Hôm nay,  

Hỏi&đáp

12/24/200100:00:00(View: 8201)
Phương T.
Phương Anh bị mụn ở dưới càm và quanh môi khi hết mụn để lại nhiều vết sẹo. PA bị cũng đã lâu (6 năm rồi) và sẹo khá nhiều. PA mất cả tự tin để làm bạn với người khác phái từ nhiều năm nay. Lần nầy đọc VB online mới biết trang TM của chị nên PA muốn nhờ chị advice cho. Xin chị hãy giúp ý kiến cho PA xem cách nào để chửa trị cho khỏi những vết sẹo và giúp cho PA một lần có lại được làn da bình thường. Xin cám ơn sự giúp ý kiến của chị, mong thơ hồi âmvà kính chào chị.

Trả lời: Không có loại kem nào làm mờ vết sẹo. Phương pháp mới nhất được chấp thuận bởi cơ quan FDA là cà da (Micro Dermabration) an toàn nhất, không cần thời gian hồi phục. Ngoài ra còn phương pháp Laser cần tới bác sỉ chữa trị, và cần thời gian hồi phục. Em nên đến bác sỉ chuyên về da để hỏi ý kiến. Chúc em mau chóng yêu đời như xưa. Những vết sẹo ngoài da có thể chửa trị không khó đâu em.
Đừng để những vết sẹo nhỏ làm cuộc đời mình buồn phiền. Thương.

Cô L Ánh Tuyết
Chào cô...cháu có một question muốn hỏi cô, trên cánh tay cháu thường hay nổi những nốt đỏ (blemishes rashes) cháu đã đi bác sỉ da chửa trị thì họ nói là không thể cure được. Cháu thích mặc tank tops nhưng vì vấn đề nầy làm phiền cháu ghê. Cô chỉ cháu làm cách nào có thể che bớt những hột đỏ dể ghét nầy không" Rất cám ơn cô.

Trả lời: Ý kiến của cô là cháu không nên xử dụng loại gì hết để giử gìn làn da không bị hư hại thêm. Tuy nhiên chính cô cũng thích mặc tank tops vào mùa Hè nên rất thông cãm cho ý thích của Tuyết, cô có biết hiệu mỷ phẫm Revlon có một loại kem đặc biệt dùng cho trường hợp nầy, thường có màu tan, tìm mua ở tiệm thuốc như Savon , Tuyết nên dùng sunblock độ mạnh trước khi thoa kem nầy lên cánh tay để bảo vệ da dưới sức nắng mặt trời có thể làm cho da cháu bị ửng đỏ. Trước khi dùng kem nầy lên cánh tay cháu nên thoa thử trước ở cườm tay coi da cháu có bị phản ứng hay không nhe vì da cháu thuộc loại nhạy cãm.

Dinh , P
Cháu không hiểu tại sao trên thân thể của cháu lại mập ở cái bụng . Vậy cô có biết loại thuốc nào để thoa cho tan đi mỡ bụng không" Cám ơn cô .

Trả lời: Phương pháp hay nhất là tập thể dục, còn những loại thuốc thoa cho tan mở cũng cần phải kèm theo sự massage hay wrap mới có kết quả. Cô không biết rỏ lắm về những loại thuốc nầy nên không thể giới thiệu được, em cần hỏi ở những thẩm mỹ viện chuyên về ngành dưỡng da hay có thể gọi hỏi ở số điện thoại 1- 800 221 9727 (hiệu Set-N-me-free) chuyên bán về loại nầy.

Nien , H:
Thua cô Ngọc Anh. Tôi thấy đôi khi cô chỉ dẫn dùng astringent để rửa mặt cho sạch sẽ, tôi muốn biết chất thuốc nầy bán ở đâu và có công dụng gì, xin thành thật cám ơn cô.

Trả lời: Astringent hay "deep cleaning Astringent" là một hợp chất của alcohol với nước và những loại dầu hòa tan được trong nước như glycerin và vài loại dầu khác, công dụng của nó là làm sạch da và săn lổ chân lông, thông thường dùng bông gòn thấm ướt lau khắp mặt sau khi rửa mặt sạch bằng cleansing cream, và nhớ chất nầy làm khô da. Thường dể tìm thấy ở drugstores hay department stores (K Mart, Sav-on...) quầy sản phẫm kem dùng cho da hay son phấn, Ngọc Anh thường dùng hiệu Clean @ Clear .

Annie , V
Hi chị Ngọc Anh, Chị khỏe chứ" Em tên là Annie, 24t, ở tiểu bang Tennessess. Em đọc trên internet about skin care và other things too, but I never tried it before. Hơn nữa em hơi làm biếng chăm sóc da mặt, đây là lần đầu tiên em Email cho chị để làm phiền. Em hỏi tí thôi nhe...hehehe...


Da em là loại da khô, và em hay bị ngứa, mỗi lần hot là da em đỏ , và nổi mụn nho nhỏ, tay chân thì hay bị khô và nứt, chị làm ơn chỉ dùm em. Trong người của em rất nóng, em hay bị lở môi và lưỡi (blister), và còn nổi mụn nữa, không biết có phải tại thức khuya hay không" , có lúc em bị hurt khi em pee, có phải tại em bị thiếu nước hay không" Em hay bị nổi mụn mỗi lần có period, and em use many kinds of cleanser and medicine for acne, and I don't know which one is best for my skin, can you please show me"
One more question nha, có phải dùng make up mỗi ngày là không tốt cho da mặt không" Em thì không có trang điễm nhiều , nhưng thường là mỗi ngày, như vậy có tốt không" da mặt em khô nên mỗi lần em dùng foundation là bị tróc da (thường là ở mũi). Làm ơn chỉ cho em đi, please help! Thanks you chị . Annie

Trả lời: Cám ơn em, chị vẩn khỏe. Annie viết tiếng Việt dở quá , sang đây sớm nên quên hết há""" Để chị Ngọc Anh gởi em sang lủ nhóc tì học tiếng Việt bên trang thiếu nhi của anh Cả và Mỹ Lan . Chịu không"""
Câu trả lời đầu tiên của chị là em nên đi bác sỉ thử nước tiểu, khi pee bị hurts có thể bị nhiễm trùng đường tiểu (infection), nên uống thật nhiều nước lọc, ít nhất 8 ly một ngày mới đủ, hay tốt hơn là uống cranberry juice.
Da khô mỗi tối trước khi đi ngủ rữa mặt thật sạch phấn son, thoa kem dưỡng da (moisturizer) loại cho da khô có nhiều chất dầu lanolin, để qua đêm, hay có thể dùng night cream sáng hôm sau sẽ bớt khô, tay chân cũng cần dùng kem mỗi buổi tối, tốt nhất là dùng baby oil hay petroleum jelly loại không mùi, chà xát thật kỷ vô khắp mình và hai bàn tay, chân sau khi tắm khi da còn ẫm rồi mang vớ vải (cotton shocks) khi ngủ.
Để ý những sản phẫm em dùng không có chứa chất alcohol hay mint.
Em có thể thay đổi loại mỷ phẫm vì loại em đang dùng không hợp, dùng foudation và moisturizer loại cho da khô. Hơn nữa những loại thuốc trị mụn làm da rất khô nên đừng quên dùng night cream mỗi tối. Trang điễm mỗi ngày không có gì hại, chỉ cần giử da thật sạch là được.

Nghiêm, N, Trân
Em muốn hỏi chị về chứng bịnh rụng tóc từng mãng. Em đã bị chứng bịnh nầy từ 10 năm trước. Em dùng nhiều loại thuốc nhưng vẫn không hiệu quả (ngoại trừ khi em mang thai thì tóc không bị rụng nhưng sau khi sanh xong thì lại bị rụng lại) chị có biết nguyên nhân nào có chứng bịnh nầy không" . Tóc em không phải rụng bình thường mà rụng từng mãng chị có biết cách nào để trị hay chị có thể recommend cho em thuốc hoặn bác sỉ chuyên khoa nào vùng San Diego, Orange county để em có thể đi chữa trị được không" Em mong được nghe giải đáp sớm, thanks you chị for your time, Trân

Trả lời: Em thử xoa bóp da đầu thường xuyên, bằng cách dùng đầu ngón tay, phần mềm, cử động theo vòng tròn lên da đầu.
Đổi loại xà bông gội đầu hay dùng loại thật nhẹ như baby shampoo (for daily uses)
Nghe nói có thuốc mới "Minoxidil" giúp tóc mọc lại, phải hỏi bác sỉ , ngoài ra còn có phương pháp cấy tóc, chị không biết bác sỉ nào, mong các bạn đọc có ai biết chỉ cho chúng ta, hay tìm trong sổ điện thoại niên giám, bác sỉ về da. Để giử sự vô tư của tòa báo chị không thể giới thiệu được . Không biết em có hút thuốc lá hay không" thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân gây bịnh rụng tóc từng mãng, ngoài ra mình có đau ốm hay ảnh hưởng của hóa chất , thuốc men nào đó.

Ngọc Anh



Nhóm phụ trách trang “Thời Trang-Thẩm Mỹ” hàng tuần mong phục vụ bạn đọc và anh chị em hành nghề thẩm mỹ.

Bài vở, thư từ xin gửi về Việt Báo, hoặc liên lạc email [email protected] hoặc [email protected]

Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp và gởi câu trả lời lên Việt Báo.

Ngọc Anh - Phương Oanh

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Phụ nữ Pháp thường chọn màu sắc rất trang nhã như màu trắng, nâu lợt, đen, hài hòa tự nhiên, nhìn thấy rất đơn giản, nhưng toát ra nét thanh thoát rất…Paris. Mái tóc cũng thế, quấn cao lên, để hở chiếc cổ quý phái, quyến rũ.
Trên mũi và hai bên cánh mũi của em có nhiều lỗ chân lông nở bự, coi rất xấu xí, chị ơi, có cách nào chữa không? Tôi là nam. Tôi thắc mắc tại sao khi nam giới dùng túi xách (bag) thì bị nhìn với ánh mắt khác lạ???, chúng tôi cũng có những vật dụng cần đem theo như phụ nữ mà???
Những tháng đầu, làm ăn cũng khá phát đạt, chưa thấy gì đâu. Cho đến một ngày, khoảng trưa, vắng khách, cậu em với một người thợ ngồi coi phim trên cái máy vi tính để sát bàn tiếp khách, đối diện là cửa ra vào. Hai người đang say mê coi, tự nhiên có cảm giác ai mở cửa bước vào, đang mê coi phim mà, nên cậu ta chỉ liếc qua coi người nào. Thấy rõ ràng một người nước da ngăm không phải đen, mà giống như lai giữa người da trắng, và da đen. Còn thấy rõ người đó mặc một cái áo ngắn tay nên mới thấy rõ nước da của họ. Anh chàng này lười, tính để đệ tử đúng dậy tiếp khách, nhưng thấy mặt của tên thợ đứng như trời trồng, quay lại ... thì không thấy ai? Hai người đóng cửa cuốn gói chạy về gấp.
Theo các bác sĩ chuyên khoa da, những chuyên viên dưỡng da, rất nhiều người thường rửa mặt sơ sài, cẩu thả, là nguyên do da nổi mụn, hay da bị khô, không giữ được nét mịn màng tươi trẻ. Rửa mặt cho thật sạch sau một ngày làm việc, dù ngoài trời, hay trong văn phòng, đều nên đặt tầm quan trọng trong việc dưỡng da, để có một làn da sáng và mịn màng.
Mùa Xuân, mùa đẹp nhất trong năm. Là mùa mà bạn gái thoải mái với quần dài, hay jupe ngắn, có thể diện giày boot cao ống hay tung tăng với đôi ba-ta nhẹ nhàng. Thay chiếc áo choàng nặng nề bằng chiếc áo khoác mỏng hơn, xinh hơn.
Tôi là con trai, và tôi có đeo bông tai. Nhưng tại sao người ta nhìn tôi như tôi là người ngoài hành tinh? Có nên dùng loại xà bông và thuốc dưỡng tóc gồm chung vào 1 chai không chị? (All-in-one). Tóc em loại dày và hơi thô.
“Mascara”, hay thuốc nhuộm lông mi ngày nay là vật trang điểm cần thiết của những bạn gái thích trang điểm, có nguồn gốc rất lâu đời, khoảng 3400 B.C ở Egypt. Theo truyền thuyết xứ nầy, người Egypt dùng thuốc nhuộm lông mi đen, cũng như vẽ đường viền mắt màu đen thăm thẳm là để mừng chiến thắng sau một trận chiến, hay mừng sự chết.
Hôm nay, Thống đốc Gavin Newsom đã ký chấp thuận một ngân quĩ “Cứu trợ kinh tế” dành cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Quĩ cứu trợ này bao gồm việc miễn phí gia hạn bằng cấp của Hội Đồng Thẩm Mỹ (BBC). Phí gia hạn phải nộp trong năm 2021 và 2022 đối với toàn bộ các bằng cấp cá nhân và giấy phép cơ sở của BBC sẽ được miễn. Giấy phép được gia hạn trong năm 2021 trước khi được miễn phí gia hạn sẽ được cấp giấy phép miễn phí ở chu kỳ gia hạn tiếp theo.
Trang Thời Trang & Thẩm Mỹ Việt Báo xin mời các bạn đọc đóng góp thêm hình ảnh các loại: Hình học nghề, hành nghề, tự trang điểm, diện quần áo đẹp, v.v…
Sau khi xong mọi nghi lễ cần thiết, chỉ còn phần cuối cùng tuyên bố tân lang và tân giai nhân là vợ chồng, để họ trao nhẫn rồi hôn nhau, cha chủ lễ hỏi: Trong cả thánh đường ở đây, có ai muốn nêu ý kiến gì khác không? Có ai muốn phản đối cuộc hôn nhân này không? Nếu không, một khi tôi tuyên bố là sẽ không thể thay đổi đấy! Khoan, thưa cha! Từ cuối thánh đường, một giọng phụ nữ trẻ bỗng cất lên. Tất cả quan khách cùng quay đầu lại. Họ nín thở khi thấy từ hàng ghế cuối, bước ra một cô gái trẻ đang mang bầu.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.