Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quỹ Giúp Phụ Nữ Nô Lệ Buôn Người

13/12/200600:00:00(Xem: 2153)

S.J: Quỹ Giúp Phụ Nữ Nô Lệ Buôn Người Thu Được 12,000 Đô

Thu Nga, KQ Lê Văn Hải, LM Nguyễn Văn Hùng

San Jose (Trần Củng Sơn).-  Tối thứ sáu 8-12-06 tại nhà hàng Grand Fortune hơn 300 quan khách đã tham dự buổi tiệc gây quỹ cứu giúp nạn nhân là những phụ nữ VN đang là món hàng mua bán của các nhóm buôn người (human trafficking). Linh mục Nguyễn Văn Hùng từ Đài Loan đã bay sang để trình bày những họat động của ông trong thời gian qua đã cứu giúp những phụ nữ VN là nạn nhân của tệ trạng buôn người từ trong nước sang Đài Loan.

Hiện nay đã có khỏang 100 ngàn cô dâu VN trên hòn đảo này, họ lấy chồng Đài Loan với ước mơ tìm một đời sống khá hơn để thóat khỏi hòan cảnh nghèo khổ ở trong nước VN. Đa số những người chồng Đài Loan là già yếu, tuổi đáng cha chú hoặc những người đàn ông tàn tật, họ chỉ bỏ ra mười mấy ngàn đô là có thể mua được một cô vợ VN trẻ.

Những cô dâu VN khi đến Đài Loan trở thành những món đồ chơi tình dục cho bọn đàn ông Đài Loan, họăc làm đầy tớ cho họ và có một số đã bị lường gạt để bán vào các ổ mãi dâm.

Tổ chức của linh mục Nguyễn Văn Hùng đã giúp đỡ một số các cô dâu VN bị ngược đãi, hành hạ, về tài chánh hay giấy tờ và ngay cả thuê mướn luật sư trong các vụ kiện trước tòa án. Ong cho biết chi phí trang trải văn phòng và nhân viên mỗi tháng khỏang 7 ngàn đô la chưa kể những chi phí khác như mua vé máy bay giúp cô gái nạn nhân trở về quê nhà…

Ngoài tiền lời tính trên mỗi phần ăn (30 đô), ban tổ chức đã bán đấu giá những bức tranh và các chai rượu để tìm thêm nguồn tài chánh cho buổi gây quỹ này. Tổng kết sau khi trừ chi phí, ban tổ chức đã thu được khỏang 12 ngàn đô la để trao cho linh mục Nguyễn Văn Hùng. Một số ca khúc chủ đề thân phận thê thảm của phụ nữ VN đã được trình bày.

Ngoài Đài Loan, Nam Hàn, Mã Lai, Singapore, Trung Quốc là nơi mà nhiều phụ nữ VN đang là nạn nhân của các tổ chức buôn người qua các hình thức hôn nhân trá hình, xuất khẩu lao động, cưỡng bức bắt cóc. Trong lịch sử VN mấy ngàn năm, chưa bao giờ mà đàn bà con gái VN trở thành nạn nhân của tệ trạng buôn người nhiều như vậy.

Quý vị muốn liên lạc LM Nguyễn Văn Hùng xin vào www.taiwanact.net.  Hay email: nguyenvanhung2025@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.