Hôm nay,  

Hỏi & Đáp Về Móng

5/21/200100:00:00(View: 10009)
Sau đây là những thắc mắc nhỏ nhặt khi chăm sóc bộ móng tay.

Hỏi: Đầu móng tay bị đổi màu, phải làm sao để sửa chữa"

Đáp: dùng bông gòn thấm nước chanh tươi, chùi thật kỷ dưới móng, để trong vòng 10 phút, rửa sạch, và thoa kem dưỡng da (hands lotion) liền để tránh bị khô.

Hỏi: có vài loại nước sơn có nhãn hiệu hypo-allergenic cho loại da nhạy cãm, móng tay cũng có thể bị nhạy cãm với nước sơn hay sao"

Đáp: Móng tay không nhạy cãm với nước sơn vì móng tay không có dây thần kinh, nhưng làn da chung quanh móng có thể bị nhạy cãm với chất hóa học chế tạo màu sơn

Hỏi: Có những loại đồ trang sức làm cho da bị allergic , phải làm sao để ngừa sự ngứa ngáy khó chịu đó.

Đáp: bạn hãy sơn một lớp nước sơn loại không màu "hypo-allergenic" ở bề trong của chiếc nhẩn trước khi đeo, mỗi khi rửa tay, nhớ rửa thật sạch chất xà bông (hands soap) vì xà bông còn bám phía mặt dưới của nhẩn cũng có thể gây ngứa ngáy.

Hỏi: Móng tay bị những sọc trên bề mặt của móng, phải làm sao chửa"

Đáp: Thông thường những sọc mọc dài từ phao móng ra đầu móng .Nếu không gồ ghề lắm, dùng loại nail buffer đánh lên móng, cẩn thận dừng làm mòn móng.Mua loại "ridge filler" sơn lên móng trước khi dùng nước sơn màu, giúp móng trơn tru hơn.

Hỏi: Tại sao móng bị đổi màu đen khi bị dập"

Đáp: Khi bạn bị kẹt móng tay, sẽ bị chảy máu phía dưới móng, vết máu không có chổ thoát ra nên đông lại, biến thành màu đen . Bạn có thể tránh điều nầy khi bị kẹt tay hãy ngâm ngón tay với nước thật lạnh (ice cold water) để ngăn chảy máu dưới móng.

Hỏi: Làm sao để làm sạch màu thuốc lá , hay màu mực trên ngón tay"

Đáp: Hãy chà nửa trái chanh lên vết màu, dùng cả nước lẩn vỏ chanh, cũng có thể dùng bàn chải đánh răng và kem đánh răng để chà lên.

Ngọc Anh

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Làn da người Á Đông nói chung, người Việt nói riêng, có màu vàng, nên hơi khó chọn màu son sao cho thích hạp với màu da, mà không làm da nhìn tối. Dưới đây là 5 loại son môi, có những màu sắc thích hợp với làn da vàng của người Á Đông.
Nhiều người trong chúng ta đến tiệm thẩm mỹ hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn lần trong đời, để cắt tỉa, uốn tóc, hoặc những việc làm đẹp khác. Khi chúng ta đi làm đẹp ở tiệm thẩm mỹ, sức khỏe của chúng ta phụ thuộc vào sự an toàn và vệ sinh ở tiệm đó, để ngăn ngừa việc truyền nhiễm vi khuẩn hoặc vi trùng nguy hiểm, nên tập thói quen quan sát tiệm.
Tóc ngắn vẫn có thể tạo thành nhiều kiểu đẹp mắt, xinh xắn, rất dễ thương . Chỉ cần thắt vài sợi bính nhỏ, buông thả xuống nhẹ nhàng, hay vòng quanh mái tóc như vương miện, hoặc thêm phần tóc giả là đủ sang trọng. Vật dụng chỉ là những cây kẹp xẹt, sợi dây thun cột tóc là đủ tạo thành kiểu tóc mới, thay đổi mái tóc, thay đổi cách nhìn, giúp chúng ta vui vẻ, yêu đời hơn.
Mái tóc màu nào bắt mắt nhất hiện nay hả các chị? Mái tóc của em có màu đen, em muốn thay đổi màu để ăn Tết cho vui. Xin cám ơn.
Cuối năm và đầu năm, mùa lễ tết, mùa nghĩ tới những người thân yêu, mùa tặng quà cho nhau. Biết tặng nhau những gì đây? vì nhiều khi mình biết người thân yêu không cần món quà vật chất nào nữa hết. Trong trường hợp nầy, quà tặng là tấm lòng thương yêu dành cho nhau.
Mùa lễ lạc kéo dài từ ngày lễ Tạ Ơn, Giáng Sinh, Tết Dương Lịch, qua tới Tết Nguyên Đán. Sau những buổi tiệc tùng trong gia đình, xã giao ngoài xã hội, ngó cái cân thấy ... phát ghét! Làm cách nào để không lên cân vào mùa lễ rất khó, nếu bạn không kiên quyết tránh xa những thức ăn thơm lừng lẩy, ngon ngọt và béo bổ. Cách thức để giữ cho chiếc eo thon thả để diện đầm, hay áo dài tha thướt là ăn rau cải thật nhiều và trái cây nữa nha.
Mùa lễ là lúc tặng quà, trao đổi quà cho nhau, từ sở làm, cho tới bạn bè, người thân trong gia đình. Bạn gói quà, gói ghém tình yêu thương, quý mến, nên cần phải biết cách gói sao cho đẹp mắt, đẹp lòng. Đẹp tới nổi người nhận không dám mở món quà thì sẽ không bỏ công gói quà.
Chào các chị. Em có thắc mắc nhờ giải đáp. Em thấy bạn em dùng thuốc xịt “antiperspirants” ở dưới nách để tẩy mùi. Thuốc này có thông dụng không chị? Có tẩy được mùi hôi khó chịu hay không ? Xin cám ơn. Em thấy có một số người không đeo mặt nạ khi vào chỗ công cộng, em có nên nhắc nhở họ, hay tỏ thái độ khó chịu để họ biết là chúng ta đang trong thời gian bị đại dịch lây lan hay không?
Cả tiệm, nhân viên đang ngồi rầu rĩ vì không có khách, mùa lễ tới nơi rồi mà ế nhệ…không như mấy năm trước, là mùa hốt bạc lẻ. -Bà con…bà con nghe tin này chưa, năm 2026 sẽ có những chuyến phi thuyền không gian đặc biệt đưa người từ trái đất lên viếng Hỏa Tinh nè. Tiếng phát thanh oang oang, còn ai vô đây nữa ngoài phát ngôn viên đẹp trai tên Khải. Chị Ngà ừ ừ: -Nghe sao Hỏa, tui nhớ tới cuốn sách tui đọc được lâu rồi, có tên dịch ra sơ sơ nè: Đàn ông đến từ sao Hỏa (Mars), đàn bà đến từ sao Kim (Venus). Hay lắm.
Bộ luật lao động của tiểu bang California, điều 12, mục 984, cung cấp các điều kiện được chính phủ quy định khi nào CẦN TỪ CHỐI phục vụ cho một khách hàng. Điều này sẽ bao gồm khi khách hàng bị bịnh (hoặc nhiễm ký sinh trùng) có thể lây lan đến người làm việc, nhân viên, hoặc các khách hàng khác bao gồm các bịnh sau đây:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.