Hôm nay,  

Tập Cận Bình sa thải 9 tướng hàng đầu vì "tham nhũng" vài ngày trước khi họp Ủy Ban Trung Ương./ Trump thú nhận không thể áp thuế 100% đối với TQ như hù dọa, nhưng sẽ gặp Tập cuối tháng này để tìm thỏa thuận thương mại

17/10/202514:50:00(Xem: 8511)
blank

Tập Cận Bình sa thải 9 tướng hàng đầu vì "tham nhũng" vài ngày trước khi họp Ủy Ban Trung Ương./ Trump thú nhận không thể áp thuế 100% đối với TQ như hù dọa, nhưng sẽ gặp Tập cuối tháng này để tìm thỏa thuận thương mại
 

BEIJING --- Trong khi Chủ Tịch Tập Cận Bình thanh trừng nội bộ Đảng CSTQ, Tổng Thống Trump thú nhận rằng không thể áp thuế cao Trung Quốc. Sau đây là tổng hợp nhiều tin từ UPI, ABC Australia và Yahoo Finance. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã sa thải 9 vị tướng quân hàng đầu của mình khỏi Quân đội Giải phóng Nhân dân PLA vì điều mà Trung Quốc cho là tham nhũng, bao gồm cả vị tướng số hai của đất nước.
.
Tướng He Weidong (Hà Vệ Đông), một trong hai phó chủ tịch Quân ủy Trung ương, đã bị Tập Cận Bình sa thải. Ông là người thứ ba trong chỉ huy của PLA và là thành viên của Bộ Chính trị Trung Quốc.

"Việc loại bỏ He Weidong là một trong những thay đổi lớn nhất trong PLA trong nhiều thập niên," theo lời Lyle Morris, một chuyên gia về quân đội Trung Quốc tại Viện Chính sách của Hiệp hội Châu Á (Asia Society Policy Institute), cho biết, theo báo Financial Times. Ông đang trên đà nhanh chóng trở thành phó chủ tịch cấp cao tiếp theo của [Ủy ban Quân sự Trung ương], có thể thay thế Zhang Youxia (Trương Hữu Hiệp), và đã bỏ qua một cấp khi được thăng chức vào Ủy ban Quân sự Trung ương trong Đại hội Đảng lần thứ 20.

Một quan chức cấp cao khác bị loại khỏi cuộc thanh trừng là Miao Hua (Miêu Hoa), quan chức chính trị hàng đầu của quân đội. Ông đã bị đình chỉ vào tháng 11 năm 2024.
 

Một tuyên bố từ ông Tập Cận Bình cho biết những người bị loại bỏ bị nghi ngờ "vi phạm nghiêm trọng công vụ, liên quan đến số tiền đặc biệt lớn". "Bản chất các tội phạm của họ là cực kỳ nghiêm trọng, và tác động là vô cùng tai hại," Newsweek đưa tin.

Có 8 trong số 9 người bị loại là thành viên của Ủy ban Trung ương, dự kiến sẽ họp vào tuần tới để thảo luận về kế hoạch phát triển 5 năm tới.

Khi ông Tập Cận Bình tiếp quản đảng vào năm 2012, ông đã phát động một cuộc điều tra tham nhũng sâu rộng, và hơn 4 triệu đảng viên đã bị điều tra. Chiến dịch tăng tốc vào năm 2023 khi bắt đầu tập trung vào quân đội và mua sắm. Mặc dù cuộc đàn áp này phổ biến ở Trung Quốc, nó cũng cho phép ông Tập Cận Bình loại bỏ các đối thủ của mình, theo báo cáo của Newsweek.

Bản tin ABC Australia đưa thêm nhiều chi tiết: Hai nhà lãnh đạo quân sự hàng đầu của Trung Quốc đã bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản cầm quyền của đất nước và quân đội vì tội tham nhũng. He Weidong, vị tướng cao cấp thứ hai của Trung Quốc, và đô đốc hải quân Miao Hua, cựu chính ủy cao nhất của quân đội, đã bị cáo buộc "phạm tội nghiêm trọng liên quan đến nhiệm vụ với số tiền cực lớn".
 

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản dự kiến sẽ họp trong vài ngày tới tại Bắc Kinh, nơi dự kiến sẽ chính thức hóa thêm nhiều trường hợp khai trừ nhân sự. Theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc, hai nhà lãnh đạo quân sự hàng đầu của nước này đã bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản cầm quyền và quân đội vì tội tham nhũng. Động thái này đánh dấu một cuộc thanh trừng các sĩ quan cấp cao nhất trong quân đội trong chiến dịch chống tham nhũng bắt đầu vào năm 2023.

He Weidong, vị tướng cao cấp thứ hai của Trung Quốc, và đô đốc hải quân Miao Hua, cựu chính ủy hàng đầu của quân đội Trung Quốc, là những quan chức quân sự cấp cao mới nhất bị nhắm mục tiêu trong chiến dịch chống tham nhũng trong Quân đội Giải phóng Nhân dân.

Việc loại bỏ Tướng He là lần đầu tiên một thành viên đương nhiệm của Ủy ban Quân sự Trung ương bị loại kể từ cuộc Cách mạng Văn hóa 1966-1976. Cuộc điều tra về các hoạt động của ông trước đây chưa được chính quyền Trung Quốc công bố, nhưng ông đã không xuất hiện công khai kể từ tháng 3.

Nhà phân tích cho biết ông Tập Cận Bình đang "dọn dẹp nhà cửa". Người phát ngôn Bộ Quốc phòng, ông Zhang Xiaogang (Trương Hiếu Cương), cho biết Tướng Hà, Đô đốc Miêu và 7 quan chức quân sự cấp cao khác được nêu tên trong thông báo "đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng và bị nghi phạm phạm tội liên quan đến công vụ nghiêm trọng với số tiền cực lớn".
 

Tội phạm của họ "có tính chất nghiêm trọng, với những hậu quả cực kỳ tai hại", tuyên bố cho biết thêm. Việc tướng He, 68 tuổi, bị trục xuất có ý nghĩa vượt ra ngoài quân đội. Ông cũng là thành viên của Bộ Chính trị 24 người – cấp cao thứ hai trong hệ thống quyền lực của Đảng Cộng sản cầm quyền.

Là một trong hai phó chủ tịch của ủy ban, vị tướng này là chỉ huy thứ ba quyền lực nhất của Quân Giải phóng Nhân dân và được coi là người thân cận với Chủ tịch Tập Cận Bình, tổng tư lệnh quân đội. Thông báo về việc trục xuất này được đưa ra chỉ vài ngày trước khi Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản, một cơ quan tinh hoa với hơn 200 quan chức cấp cao, dự kiến tổ chức Hội nghị toàn thể lần thứ tư tại Bắc Kinh.

Các quyết định nhân sự khác, chẳng hạn như việc khai trừ và thay thế các thành viên Ban Chấp hành Trung ương, dự kiến sẽ được chính thức hóa tại cuộc họp. Xi chắc chắn đang dọn dẹp nhà cửa. Việc chính thức loại bỏ ông He và ông Miao có nghĩa là ông sẽ được bổ nhiệm các thành viên mới của Ủy ban Quân sự Trung ương – vốn gần như trống một nửa kể từ tháng 3 – tại Hội nghị toàn thể," theo lời Wen-Ti Sung, thành viên của Trung tâm Trung Quốc Toàn cầu thuộc Hội đồng Đại Tây Dương (Atlantic Council's Global China Hub), cho biết.


 

Đô đốc Miao trước đó đã bị loại khỏi Ủy ban Quân sự Trung ương vào tháng 6 sau khi bị điều tra vì "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng" vào tháng 11 năm ngoái. Các quan chức khác được nêu tên bao gồm He Hongjun, cựu quan chức cấp cao tại Cục Công tác Chính trị của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, Wang Xiubin thuộc Trung tâm Chỉ huy Tác chiến Liên hợp của Ủy ban Quân sự Trung ương, cựu chỉ huy Chiến khu Phía Đông Lin Xiangyang và hai cựu chính ủy của quân đội và hải quân Trung Quốc. Những người quan sát đã nhận thấy rằng nhiều quan chức này đã vắng mặt trước công chúng trong vài tháng.

Cựu chỉ huy Cảnh sát Vũ trang Nhân dân Wang Chunning (Vương Xuân Ninh), cũng được nêu tên trong tuyên bố, đã bị loại khỏi cơ quan lập pháp quốc gia vào tháng trước, cùng với ba tướng khác của Quân đội Giải phóng Nhân dân.

Tướng bị thanh trừng có mối quan hệ lâu dài với Tập Cận Bình. Ông có kinh nghiệm hoạt động phong phú và mối quan hệ lâu dài với Chủ tịch Tập Cận Bình. Mối quan hệ của ông với Chủ tịch Trung Quốc bắt đầu từ thời gian họ cùng phục vụ tại các tỉnh Phúc Kiến và Chiết Giang vào cuối những năm 1990. Ông Tập là phó bí thư tỉnh ủy và tỉnh trưởng từ năm 1995 đến năm 2002.
 

Tướng He gia nhập Ủy ban Quân sự sau khi chỉ huy Chiến khu phía Đông của PLA ở tỉnh Phúc Kiến, nơi đối diện với Đài Loan và sẽ là khu vực trọng điểm trong bất kỳ cuộc xung đột nào liên quan đến hòn đảo tự trị mà Bắc Kinh tuyên bố là lãnh thổ của mình.

Năm 2022, Tướng He được thăng chức trực tiếp lên phó chủ tịch quân ủy, bỏ qua bước thông thường là phục vụ trong Ủy ban Trung ương 205 thành viên. Ngũ Giác Đài cho biết Tướng He đóng vai trò chủ chốt trong việc lên kế hoạch diễn tập bắn đạn thật xung quanh Đài Loan sau khi bà Nancy Pelosi, khi đó là Chủ tịch Hạ viện Mỹ, khiến Trung Quốc tức giận bằng chuyến thăm Đài Bắc vào tháng 8 năm 2022. Các cuộc tập trận là những động thái hung hăng nhất mà Bắc Kinh đã thực hiện chống lại hòn đảo trong những năm gần đây.

.
Trong khi đó, Trump bày tỏ thất vọng: Tổng thống Trump hôm thứ Sáu cho biết mức thuế cao đe dọa đối với hàng hóa Trung Quốc là "không bền vững", làm giảm bớt lo ngại về sự leo thang thương mại hơn nữa giữa hai nước. "Nhưng đó là con số," ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business. Có lẽ nó không [bền vững] đâu — bạn biết đấy, nó có thể đứng được, nhưng họ đã ép tôi làm điều đó.

Trump hôm thứ Tư đã xác nhận rằng căng thẳng thương mại với Trung Quốc vẫn ở mức cao, trả lời một phóng viên khi được hỏi liệu hai nước có đang hướng tới một cuộc chiến thương mại kéo dài hay không, "Vâng, bây giờ bạn đang ở trong một tình huống như vậy đấy."

Nhận xét của tổng thống được đưa ra bất chấp việc Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent cho rằng có thể gia hạn lệnh tạm dừng thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc. Trump hôm thứ Sáu đã xác nhận rằng ông sẽ gặp nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tháng này. "Tôi nghĩ chúng ta sẽ ổn thỏa với Trung Quốc," Trump nói.
 

Trong tuần qua, quan hệ giữa hai nước ngày càng căng thẳng, mặc dù cả hai bên đều phát đi những tín hiệu trái chiều về mức độ nghiêm trọng của những hậu quả có thể xảy ra. Trung Quốc hôm thứ Năm cáo buộc Mỹ gây ra "hoảng loạn" về việc Bắc Kinh kiểm soát xuất khẩu các vật liệu đất hiếm, theo một báo cáo trên tờ báo nhà nước Trung Quốc, Global Times.

Thứ Sáu tuần trước, Trump cho biết Mỹ sẽ áp đặt mức thuế bổ sung 100% đối với hàng hóa Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1 tháng 11, do Bắc Kinh có kế hoạch áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu mới đối với khoáng sản đất hiếm. Lập tức có trả đũa: kể từ đó, Trung Quốc đã trừng phạt các đơn vị của một công ty vận tải Nam Hàn tại Mỹ, trong khi Trump đe dọa sẽ cắt giảm hơn nữa thương mại với nước này để đáp lại việc nước này ngừng mua đậu nành của Mỹ.
.
Đây là những điều khác cần biết về thuế quan của Trump:
- Thâm hụt ngân sách của Mỹ đã giảm trong năm tài chính 2025, một phần là do doanh thu thuế quan tăng vọt. Theo số liệu do Bộ Tài chính công bố, thâm hụt đã giảm 2% trong năm tài chính xuống còn 1,78 nghìn tỷ USD, giảm so với 1,82 nghìn tỷ USD vào năm 2024.

- Nhà Trắng sẵn sàng nới lỏng thuế quan đối với ngành công nghiệp xe hơi Mỹ, mang lại chiến thắng lớn cho các nhà sản xuất xe đã vận động hành lang để giảm thiểu tác động từ thuế nhập cảng cao hơn. Bộ Thương mại dự kiến sẽ công bố việc gia hạn 5 năm, cho phép các nhà sản xuất xe giảm thuế nhập cảng linh kiện phụ tùng xe hơi. Theo Goldman Sachs, người Mỹ sẽ phải trả hơn một nửa số thuế quan của Tổng thống Trump khi các công ty tăng giá.

- Đầu tháng tới, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ dự kiến sẽ nghe một vụ kiện thách thức các mức thuế quan rộng nhất của Trump. Một phán quyết chống lại thuế quan – vốn sẽ phù hợp với các quyết định của tòa án cấp dưới – có thể có những hệ lụy đáng kể đối với chiến lược thuế quan của Trump.

- Mọi thứ trong nhà đều tăng giá. Thuế mới đối với tủ bếp và tủ lavabo có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10. Thuế quan đối với gỗ và một số sản phẩm gỗ nhất định (như đồ nội thất) có hiệu lực từ ngày 14 tháng 10.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một quả bom còn sót lại từ thời Thế chiến II vừa được vô hiệu hoá an toàn tại thành phố Dresden (Đức), sau khi buộc chính quyền phải di tản 18.000 cư dân ở khu trung tâm. Quả bom nặng khoảng 550 pound (chừng 250 ký), được phát hiện chiều 10-3 vừa qua trong lúc công nhân đang thi công tái thiết cầu Carola bắc ngang sông Elbe; chiếc cầu này bị sập một phần hồi năm 2024. Ngay sau khi phát hiện, cảnh sát dựng vòng phong toả bán kính khoảng 150 mét quanh hiện trường, sau đó mở rộng lên tới gần 1 cây số rưỡi và lệnh cho dân trong vùng phải rời khỏi nhà. Theo lực lượng cứu hoả, đây là cuộc di tản lớn nhất loại này trong lịch sử Dresden. Hơn 400 cảnh sát và nhân viên cấp cứu được huy động; trực thăng và máy bay không người lái bay rà soát để bảo đảm trường học, nhà cửa, cửa hiệu, văn phòng… chung quanh đều trống người.
Hai tàu dầu Nga sẽ cập bến Cuba ngày 23/3/2026, thách thức lệnh Mỹ phong tỏa. Cuba nói sắp đủ ăn nhờ VN dạy Cuba trồng lúa sản lượng cao. TQ xây hàng chục trại năng lượng mặt trời ở Cuba. Nhiều hội đoàn quốc tế rủ nhau gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba trong khi Trump siết cấm vận. Mexico đã gửi Cuba hơn 2.000 tấn hàng viện trợ. Dân Cuba lưu vong chia hai: phe đòi lật đổ chính quyền Cuba, phe đòi cứu đói trước.
Gia đình chúng tôi thành kính cảm tạ và tri ân: Quý Mục Sư và Hội Thánh Tin Lành: Quý Hội Đoàn và Thân Hữu Bắc California: Quý Hội Đoàn và Thân Hữu Nam California: Quý Thân hữu từ các nơi khác, và cùng tất cả Thân bằng Quyến thuộcđã phân ưu, cầu nguyện, thăm viếng, tiễn đưa Chồng, Cha, Ông của chúng tôi là Ông LÊ THÀNH LONG đến nơi an nghĩ cuối cùng. Trong lúc tang gia bối rối, nếu có điều chi thiếu sót, kính xin quý vị niệm tình tha thứ. Tổng cộng tiền phúng điếu là $10,200 đã gửi cho Hội H.O. Cứu Tợ TPB & QP VNCH Bà Quả Phụ Nguyễn Thanh Thủy cùng các con và cháu
Úc: cô giáo Monique Kieuoanh Nguyen thú tội trước tòa đã 9 lần xâm hại sex nam sinh 17 tuổi. Mỹ: cô Jenniha T. Le, 24 tuổi, dự lễ hội nhạc, chết vì phê ma túy, công tố truy tố 4 người bạn cấp ma túy
• Thẩm Phán Chấm Dứt Hồ Sơ Tị Nạn Của Bé Liam Conejo Ramos, Ra Lệnh Trục Xuất Cả Gia Đình Về Ecuador • Con Trai Và Anh Của Người Afghanistan Chết Trong Trại ICE Đòi Câu Trả Lời: “Tôi Muốn Biết Vì Sao Ông Ấy Chết” • Máy Bay Không Người Lái Bay Trên Căn Cứ Có Rubio Và Hegseth Cư Trú, Dấy Lo Ngại An Ninh • Israel, Iran Đánh Vào Cơ Sở Khí Đốt, Thị Trường Năng Lượng Chấn Động • Trump Tạm Miễn Luật Jones Act, Giá Xăng Chưa Chắc Hạ • FBI Điều Tra Joe Kent - Người Vừa Từ Chức Vì Chiến Tranh Iran - Về Việc Làm Lộ Tin Mật • Apple Báo Động Người Dùng iPhone Cập Nhật Phần Mềm Sau Khi Hai Chiến Dịch Tin Tặc Bị Phanh Phui • Gabbard Né Xác Nhận Iran Là Mối Đe Dọa Trước Mắt • Dân Biểu Dân Chủ Bỏ Ra Khỏi Buổi Họp Về Hồ Sơ Epstein, Gọi Đó Là “Buổi Điều Trần Giả” • Nợ Công Hoa Kỳ Vượt Mức 39 Ngàn Tỉ Mỹ Kim, Giữa Lúc Chiến Sự Lan Rộng Tại Iran • Hoa Kỳ Buộc Thêm 12 Nước Ký Quỹ Đặc Cọc Tới 15.000 Mỹ Kim Khi Xin Chiếu Khán • Thượng Viện Chặn Nghị Quyết Buộc Trump Xin Chuẩn Thuận Quốc Hội Về Iran
DB Derek Trần đang phải đối mặt với một dàn đối thủ gốc Việt đông đảo, trong đó bao gồm một số thành viên Đảng Cộng hòa vốn đã khá nổi tiếng tại một số khu vực nhất định trong địa hạt bầu cử này. Các ứng cử viên khác bao gồm cựu chiến binh Chiến tranh Việt Nam Tom Võ, Thị trưởng thành phố Westminster Chi Charlie Nguyễn, Nghị viên Hội đồng Thành phố Westminster Amy Phan West, cùng cựu Thị trưởng thành phố Cerritos kiêm cựu sĩ quan cảnh sát Chương Võ.
Tổng Thống Cuba chọc quê Trump: Mỹ đừng hòng xâm lược, lật đổ, chiếm đoạt tài nguyên vì Cuba mở cửa kinh tế nhưng không đầu hàng. Dân biểu Cộng Hòa Carlos Gimenez: Cuba phải thay đổi chính trị trước, đầu tư sẽ tới sau.
Trong các truyện nhà Thiền, chúng ta vẫn nghe ngài Triệu Châu ưa trả lời những câu hỏi về Phật Tánh bằng cách không trả lời, hay có khi chỉ vào gốc cây ngoài sân cho chúng ta ngó nếu người hỏi đang đứng ngoài sân, hay có khi nói rằng hãy uống trà đi nếu người hỏi đang ngồi bên bàn với các ly trà. Làm cách nào chúng ta có thể nâng ly trà lên mà nhận ra Phật Tánh?
• Cộng Hòa Đe Dọa Tấn Công Trong Bầu Cử Giữa Kỳ Nếu Dân Chủ Không Hợp Tác Về Luật Bầu Cử • Tòa Ra Lệnh Hơn 1.000 Nhân Viên VOA Trở Lại Làm Việc • Israel Tuyên Bố Đã Tiêu Diệt Giám Đốc Tình Báo Iran • Cựu Giám Đốc CIA: Joe Kent Từ Chức Báo Hiệu từ chức báo hiệu ‘Bàn Thạch MAGA Của Liên Minh Trump Đang Tan Rã’ • Giám Đốc Tình Báo Tulsi Gabbard Ra Điều Trần • Cộng Hòa Từ Chối Yêu Cầu Của Dân Chủ Về Điều Trần Cuộc Chiến Iran • Illinois: Dân Chủ Cấp Tiến Thắng Bầu Cử Sơ Bộ • TSA Cảnh Báo Vài Phi Trường Có Thể Phải Đóng Cửa Vì Thiếu Nhân Viên • Tòa Có Thể Dẹp Bỏ Phòng Khiêu Vũ $400 Triệu Của Trump
Trump đòi cấm bầu phiếu qua thư, hy vọng dìm phiếu Dân Chủ vì ngày bầu phiếu luôn luôn là Thứ Ba, ngày dân nghèo vẫn phải làm việc. Nhiều TNS Cộng Hòa chống, nói nông dân vùng sâu cần bầu qua thư
Vì Lương Tâm, Giám Đốc Trung Tâm Chống Khủng Bố Quốc Gia Từ Chức Israel Tuyên Bố Giám Đốc An Ninh Iran Tử Trận Pakistan Không Kích Vào Bệnh Viện Ở Kabul, 400 Người Chết Trump Nói Có Thể ‘Xử’ Cuba Bằng Mọi Cách Tennessee: Thiếu Niên Khởi Kiện xAI Của Elon Musk Vì Có Nội Dung Khiêu Dâm Dù Trump Hoãn Thượng Đỉnh Bắc Kinh, Quan Hệ Mỹ-Trung Khó Đổ Vỡ WFP: Chiến Tranh Iran Có Thể Đẩy 45 Triệu Người Vào Nạn Đói Đồng Minh Ngày Càng Nghi Ngờ Về Khả Năng Kiểm Soát Chiến Tranh Iran Của Trump Bác Sĩ Tim Mạch: 7 Điều Nên Làm Sau 7 Giờ Tối
200.000 tài xế gốc nhập cư (hầu hết là gốc Á, Latin) sẽ bị tước bằng lái xe thương mại. Giá hàng chợ sẽ tăng vì tương đương với 200.000 tài xế xe tải đình công.
Trump liên tục chửi mắng phóng viên, rồi đột nhiên Trump đòi lên xử tử hình các ký giả loan tin tiêu cực về chiến tranh. Thực tế: báo Mỹ loan tin trung thực, chưa bị mắc bẫy tin giả từ AI.
- VN thiếu xăng dầu vì cuộc chiến Iran văng miểng: hàng không VN sẽ giảm bay vì 2/3 xăng phi cơ là nhập cảng - Đức Giáo Hoàng kêu gọi nhà báo đừng làm loa kèn cho chiến tranh và giới quyền lực. - TQ: đang đàm phán với Mỹ, có thể Mỹ sẽ ngừng áp thuế quan với TQ. - Phó Thủ Tướng Cuba: sẽ cho kiều bào Cuba đầu tư và sở hữu doanh nghiệp tại Cuba, sẽ mở cửa cho hãng Mỹ đầu tư, sẽ đòi Mỹ gỡ cấm vận.
Đức Giáo Hoàng liên tục kêu gọi hòa bình, kể cả trước khi Israel với hỗ trợ của chính phủ Mỹ đã thảm sát hơn 70.000 dân Palestine tại Gaza. Trong khi đó, những người Tin lành Phúc âm nhân danh các lời dạy từ Kinh Thánh đã nhìn cuộc chiến thảm sát Gaza và bây giờ tấn công Iran là làm theo ý Thượng đế, mở đường cho Đấng Christ tái lâm. Bải này sẽ dịch hai bài giải thích về hai quan điểm đó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.