđs

12/08/200900:00:00(Xem: 3052)

LĐ/HĐ Quang Trung Ngọc Hồi Trao Đẳng Cấp Cho Các HĐS
LĐHĐ Văn Lang cũng làm lễ trao Gold Award, Eagle Scout Court Of Honor

HĐS Liên Đoàn Quang Trung Ngọc Hồi trong buổi lễ.
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Trưa Thứ Bảy ngày 8 tháng 8 naăm 2009 tại hội trường nhật báo Việt Báo. Với sự tham dự của Trưởng Trần Xuân Đức, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam cùng các trưởng trong vùng nam California, qúy phụ huynh và các em hướng đạo sinh thuộc liên đoàn Hướng Đạo Quang Trung Ngọc Hồi.
Liên Đoàn Hướng Đạo Quang Trung Ngọc Hồi được thành lập vào tháng 6 năm 2007. Liên Đoàn Trưởng là Trưởng Mindy Trần Nguyễn. Liên Đoàn hiện có 1 Thiếu đoàn Nam và 1 Thiếu đoàn Nữ, 2 Aáu đoàn: 1  chim non, 1 sói con và 1 Thành đoàn. Liên đoàn hiện có 70 đoàn sinh với 10 Trưởng phụ trách. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa Hoa Kỳ và phút mặc niệm do các em Hướng Đạo Sinh thực hiện. Liên Đoàn Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cũng như phụ huynh tham dự lễ trao đẳng cấp cho các em Hướng Đạo sinh trong liên đoàn. Được biết các Hướng Đạo sinh có được đẳng cấp Eagle phải qua 21 bằng chuyên hiệu chuyên môn, phải có thành tích thể hiện được khả năng lãnh đạo trong phong trào hướng đạo, phải qua những lần trắc nghiệm của hội đồng hướng đạo Hoa Kỳ và nhiều những chi tiết chuyên môn trong phong trào hướng đạo được thực hiên tốt mới nhận lãnh huy hiệu Eagle. Được biết hôm nay huy hiệu Eagle được trao cho 3 em đó là Vũ Xuân Viên, Vũ Xuân Bách, Vũ Xuân Lâm, cả 3 là con của anh Vũ Xuân Tùng. Đây là niềm hãnh diện cho một gia đình có 3 người con tham gia sinh hoạt hướng đạo. Ngoài 3 em kể trên còn có các em Hướng Đạo Sinh xuất sắc được nhận Venturing Silver gồm các em: Vũ Xuân Viên, Vũ Xuân Bách, Vũ Quỳnh Anh, Nghiêm Anh Thư.


Cùng lúc tại Doyle Hall The Holy Spirit Catholic Church 17270 Ward St Fountain Valley. Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang cũng đã tổ chức lễ trao Gold Award và Eagle Scout Court Of Honor cho các Hướng Đạo Sinh: Cristina Trương, Albert Đồng, Benjamin M.Phan, Jonathan Clifford Võ, Long Thanh Lê, Paul Phúc Nguyễn, Preston Hoàng Khôi Đỗ, Roger T. Hoàng, Victor Nguyễn. Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang do Trưởng Trần Hùng Liên làm Liên Đoàn Trưởng.
Hiện nay phong trào Hướng đạo đang phát triển mạnh tại những thành phố có đông người Việt Nam cư ngụ, trong tháng 7 vừa qua một trại họp bạn hướng đạo Việt Nam trên thế giới được tổ chức tại Thành Phố King, San Jose đã qui tụ gần 3000 hướng đạo sinh tham dự.
Mục đích của phong trào là "Hướng Đạo đào tạo công dân tốt". Qúy đồng hương muốn cho con em tham gia sinh hoạt vào phong trào hướng đạo liên lạc với các đơn vị hướng đạo tại mỗi địa phương mình cư ngụ để tiện cho các em tham gia phong trào.ï

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.