Hôm nay,  
Việt Báo Online

Toyota Ft –HS

14/01/200700:00:00(Xem: 2240)
Toyota Ft –HS

Toyota Ft –HS

Chiếc xe mẫu Toyota  FT -HS  hybrid  Sport

Toyota  FT -HS  Hybrid  Sport  chỉ là chiếc xe mẫu khi trình làng tại Detroit  Auto  Show, nhưng nó có thể trở thành một chiếc Supra  thế hệ mới.

Detroit  Auto  Show  quả là một hí trường vĩ đại, giống như sân khấu tại Las  Vegas  nơi mà các nhà chế tạo xe cố hết sức mình để làm tăng phần háo hức và ngạc nhiên của khách yêu xe trên toàn thế giới.  Kỳ này hãng Toyota  lại tiến thêm một bước trong năm mới với sự trình bày con ngựa chiến của  mình- chiếc FT -HS  Hybrid  Sport  mẫu, một xe thể thao trong tương lai với sức mạnh đáng nể 400 mã lực mà lại là xe Hybrid !

Lẽ dĩ nhiên FT -HS  Hybrid  Sport  chỉ là chiếc xe mẫu, là một trong những giấc mơ của các nhà thiết kế tại Calty  Design  Research, một  nơi thiết kế cho hãng Toyota tại Newport  Beach, ở tiểu bang California. Thực ra, những gì khán giả trông thấy chỉ là bức ảnh hai chiều, tạo ra từ chiếc Computer tại buổi triển lãm xe mà hãng Toyota sẽ tung ra tại Detroit Auto Show vào ngày chủ nhật 7 tháng giêng năm 2007.

Chiếc mới này làm người ta liên tưởng đến có thể đây là chiếc thế hệ mới của Toyota  Supra, một chiếc xe mà hãng Toyota  cần phải có để có thể cạnh tranh với địch thủ Nissan  350Z  và chiếc sắp ra là Skyline GT -R.

FT -HS  Hybrid  Sport lại cho người ta cảm giác như là chiếc Prius  đang được tăng cường sức mạnh-theo Kevin Hunter, phó giám đốc của Calty  Design  Research  cho biết  "Toyota  chưa có chiếc thể thao thay thế kể từ khi Supra  bị ngưng sản xuất vào năm 1997.  Hãng cần một nhân tố mới thay thế, một sản phẩm đầy thành công."

Và hãng Toyota đã tung nắm đấm ra khi giới thiệu chiếc xe mẫu Hybrid  Sport  có khởi động từ cầu sau, Hybrid  mới này cung cấp sức mạnh 400 mã lực, Hunter  thêm vào "Đó là loại xe thể thao mới cho thế kỷ 21"  "Ít hao nhiên liệu và cho người lái  cảm giác thể thao với tốc độ từ 0 đến 60 mph  trong vòng 4 giây và có giá ở tầm trung bình $30,000.

Với bộ máy 3.5 lit  V6  đem đến sức mạnh cực cao, cũng không khỏi làm người ta liên tưởng đến bộ máy DOHC  3.5 lit  trong chiếc Lexus  GS  450h, đã đem đến sức mạnh 292 mã lực với tua máy 6,500 rpm . Các nhà thiết kế Calty đã làm việc cho chiếc FT -HS trong suốt một năm trời với hi vọng đưa ra điều mới mẻ cho chiếc xe tương lai, một bộ máy Hybrid  cần thiết để cho cảm giác của chiếc xe đua tốc độ cao mà khách hàng tìm kiếm trong một chiếc thể thao. Chiếc xe tốn ít xăng cho tương lai và quan trọng nhất là độ tăng tốc của bộ mô tơ điện có thể tương đương với sức mạnh của bình nitrous  oxide  trong bộ máy chiếc xe chạy xăng. Thành thực mà nói đạt tới giới hạn này thì những nhà thiết kế quả là thiên tài.

Một phần do hiệu ứng nhà kiếng làm cho địa cầu nóng dần lên và nhiên liệu dầu hỏa lại cạn dần cho nên các nhà thiết kế Calty cũng đã nhắc nhở chúng ta về điều này, họ cũng đồng thời cho biết loại máy Hybrid  đang chiếm tỉ trọng cao dần và ngay cả sức mạnh thì bạn cũng khó tìm thấy ngay cả ở loại máy lớn Supercharged  V8 .

Chiếc xe mẫu FT -HS  Hybrid  Sport  mà hãng Toyota  sẽ tung ra ở kỳ triển lãm xe hơi Detroit  có kích thước của chiếc Lexus  SC430.  Hybrid  thể thao mới có chiều dài  170.3 inch  từ đầu xe cho đến đuôi xe và có chiều dài giữa hai trục bánh xe là 104.3 inch , chiều rộng là 73.2 inch, và chiều cao là 50.8 inch.  Giống nhiều so với chiếc SC  430.

Hybrid  thể thao có thể chở được 4 người, nó lớn gần bằng chiếc Corvette , Hybrid  thể thao cũng phải cố gắng trong thiết kế để có chỗ cho máy xe, bình xăng một mô tơ điện và dàn pin, độ nhỏ của trunk  xe chiếc Lexus  GS  430h  cũng cho ta thấy điều này.

Hybrid  thể thao mới của hãng Toyota  mang thiết kế bên ngoài theo khí động học, chiếc xe đáp ứng theo J-Factor  là thiết kế được chấp thuận trong nước Nhật và trên toàn thế giới, máy xe Hybrid  thể thao có thể trông thấy được qua một chiếc lỗ trên nắp máy chứng tỏ đây là chiếc Hybrid, đồng thời chiếc thể thao Hybrid  này có bộ van dẫn khí vào lớn hơn đủ làm nguội trực tiếp không khí dẫn tới dàn pin nằm phía sau, vỏ xe chế tạo từ sợi carbon  loại 245/35R21 ở phía trước và 285/30ZR -21 ở phía sau.

xe có moonroof  đặc biệt khi kéo xuống sẽ nằm trong xe phía sau chỗ ngồi đàng sau.

Nội thất của xe cũng sắc sảo không kém phần bên ngoài, ghế ngồi mỏng theo kiến trúc quanh xe, ngoài ra còn có chỗ sang số gắn ngay trên tay lái xe rất độc đáo.

Toyota  Supra  đã ngưng sản xuất cách đây 10 năm và chiếc Lexus  đã thay thế chỗ trống đó cho hãng xe, nhưng qua vài thế hệ thì khách hàng của hãng Toyota  cảm thấy đội xe của hãng hình như hơi già đi một chút.  Một chiếc thể thao dường như là điều đúng đắn để đánh thức một thế hệ xe mới, đặc biệt từ khi hãng Toyta  thừa hưởng di sản  Formula1, một chút thắng lợi tại 2003 Indianapolis  500 và đội ngũ xe đua mới tại NASCAR 's Nextel  Cup for 2007.

Công nghệ chế tạo Hybrid thể thao là một thách đố to lớn. Pin Lithium -ion có sức nặng bằng phân nữa loại pin Nickel -metal -hydrid, nhưng pin mới này lại cực nhạy với nhiệt độ và có thể phát cháy khi nóng quá mức.  Thêm nữa pin Lithium -ion không thể xạc lại nhanh chóng được.

Hiệu năng là điều cần thiết cho chúng ta trong những ngày này bởi vì cấu trúc năng lượng cho thể thức 1 đang nói về tái tạo năng lượng do những cú thắng xe trong nhưng chiếc xe đua vào mùa đua xe năm 2009 và tái sử dụng lại sức nóng của máy vào năm 2010.  Khi đó đội đua xe thể thức 1 của Toyota sẽ là hàng đầu trên hướng phát triển này.  Công nghệ xe hơi sẽ tìm ra hướng đi của nó trên những chiếc xe chạy trên đường phố như xe Hybrid thể thao mới.

Hi vọng trong kỳ triển lãm xe tới đây tại Detroit người ta sẽ lại chứng kiến những bước tiến dài của công nghệ xe hơi.

20/09/2019(Xem: 184)
Từ bản chất đến ứng dụng, hoa sen mang khái niệm “không tánh” giữa cuộc đời gió bụi. Hoa sen có mặt từ chỗ nghèo khổ tối tăm, đồng chua nước mặn đến chốn huy hoàng của vương giả chi hoa.
20/09/2019(Xem: 315)
Thượng Hạnh là vị Bồ Tát trong phẩm “ Tùng Địa Dõng Xuất” của kinh Pháp Hoa được đức Phật giao cho sứ mệnh truyền bá kinh Pháp Hoa sau khi Phật diệt độ.
20/09/2019(Xem: 226)
Họp Mặt Dân Chủ (HMDC) là một tổ chức Phi Chính Phủ (NGO), vô vụ lợi, ra đời năm 2002, tập hợp những người Việt hải ngoại và trong nước (khi có điều kiện) hoạt động trong nhiều tổ chức và lãnh vực khác nhau – văn hóa, giáo dục, công đoàn, truyền thông, nhân quyền, xã hội và chính trị - có cùng mục tiêu chung là độc lập dân tộc và thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.
20/09/2019(Xem: 483)
Nguyễn Văn Thu phóng ra làng văn nguyên một tập thơ chữ Hán. Ông tự dịch ra quốc ngữ tất cả.
20/09/2019(Xem: 552)
Hơn một tháng đi xa, nay trở về nhà. Tôi mở cửa sổ nhìn ra công-viên cây xanh sau nhà. Ngôi trường học mẫu giáo vẫn còn đóng cửa ngủ yên. Lũ học trò không còn xuất hiện nô-đùa ồn ào như những ngày còn học
20/09/2019(Xem: 1438)
Gần đây có tin vui, một số Dân Quân Cán Chính VNCH đã tái tập họp, đã thành lập được Chánh Phủ Pháp Định kế tục chánh phủ Việt Nam Cộng Hoà tiền nhiệm.
20/09/2019(Xem: 425)
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.
20/09/2019(Xem: 207)
WASHINGTON - Lực lượng Kurd gồm dân quân YPD là chủ lực trợ chiến Hoa Kỳ đánh ISIS tại Syria sẽ được Hoa Kỳ tiếp tục giúp bằng vũ khí và phương tiện tiếp vận.
20/09/2019(Xem: 177)
STRASBOURG - Phúc trình của “tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD” cho biết: tăng trưởng kinh tế toàn cầu 2019 sẽ là 2.9%, không bằng dự báo trước (là 4%).
20/09/2019(Xem: 185)
MEXICO CITY - Vụ bắt cóc và thảm sát 43 thanh thiếu niên năm 2014 tại tỉnh Iguala (Mexico) gây khủng hoảng với chính quyền tiền nhiệm là mục tiêu trong 1 cuộc điều tra mới.
20/09/2019(Xem: 198)
LONDON - Tòa tối cao của vương quốc UK mở điều trần để nghe lý lẽ của 2 phe về quyết định đình chỉ hoạt động của Lập Phap chỉ vài tuần trước kỳ hạn thực hiện Brexit, dự định ngày 31-10.
20/09/2019(Xem: 261)
RIYADH - Vào ngày Thứ Tư 18/09, LHQ cho biết các chuyên viên đã đi đến Saudi Arabia để thực hiện cuộc điều tra về vụ tấn công cơ sở lọc dầu.
20/09/2019(Xem: 258)
TEHRAN - Ngoại trưởng Zarif khẳng định với CNN vào ngày 19/09: nếu Hoa Kỳ hay Saudi tấn công, Iran không sợ chiến tranh toàn lực để tự vệ.
20/09/2019(Xem: 239)
JERUSALEM - Ông Netanyahu không nên là Thủ Tướng của nội các liên hiệp, là tuyên bố của lãnh dtụ đảng “Trắng/Xanh” là màu quốc kỳ - lãnh tụ Gantz, cựu Tướng và là đối thủ chính của Thủ Tướng Netanyahu trong tổng tuyển cử tuần này.
20/09/2019(Xem: 140)
RIYADH - Nhà độc tài Ben Ali cầm quyền Tunisia suốt 23 năm cho đến khi bỏ xứ vì áp lực của phong trào nổi dậy tại Băc Phi năm 2011 - “mùa xuân Arap”- đã chết lưu vong tại vương quốc Saudi Arabia ở tuổi 83.
Tin công nghệ
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.