Hôm nay,  

New York: George Conway (cựu Cộng Hòa) ghi danh Đảng Dân Chủ ứng cử chức Dân Biểu

22/12/202512:59:00(Xem: 2999)

blank
New York: George Conway (cựu Cộng Hòa) ghi danh Đảng Dân Chủ ứng cử chức Dân Biểu
 

NEW YORK -- Mối tình và cuộc hôn nhân của hai nhà hoạt động Cộng Hòa nổi tiếng George Conway và vợ là Kellyanne Conway y hệt như phim bộ: nàng Kellyanne trở thành cố vấn cao cấp cho Trump trong chính quyền Trump 1, và chàng George Conway chống Trump kịch liệt. Họ ly dị năm 2023 vì liên tục cãi nhau về Trump. Đặc biệt, cô con gái Claudia của họ từ năm 15 tuổi đã đứng về phe chống Trump, lên mạng minh danh chống Trump. Bây giờ, George Conway tranh cử như một người Dân Chủ năm 2026.

George Conway, cựu luật sư bảo thủ nay trở thành người chỉ trích Tổng thống Donald Trump gay gắt, đã nộp hồ sơ tranh cử vào Quốc hội tại thành phố New York với tư cách là ứng cử viên của Đảng Dân chủ, theo một nguồn tin thân cận với Conway xác nhận.

Mặc dù anh chưa chính thức tuyên bố tranh cử hoặc bình luận công khai về vấn đề này, nhưng hồ sơ mới được nộp hôm thứ Hai cho Ủy ban Bầu cử Liên bang cho thấy Conway dự định tranh cử trong cuộc bầu cử sơ bộ đầy cạnh tranh tại khu vực bầu cử số 12. Dân Biểu Jerry Nadler của Đảng Dân chủ, người hiện đang đại diện cho khu vực này, không tái tranh cử.
 

“George là một người đấu tranh dày dạn kinh nghiệm chống lại Trump và chủ nghĩa Trump, và ông ấy đang cân nhắc đưa cuộc chiến đó vào Quốc hội. Hôm nay, ông ấy đã nộp hồ sơ cần thiết để tranh cử. Ông ấy sẽ có thêm thông tin chi tiết sau kỳ nghỉ lễ năm mới,” nguồn tin thân cận với Conway cho biết.

Số lượng ứng cử viên đông đảo trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ tại một trong những khu vực bầu cử có tỷ lệ cử tri ủng hộ Đảng Dân chủ cao nhất cả nước bao gồm: cựu giám đốc điều hành của Merrill Lynch, Alan Pardee, hậu duệ gia đình Kennedy và nhà bình luận trực tuyến tự do Jack Schlossberg, các dân biểu tiểu bang Micah Lasher và Alex Bores, nhà hoạt động an toàn súng Cameron Kasky và Jami Floyd, một nhà báo và cựu cộng tác viên Nhà Trắng dưới thời chính quyền Clinton.



Các ứng cử viên tiềm năng phải nộp hồ sơ cho FEC nếu họ đáp ứng một số tiêu chí nhất định về gây quỹ hoặc tổ chức chiến dịch, mặc dù họ không nhất thiết phải tiếp tục tranh cử.

Tuần trước, trong một tập podcast của Conway trên The Bulwark, Conway thông báo ông sẽ rời chương trình để làm “một việc ngu ngốc nhất mà tôi từng làm, hoặc là việc tốt nhất”.

Quyết định tranh cử vào Quốc hội với tư cách là ứng cử viên của Đảng Dân chủ của Conway nhấn mạnh sự xa rời của ông khỏi Đảng Cộng hòa. Trong giai đoạn đầu sự nghiệp, Conway đã tham gia vào các vụ án pháp lý nổi bật của phe bảo thủ, bao gồm vụ kiện của Paula Jones chống lại Tổng thống Bill Clinton khi đó. Ông được cho là đã được cân nhắc cho một vị trí trong chính quyền đầu tiên của Trump. Vợ ông lúc đó, Kellyanne Conway, là người quản lý chiến dịch tranh cử của Trump năm 2016 và sau đó là cố vấn cấp cao của Nhà Trắng.

Nhưng ông bắt đầu bất đồng với Trump nhanh chóng trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông, tranh cãi với tổng thống trên mạng xã hội, tạo ra những tiêu đề khó xử do vai trò của vợ ông trong chính quyền Trump đầu tiên. Conway và các đảng viên Cộng hòa chống Trump khác đã thành lập Dự án Lincoln chống Trump, mà ông đã rời khỏi nhưng vẫn là một tiếng nói chống Trump nổi bật trên truyền thông. Ông và Kellyanne Conway đã ly hôn vào năm 2023 sau 22 năm hôn nhân.
 

Hai người có bốn người con: cặp song sinh Claudia và George IV, Charlotte và Vanessa. Con gái của Conway, cô Claudia, là một người có ảnh hưởng trên TikTok, nổi tiếng vào năm 2020, khi mới 15 tuổi, nhờ những thông điệp chống Trump.

Cô Claudia tự nhận mình là người cánh tả và tự do, kịch liệt chống Trump. Cô Claudia cực tả và bà mẹ Kellyanne cực hữu từng có thời gian xa cách nhưng hai mẹ con đã hòa giải vào năm 2024.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ hôm thứ Năm đã công bố dự luật chi tiêu trị giá 1,2 nghìn tỷ USD, đã được Bạch Ốc và Quốc hội đồng thuận, đồng thời được lập ra để duy trì hoạt động của chính phủ cho đến tháng 9/2024.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, các chuyến bay trực thăng đã bắt đầu chở công dân Hoa Kỳ rời khỏi Port-au-Prince, thủ đô của Haiti. Chuyến bay đầu tiên đã vận chuyển hơn 15 người đến Santo Domingo ở Cộng hòa Dominica. Biện pháp này được tổ chức bởi chính phủ Hoa Kỳ, nhằm giúp công dân Hoa Kỳ rời khỏi Haiti trước tình hình bạo lực ngày càng gia tăng, theo Reuters.
Thống đốc Quỹ Dự Trữ Liên Bang (FED) Jerome Powell cho biết các chỉ số lạm phát gần đây tuy ở mức cao nhưng không ảnh hưởng đến việc giảm dần áp lực giá cả trong nền kinh tế Hoa Kỳ. Do đó, FED vẫn sẽ tiến hành kế hoạch cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay. Powell cũng khẳng định rằng sự tăng trưởng kinh tế vẫn sẽ tiếp tục vững mạnh, theo Reuters.
Sản xuất chậm để tăng chất lượng. Giám đốc tài chính (CFO) của Công ty Boeing Brian West tiết lộ hôm thứ Tư rằng nhà sản xuất phi cơ sẽ hạn chế sản xuất mẫu 737 trong vài tháng tới để "củng cố" chất lượng của mẫu này. Phát biểu tại Hội nghị Công nghiệp Toàn cầu của Bank of America (BofA) ở London, West giải thích điều đó có nghĩa là Boeing sẽ không sản xuất 38 chiếc phi cơ 737 như thường lệ. Ngoài ra, ông khẳng định Boeing sẽ không “vội vàng” hay “đi quá nhanh” với quy trình kiểm tra chất lượng.
Tối Cao Pháp Viện (TCPV) Hoa Kỳ đã quyết định cho phép một đạo luật của Texas có hiệu lực, bác bỏ nỗ lực ngăn chặn của chính quyền Tổng thống Joe Biden. Luật này được hậu thuẫn bởi Đảng Cộng Hòa, cho phép các cơ quan thực thi pháp luật của tiểu bang bắt giữ những người bị nghi ngờ là di dân vượt biên trái phép vào Hoa Kỳ, theo Reuters.
Một công dân Canada đang sinh sống ở Trung Quốc đã bị bắt giữ tại Hoa Kỳ, với cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại của nhà sản xuất xe điện Tesla rồi âm mưu bán thông tin, nhưng gặp phải cảnh sát chìm, theo Reuters.
Khoảng đầu tháng 04 năm 2024, Hoà thượng GIỚI ĐỨC-MINH ĐỨC TRIỀU TÂM ẢNH Sư Trưởng HUYỀN KHÔNG SƠN THƯỢNG HUẾ VIETNAM sẽ vân du hoằng hoá ở Hoa Kỳ và Thầy sẽ lưu trú tại miền nam California từ ngày 05 đến 12 tháng 04 nam 2024 Nhân dịp này, Thầy muốn gặp gỡ những vị thiện hữu tri thức, quý phật tử hữu duyên
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin hôm thứ Ba tuyên bố rằng Hoa Kỳ "sẽ không để Ukraine thất bại" trong việc tự bảo vệ khỏi xâm chiếm của Nga. "Liên minh này sẽ không để Ukraine thất bại. Và thế giới tự do sẽ không để Ukraine thất bại", Austin nói tại căn cứ không quân Rammstein ở Đức trước khi cuộc họp trực tiếp lần thứ 20 của Nhóm Liên hệ Quốc phòng Ukraine bắt đầu.
Tổ chức giám sát nạn đói toàn cầu cảnh báo, tình trạng thiếu lương thực trầm trọng ở Dải Gaza đã vượt quá mức đói nghèo thông thường, có nguy cơ người chết đói hàng loạt là rất cao nếu không có lệnh ngừng bắn và tăng cường viện trợ lương thực, theo Reuters.
Bộ trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin cho biết sẽ cố gắng thuyết phục các đồng minh Châu Âu rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden vẫn cam kết hỗ trợ Ukraine, dù nguồn tiền dành cho Kyiv đã cạn và hầu như không dấu hiệu nào cho thấy Quốc Hội sẽ chịu bổ sung tiếp, theo Reuters.
QUẬN CAM, California (Phan Tấn Hải/VB) -- Buổi Lễ Bế Giảng Lớp Thư Pháp Hương Việt - Khóa 1 đã thực hiện hoàn mãn hôm Chủ Nhật ngày 17/3/2024 tại quán Heaven Restaurant Karaoke Entertainment ở thị trấn Stanton, Quận Cam, Caliofnria.
Một ngày mới bắt đầu với nhiều hoài ước thật đơn sơ mong sao mình và tất cả mọi người có những giây phút thật thảnh thơi an lành trong từng tâm niệm, lời nói và hành động thật nhẹ nhàng bình an, để cho một ngày sống có tràn đầy ý nghĩa, tuy đơn sơ và dễ dàng nhưng cũng không phải dễ như mình nói hay suy nghĩ đâu bạn nhé!
Theo một cuộc khảo sát quốc gia mới đượ Thăm dò do Quỹ Hành động Tiến bộ (Progress Action Fund) của đảng Dân chủ công bố, do công ty Public Policy Polling thực hiện, cho thấy Biden dẫn trước Trump với tỷ lệ 46% đến 45% trong khi 9% riêng biệt cho biết họ không chắc chắn. Bởi vì cuộc thăm dò nằm trong phạm vi sai số cộng hoặc trừ 3,4 điểm phần trăm của cuộc khảo sát, nên hai người đang huề nhau về mặt thống kê.
Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo các quốc gia phương Tây rằng nếu xảy ra cuộc xung đột trực tiếp giữa Nga và liên minh quân sự NATO do Hoa Kỳ lãnh đạo, thì đó sẽ là một bước tiến nguy hiểm gần hơn tới Thế Chiến III. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng hầu như không ai muốn thấy tình huống như vậy xảy ra, theo Reuters.
Bắc Hàn đã bắn các hỏa tiễn đạn đạo tầm ngắn ra biển lần đầu tiên sau hai tháng, khi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đến thăm Seoul để dự một hội nghị về dân chủ do Tổng thống Yoon Suk Yeol chủ trì, theo Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.