Hôm nay,  

Hỏi & Đáp

25/08/200200:00:00(Xem: 14139)
Bạn Hồng, L.N. hỏi:
Trước Hồng xin chúc sức khoẻ chị Ngọc Anh và toàn thể các anh chị Việt Báo.
Hồng đọc bài viết của các chị về hoá chất MMA, cho biết đó là một loại hóa chất nguy hiểm. Nhưng có vài loại hóa chất có chứa chất gọi tên là EMA và PMMA. Hồng rất thắc mắc không hiểu rõ cái gì khác biệt giữa ba loại nói trên , xin chị Ngọc Anh giải thích dùm Hồng, cám ơn các chị .

Trả lời:


Kinh nghiệm trong nghề cho thấy hóa chất methyl methacrylate hay gọi tắt là MMA gây ra những trường hợp làm cho móng thiệt bị hư hỏng và hư hại tế bào sinh trưởng móng. Nhiều tiệm nail vẩn còn xử dụng bất hợp pháp vì họ chưa bị khám xét và bắt gặp. Cơ quan the U.S. Food and Drug Adminitration (FDA) đã ngăn cấm xử dụng trên móng tay thiệt từ 20 năm nay. Chất MMA bám cứng chắc vô móng thiệt, rồi khi fill , nó làm cho móng thiệt ngày càng mỏng dần đi, hư hại thân móng.
Hóa chất EMA (ethyl methacrylate) không cần dủa quá mạnh , không bị cấm xài.
Hóa chất PMMA (poly methyl methacrylate) là một loại bột dùng để hòa tan trong wrap gels
công dụng làm đặc lại . PMMA không có hại và không bị cấm dùng.
Hy vọng giải thích trên giúp đở phần nào cho Hồng
Cám ơn lời chúc của Hồng. Chúc Hồng thành công trong nghề nghiệp
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Dùng má hồng loại kem (creamy blush) có màu mờ nhạt (sheer) rất dễ hòa màu với màu phấn lót mà không cần kiếng soi.
Năm nay nhằm tuần lễ của Lể Tạ Ơn, trong tiệm có chuyện khác hơn năm ngoái. Từ tuần rồi  
Dù cho bạn có da khô, da nhờn, da hỗn hợp hay da bình thường, rửa mặt mỗi ngày không đủ làm sạch da.  
DA KHÔ Nguyên do làm da khô là thiếu chất dầu "sebum" tiết ra từ những tuyến dầu. Việc làm dưỡng da  
Như chúng ta đã biết, khi nền kinh tế suy thoái thì mức tiêu thụ sẽ giảm. Các tiệm nail nói riêng và nhiều cơ sở thương mại khác
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.