Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nổ Súng Tại Sở Truyền Giáo Tin Lành: 2 Chết, 2 Bị Thương

10/12/200700:00:00(Xem: 4069)

- Tay Súng Bị Từ Chối Cho Nghỉ Đêm, Bắn Loạn Ký Túc Xá, Chạy Thoát

Theo tin AP, một tay súng đột nhập vào trung tâm truyền giáo Tin Lành sáng sớm Chủ Nhật giết hai nhân viên và bắn hai người khác bị thương tại ngôi nhà thờ ở Colorado Springs.  Cho tới trưa Chủ Nhật, cảnh sát vẫn chưa bắt được một người nào.

AP tường thuật vụ thảm sát trích lời đại diện cảnh sát, Susan Medina, nói vụ nổ súng xảy ra khoảng 12 giờ rưỡi trưa tại Trung Tâm Truyền Giáo Trẻ thuộc khu ngoại ô tiểu bang Denver. Hai người bị thiệt mạng là một người đàn ông và một người đàn bà; hai người đàn ông khác bị thương và tất cả bốn nạn nhân đều là thành viên của Trung Tâm Truyền Giáo Thanh Niên (Youth With a Mission) đặt trụ sở tại Colorado Springs. AP dẫn lời của Peter Warren, chủ tịch Youth With a Mission Denver, nói tay súng đã đi vào ký túc xá để tìm chỗ nghỉ, và xin được ở lại qua đêm. Khi được trả lời “không thể ở lại,” người đàn ông này liền tông vào bên trong và nổ súng rồi bỏ chạy.

Warren nói ông không biết liệu có sinh viên hay nhân viên nào của Trung Tâm Truyền Giáo biết tay súng đó hay không, và nói rằng người đàn ông đó không có mặt trong buổi tiệc Giáng Sinh do nhân viên Trung Tâm và các sinh viên tổ chức tại ký túc xá vào buổi chiều Chủ Nhật.

Các nhân chứng kể với cảnh sát rằng tay súng là một thanh niên da trắng khoảng 20 tuổi, mặc chiếc áo jacket màu đen và đội mũ có hình chiếc đầu lâu và hai xương chéo vào nhau. Các nhân chứng cố nhớ lại khuôn mặt của y, nói hình như anh ta có để râu và đeo cả kính nữa.

Cảnh sát dắt chó kiểm soát vùng này cả đêm và cư dân trong vùng được yêu cầu giúp theo dõi hung thủ. Medina cho biết cảnh sát yêu cầu các cư dân mở cửa sổ để tìm dấu vết có thể để lại trên tuyết trong đêm. Brady White, người tham dự buổi cầu nguyện ở nhà nguyện Faith Bible nói: “Các sinh viên ở đấy đều nhận định rằng sự việc xảy ra quá khủng khiếp.”

Theo cảnh sát, hai người bị  bắn chết là Tiffany Johnson, 26, cư dân Minnesota và Philip Crouse, 23 tuổi, cư dân Alaska. Tất cả 45 người ở ký túc xá đã được di tản tới một nơi bí mật để đảm bảo an toàn. Theo bà Cheril Morrison, vợ của mục sư George Morrison, Crouse vừa mới treo đèn Giáng Sinh ở nhà bà và người bị nạn thứ hai, Johnson là một người “hết sức dễ thương.”

Trong khi đó theo tin cảnh sát, một trong hai người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện đang trong tình trạng nguy kịch, và người kia bị thương nhẹ hơn. Cả hai đều trong độ tuổi ngoài hai mươi.

Darv Smith, chủ tịch Trung Tâm Truyền Giáo Youth With a Mission tại Boulder, nói rằng các sinh viên ở đây theo một khóa học kéo dài trong 12 tuần lễ, kể từ thập niên 1970 cho tới nay, và mỗi năm trung tâm huấn luyện cho khoảng 300 người.

Youth With a Mission bắt đầu hoạt động từ năm 1960 và hiện có 1,100 cơ sở với 16,000 nhân viên làm việc toàn thời gian. Riêng trung tâm Arvada được thành lập từ năm 1984.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.