Hôm nay,  

Cách giữ an toàn tránh các nguy hiểm về điện vào mùa đông

04/02/202407:56:00(Xem: 693)
istockphoto-1128762152-612x612

Mùa đông đã đến. Trong khi có nhiều máy móc có thể giúp quý vị giữ ấm và thoải mái trong nhà, những máy móc này cũng có thể gây ra các mối nguy hiểm nghiêm trọng về điện nếu không được sử dụng đúng cách.

Theo Tổ Chức An Toàn Điện, mỗi năm, chăn điện và miếng đệm sưởi gây ra gần 500 vụ hỏa hoạn, hầu hết là do chăn đã cũ hơn 10 năm. Ngoài ra, Hiệp Hội Phòng Cháy Chữa Cháy Quốc Gia chỉ ra rằng máy sưởi trong phòng được sử dụng không đúng cách đã góp phần gây ra các vụ cháy nhà chết người và chiếm gần 53% vụ cháy nhà do sưởi ấm.

Điều quan trọng cần nhớ là cắm quá nhiều máy móc vào một ổ cắm có thể nguy hiểm, có thể gây ra mất điện. Thanh cắm chung hoặc bộ ổn áp quá tải có thể bị nóng quá mức và gây ra hỏa hoạn.

Hãy làm theo các biện pháp an toàn đơn giản này, gia đình quý vị sẽ tận hưởng một mùa đông an toàn và ấm áp hơn tại nhà:

Chăn Điện và Miếng Đệm Sưởi: Không bao giờ gấp chăn điện, nhét chăn điện vào chăn khác trong khi sử dụng hoặc đặt bất cứ thứ gì lên trên chăn vì có thể làm chăn nóng quá mức. Kiểm tra dây điện để tìm vết nứt hoặc chầy xước.

Đèn cầy: Không bao giờ để đèn cầy khi không có người để ý và kiểm tra để biết chắc đèn cầy không ở gần bất kỳ vật dụng dễ cháy nào. Cân nhắc dùng đèn cầy chạy bằng pin ở nhà để giảm nguy cơ hỏa hoạn.

Máy sưởi trong phòng: Máy sưởi trong phòng nên được giữ cách xa bất cứ thứ gì dễ cháy như thảm, chăn hoặc giấy ít nhất ba feet. Không để máy sưởi trong phòng khi không có người để ý và rút điện khi không sử dụng. Cân nhắc mua máy sưởi trong phòng có chức năng tự động tắt.


Máy phát điện: Nếu quý vị phải kết nối với máy phát điện để lấy điện, hãy tham khảo ý kiến thợ điện trước khi mang máy về nhà để xác định thiết bị và thiết lập phù hợp. Nếu quý vị quyết định trực tiếp nối dây máy phát điện đến nhà mình, luật tiểu bang California bắt buộc quý vị phải thông báo cho Southern California Edison. Làm theo các hướng dẫn được cung cấp cùng với máy phát điện. Không bao giờ thử cấp năng lượng cho hệ thống dây điện của nhà bằng cách cắm máy phát điện vào ổ cắm trên tường, còn được gọi là “cấp nguồn ngược”.

Hộp Báo Khói và Carbon Monoxide: Hãy kiểm tra hộp báo khói và carbon monoxide của quý vị để biết chắc các hộp này hoạt động bình thường. Kiểm tra pin và thay pin mỗi sáu tháng.

Phích Cắm Điện: Hãy để ý đến số đồ điện gia dụng quý vị đang kết nối với dây điện kéo dài. Không làm quá tải các ổ cắm. Các ổ cắm có thể bị mòn theo thời gian, dẫn đến kết nối kém và tăng nguy cơ hỏa hoạn. Nên có thợ điện được cấp phép đến kiểm tra các ổ cắm bị lỏng hoặc đổi màu.

Và xin lưu ý, điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể làm đứt dây điện. Đường dây điện rơi xuống đất có thể làm nhiễm điện các vũng nước, cỏ ướt và khu vực xung quanh. Không đến gần hoặc chạm vào bất cứ ai hoặc bất cứ thứ gì tiếp xúc với đường dây điện bị rơi xuống – hãy tránh xa 100 feet và gọi 911 ngay lập tức.​

Để biết thêm thông tin về cách giữ an toàn cho quý vị và gia đình, xin ghé vào sce.com/safety/family.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 20-7-1979, tại thủ đô Geneva, Thụy Sĩ, hơn 60 quốc gia nhóm họp để bàn cách cứu giúp thuyền nhân Việt Nam đang khốn khổ tại các trại tị nạn Đông Nam Á và nguy nan trên Biển Đông bởi sóng to gió lớn và hải tặc cướp giết. Kết quả hội nghị quốc tế về thuyền nhân này, nhiều quốc gia đồng ý nhận thêm định cư người tị nạn Việt Nam, rót thêm tiền vào Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc, vào các trại tị nạn thuyền nhân, khuyến khích tàu bè ngoại quốc cứu vớt thuyền nhân ở biển khơi...
Bắt đầu từ Thứ Sáu, 24 tháng Năm đến Thứ Hai, 27 tháng Năm, 2024, Lễ hội ‘Garden Grove Strawberry Festival’ thường niên lần thứ 64 sẽ diễn ra tại công viên Village Green Park, tại 12732 Main Street...
Sở cảnh sát Garden Grove sẽ tổ chức buổi lễ tưởng niệm thường niên lần thứ 37 diễn ra vào Thứ Năm, ngày 16 tháng Năm, lúc 5:00 giờ chiều, trước Sở cảnh sát Garden Grove, tọa lạc tại 11301 Acacia Parkway...
Đại Học Santa Ana đưa Lễ Tốt Nghiệp 2024 trở lại Trung Tâm Santa Ana vào ngày 6 tháng 6 -- 6.000 văn bằng sẽ được trao tại Sân Vận Động Santa Ana, CA...