Hôm nay,  

Hỏi&đáp

07/01/200200:00:00(Xem: 12334)
Đức, Nguyễn:
Chị Ngọc Anh thân mến. Em có câu hỏi mong chị giúp. Em có bằng Manicurist, em định mướn Station riêng để làm Nails nhưng không biết cần giấy tờ gì" Em lo không biết khi State Board xuống xét có đòi hỏi giấy tờ gì khác hay không" Hay chỉ cần license là đủ. Xin cám ơn chị.

Trả lời: Chỉ cần License và ID hay bằng lái xe có hình và tên tuổi giống trong license là đủ, nhớ giử gìn vệ sinh đồ nghề , chổ làm việc của station mình sạch sẻ là đủ.

Khả ái , N hỏi
Khả Ái xin có vài câu hỏi đến ba bà chị là những người đi trước trong ngành Thẩm mỹ, mong kinh nghiệm của các chi để giải đáp những thắc mắc nầy

Em hiện là Make-Up Artist đã có bằng của European, không biết có thể xử dụng bằng nầy khi sang Hoa kỳ không" hoặc ngược lại" Không lẽ phải học lấy bằng lại" Em cũng có ý dịnh học và lấy bằng Skin care/ Cosmetology tại Mỹ . Tiểu bang mà em định học và hành nghề là Hawaii hay S. Fransisco (CA). Tại đâu em có thể học để trở thành một professtionell để có thể vào thị trường của Hollywood Hoa kỳ sau nầy" Mong các chị giúp cho. Thân mến

Trả lời: Theo luật hành nghề Thẩm mỹ của tiểu bang California làm make-up mà không có nhổ lông mày hay massage da mặt thì không cần bằng cấp. Học nghề Thẩm mỹ ở trường nào cũng được vì chương trình giãng dạy đều giống y như nhau . Lấy bằng hành nghề dưỡng da (Professional Estheticians) cần học 600 giờ ; học ngành Cosmetology 1,200 giờ rồi đi thi lấy bằng hành nghề (nói riêng về luật của tiểu bang California mà thôi) .

Vô thị trường nào cũng cần tay nghề và sự liên hệ với khách hàng. Cần nhất là theo đúng vệ sinh và giử đúng luật. Đi học họ sẽ dạy đủ thứ hết.

Với sự yêu thích nghề Thẩm mỹ em sẽ tiến rất nhanh trong nghề.

Chúc em mọi sự may mắn và thành công.

Cô Thúy Đạm
Em có một ngưới bạn rủ đi xâm mắt, chị chủ tiệm giới thiệu một người làm ở trong tiệm và nói là cô ta có xâm mắt, em nhìn hoài nhưng không thấy đường xâm mà cặp mắt của cô ta thì rất đẹp, thế là không chần chừ, suy nghỉ em đồng ý xâm liền, cứ tưỡng là chừng vài ngày sau nhìn rất tự nhiên như cô kia nhưng em đã lầm, đường viền ở mí mắt dưới của em cứ đậm đen. Điều nầy đã làm cho em mất ăn, mất ngủ cã tuần rồi.

Em gọi cô chủ tiệmthì cổ cứ nói vòng vòng hoài nhất định không chịu tẩy cho em. Em muốn hỏi chị là sau khi xâm không thể xóa hay không". Em phải làm sao bây giờ hở chị, chẵng lẻ phải chịu như vậy suốt đời hay sao. Xin chị chỉ giúp giùm em phải làm gì bây giờ.

Trả lời: Điều em cần phải làm bây giờ là trở lại cuộc sống bình thường, nghĩa là cứ ăn , ngủ đều đặn như trước. Không có gì phải hốt hoãng , chị cũng có xâm mí mắt, và nhìn rất tự nhiên, rất mõng. Thông thường sau khi xâm độ 1, 2 tuần màu xâm sẽ rất đậm vì màu đang ăn sâu vô da, lớp da xâm sẽ tróc đi, sau đó màu sẽ lợt từ từ . Sau hai năm nếu muốn sẽ phải xâm lại vì màu lợt đi nhiều. Đâu có gì phải hốt hoãng. Chị không biết về tẩy vết xâm. Nếu muốn lấy vết xâm ra hoàn toàn cần phải tới phương pháp "laser". Không có gì gọi là "vỉnh viễn" cã , đừng lo nghe.

Con mèo hỏi
Thuốc mọc tóc, xin cho biết những loại thuốc mọc tóc, xin cám ơn

Trả lời: Chị có nghe nói hiện nay có một loại thuốc mọc tóc được chấp thuận cho dùng là "Minoxidil" phải đi bác sỉ về da và tóc để khám và xin toa mua. Nghe nói phải dùng hơi lâu , ngoài ra còn có phương pháp cấy tóc cũng rất có hiệu quả. Điều cần là em nên ăn uống đầy đủ chất protein có trong sữa , trứng, thịt để giúp cho tế bào tóc tăng trưỡng mạnh.

Thu Le, T
Đọc mục thẩm mỹ tôi thấy có giới thiệu loại kem lột da hiệu "Obagi" . Xin hỏi kem mua ở đâu , và loại da gì lột cũng được hay sao" Da tôi đang bị nám có thể lột được không" Xin các cô phụ trách mục thẩm mỹ chỉ giúp, thành thật cám ơn quí vị

Trả lời: Hiệu kem lột da "Obagi" là một hóa chất lột da nhẹ, da loại nào cũng xử dụng được. Có bán ở một số phòng mạch bác sĩ.

***

Bài vở, thư từ xin gửi về Việt Báo, hoặc liên lạc email: [email protected] hoặc [email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cho dù có là đôi mắt màu sóc nâu, mắt hạt dẻ, màu đen huyền, hay màu xanh, màu tím, màu mắt mèo (từ những kính áp tròng), đôi mắt vẫn luôn là cửa sổ của tâm hồn.
Đây là câu chuyện về một phụ nữ tuyệt vời trong thế giới tàn tật.
Thời trang mùa hè vùng biển Tây nam nước Mỹ, rực rỡ sắc nắng tươi hồng. Nón rộng vành để che nắng.
Chị Ngà mới mua thêm một gói đồ nghề làm nail. Trong đó có mấy cây xuổng đẩy da bằng kim loại.
Khuôn mặt tròn trịa rất dễ thương, trong truyện Thuý Kiều của Nguyễn Du mô tả Thúy Vân như sau:
Khi trang điểm cho bất cứ loại da nào, cũng áp d ụng kỹ thuật giống nhau: Phân loại da để biết rõ trạng thái, chọn mỹ phẩm thích hợp với loại da, màu da và mái tóc.
Những cô người mẫu áo dài xinh đẹp trong ngày Cựu học sinh Trung Tiểu học Trung Thu Hội ngộ năm 2011.
Trong tiệm. Tuấn nói: -Tôi nghe có tiệm bán bánh mì và các thứ mới khai trương trong tuần lễ đầu mua 1 tặng 1 này, có ai muốn ăn bánh mì thịt nguội không, tôi chịu khó đi mua.
Sau một ngày làm việc, nhất là những công việc trong văn phòng, hay làm Nails, đôi mắt cần tập trung sự chú ý nhiều, rất dễ bị mỏi mệt. Lâu ngày có thể gây khó chịu cho đôi mắt. Sự căng thẳng trong đời sống hằng ngày cũng làm cho đôi mắt bị đỏ, mau chóng mệt mỏi theo thân thể.
Đây là một loại Stick Foundation, mỹ phẩm đặc biệt dùng để che lấp những dấu vết trên da mặt. Loại mỹ phẩm này dùng rất dễ dàng ngay chỗ nào cần che lấp, làm mịn màng mà không "bự phấn".
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.