Hôm nay,  

Cách giữ an toàn tránh các nguy hiểm về điện vào mùa đông

04/02/202407:56:00(Xem: 692)
istockphoto-1128762152-612x612

Mùa đông đã đến. Trong khi có nhiều máy móc có thể giúp quý vị giữ ấm và thoải mái trong nhà, những máy móc này cũng có thể gây ra các mối nguy hiểm nghiêm trọng về điện nếu không được sử dụng đúng cách.

Theo Tổ Chức An Toàn Điện, mỗi năm, chăn điện và miếng đệm sưởi gây ra gần 500 vụ hỏa hoạn, hầu hết là do chăn đã cũ hơn 10 năm. Ngoài ra, Hiệp Hội Phòng Cháy Chữa Cháy Quốc Gia chỉ ra rằng máy sưởi trong phòng được sử dụng không đúng cách đã góp phần gây ra các vụ cháy nhà chết người và chiếm gần 53% vụ cháy nhà do sưởi ấm.

Điều quan trọng cần nhớ là cắm quá nhiều máy móc vào một ổ cắm có thể nguy hiểm, có thể gây ra mất điện. Thanh cắm chung hoặc bộ ổn áp quá tải có thể bị nóng quá mức và gây ra hỏa hoạn.

Hãy làm theo các biện pháp an toàn đơn giản này, gia đình quý vị sẽ tận hưởng một mùa đông an toàn và ấm áp hơn tại nhà:

Chăn Điện và Miếng Đệm Sưởi: Không bao giờ gấp chăn điện, nhét chăn điện vào chăn khác trong khi sử dụng hoặc đặt bất cứ thứ gì lên trên chăn vì có thể làm chăn nóng quá mức. Kiểm tra dây điện để tìm vết nứt hoặc chầy xước.

Đèn cầy: Không bao giờ để đèn cầy khi không có người để ý và kiểm tra để biết chắc đèn cầy không ở gần bất kỳ vật dụng dễ cháy nào. Cân nhắc dùng đèn cầy chạy bằng pin ở nhà để giảm nguy cơ hỏa hoạn.

Máy sưởi trong phòng: Máy sưởi trong phòng nên được giữ cách xa bất cứ thứ gì dễ cháy như thảm, chăn hoặc giấy ít nhất ba feet. Không để máy sưởi trong phòng khi không có người để ý và rút điện khi không sử dụng. Cân nhắc mua máy sưởi trong phòng có chức năng tự động tắt.


Máy phát điện: Nếu quý vị phải kết nối với máy phát điện để lấy điện, hãy tham khảo ý kiến thợ điện trước khi mang máy về nhà để xác định thiết bị và thiết lập phù hợp. Nếu quý vị quyết định trực tiếp nối dây máy phát điện đến nhà mình, luật tiểu bang California bắt buộc quý vị phải thông báo cho Southern California Edison. Làm theo các hướng dẫn được cung cấp cùng với máy phát điện. Không bao giờ thử cấp năng lượng cho hệ thống dây điện của nhà bằng cách cắm máy phát điện vào ổ cắm trên tường, còn được gọi là “cấp nguồn ngược”.

Hộp Báo Khói và Carbon Monoxide: Hãy kiểm tra hộp báo khói và carbon monoxide của quý vị để biết chắc các hộp này hoạt động bình thường. Kiểm tra pin và thay pin mỗi sáu tháng.

Phích Cắm Điện: Hãy để ý đến số đồ điện gia dụng quý vị đang kết nối với dây điện kéo dài. Không làm quá tải các ổ cắm. Các ổ cắm có thể bị mòn theo thời gian, dẫn đến kết nối kém và tăng nguy cơ hỏa hoạn. Nên có thợ điện được cấp phép đến kiểm tra các ổ cắm bị lỏng hoặc đổi màu.

Và xin lưu ý, điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể làm đứt dây điện. Đường dây điện rơi xuống đất có thể làm nhiễm điện các vũng nước, cỏ ướt và khu vực xung quanh. Không đến gần hoặc chạm vào bất cứ ai hoặc bất cứ thứ gì tiếp xúc với đường dây điện bị rơi xuống – hãy tránh xa 100 feet và gọi 911 ngay lập tức.​

Để biết thêm thông tin về cách giữ an toàn cho quý vị và gia đình, xin ghé vào sce.com/safety/family.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn trực tuyến cho các vị trí cảnh sát tuyên thệ (sworn) và không tuyên thệ (non-sworn.)
Đại học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng chương trình Điều Dưỡng Được Chứng Nhận - RN (Registered Nursing - RN) của mình đã nhận được "phê chuẩn liên tục" từ Hội Đồng Điều Dưỡng Được Chứng Nhận California (California Board of Registered Nursing - BRN) cùng với "sự chứng nhận liên tục" từ Ủy Ban Chứng Nhận Giáo Dục Điều Dưỡng (Accreditation Commission for Education in Nursing - ACEN). Sự chứng nhận và phê chuẩn có thời hạn tám năm...
Câu-lạc-bộ văn-nghệ Viện Việt-Học hân-hạnh giới thiệu chương-trình văn-nghệ tháng Hai. Lịch Sinh-Hoạt Viện Việt-Học trong tháng Hai và tháng Ba, 2024...
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học Khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức lần thứ 6 vào Thứ Bảy, ngày 9 tháng Ba, 2024, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street. Chương trình hoàn toàn miễn phí cho mọi lứa tuổi tham gia...
SCE ủng hộ Laguna Beach khi có thêm nhiều thành phố cấm mối đe dọa hàng đầu gây mất điện và mất an toàn đang tăng cao vào dịp Lễ Tình Nhân...
Đội CERT (Community Emergency Response Team) của Thành phố sẽ có một lớp huấn luyện kéo dài 20 tiếng miễn phí cho cư dân cộng đồng, giúp chuẩn bị những kỹ năng nếu có thiên tai xảy ra...
Đại học Santa Ana (SAC) sẽ tổ chức lễ khai trương Tòa Nhà Khoa Học Y Tế mới trị giá 58,8 triệu đô la, rộng 55.563 foot vuông vào 4h chiều ngày 10 tháng 1, 2024 với một sự kiện cắt băng khánh thành cho cộng đồng...