Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khắp Nước Mỹ Biểu Tình 2 Phe Bênh

19/03/200700:00:00(Xem: 3312)

Khắp Nước Mỹ Biểu Tình 2 Phe Bênh, Chống Chiến Tranh Iraq

WASHINGTON  -   Tuần này, cuộc chiến Iraq bước qua năm thứ 5, dân chúng khắp nước Mỹ lên tiếng phản đối chính sách về Iraq của chính phủ Bush - hàng ngàn người tuần hành đến trước thềm Ngũ Giác Đài, đặt lại dấu chân của cuộc phản đối chống chiến tranh VN gây chia rẽ nội bộ nước Mỹ trước đây 4 thập niên.

1 cuộc phản biểu tình cũng được tổ chức cùng trong ngày Thứ 7, gây ra sự xuất hiện những biểu ngữ trái ngược, như "Cuộc Chiến Bất Hợp Pháp" và "Hòa Bình Bằng Sức Mạnh" … Nhiều người từ đài tưởng niệm Lincoln vượt sông Potomac để dự cuộc biểu tình ồn ào nhưng trật tự - nhà hoạt động phản chiến Cindy Sheehan tố cáo Ngũ Giac Đài xuất cảng khắp thế giới chết chóc và tàn phá.

Các cuộc biểu tình nhỏ hơn diễn ra tại các thành phố như Los Angeles, San Francisco, Hartford (Connecticut) và San Diego. Trong cuộc biểu tình tại Ngũ Giác Đài, nhà hoạt động nghiệp đoàn thành phố New York Michael Letwin phát biểu "Đây là 1 cuộc chiến tranh lưỡng đảng, đảng DC cũng không được tin cậy là sẽ kết thúc cuộc chiến này".

TT Bush đang có mặt tại Camp David trong thời gian cuối tuần - phát ngôn viên Bạch Ốc phát biểu như sau về các cuộc biểu tình "Hiến pháp bảo đảm quyền phát biểu quan điểm - các nam nữ chiến sĩ Hoa Kỳ đang chiến đấu để đem lại cho dân chúng Iraq những quyền tự do tương tự".

Cảnh sát ước luợng nhân số biểu tình phản chiến là từ 10,000 đến 20,000 - lực lượng phản biểu tình ít hơn, nhưng cũng là đáng kể. 1 giờ sau khi bắt đầu, khi nhiệt độ hạ thấp gần mức đông đá, đám đông thưa dần, qua giờ thứ 3 còn lại khoảng 1000 người.

Tại Sacramento, gần 200 cựu chiến binh và gia đình tụ tập phia trước toà nhà Capitol để phô bày sự hậu thuẫn tinh thần cho quân đội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.