Hôm nay,  

Baltimore: Cho Nổ Phần Bị Sập Của Cầu Francis Scott Key Để Dọn Dẹp

13/05/202420:43:00(Xem: 1419)

 

Namnlös
Hôm thứ Hai (13/5), phần giàn giáo bị sập của cầu Francis Scott Key ở Baltimore đã được cho nổ có kiểm soát để dọn ra khỏi tàu hàng Dali. (Nguồn:YouTube)

 

MARYLAND – Hôm thứ Hai (13/5), các đội dọn dẹp và cứu hộ ở Baltimore đã cho nổ có kiểm soát để gỡ bỏ một phần cây cầu Francis Scott Key bị sập ra khỏi phần mũi của tàu hàng Dali, theo Reuters.

 

Quân Đoàn Công Binh Hoa Kỳ (U.S. Army Corps of Engineers, USACE) cho biết, các vụ nổ nhằm phá kết cấu giàn cầu thành nhiều phần nhỏ, tạo điều kiện cho đội cứu hộ sử dụng cần cẩu và sà lan để vận chuyển đống phế liệu ra chỗ khác. Công việc ban đầu được lên kế hoạch vào Chủ Nhật, nhưng đã bị trì hoãn do thời tiết xấu.

 

Sáng sớm ngày 26/3, tàu hàng Dali bị mất điện và đâm vào trụ cầu Francis Scott Key, khiến nhiều nhịp cầu bị gãy sập xuống sông Patapsco, một phần lớn đè lên mũi tàu Dali. Sáu công nhân xây dựng đã thiệt mạng.

 

Vụ việc khiến giao thông tại Cảng Baltimore bị gián đoạn. Theo bang Maryland, đây là một trong những cảng hàng đầu ở Hoa Kỳ về một số loại hàng hóa, bao gồm xe cộ, máy móc nông nghiệp và xây dựng, đường và thạch cao nhập cảng.

 

Kể từ khi vụ tai nạn xảy ra, 4 kênh tạm thời đã được mở để một số hoạt động vận chuyển có thể tiếp tục. USACE cho biết họ đặt mục tiêu khôi phục toàn bộ hoạt động của cảng vào cuối tháng 5.

 

Maryland ước tính sẽ tiêu tốn từ 1.7 tỷ đến 1.9 tỷ MK để tái kiến thiết cây cầu, và dự kiến sẽ hoàn thành vào mùa thu năm 2028.

 

Hồi tháng 4, FBI đã mở một cuộc điều tra hình sự về vụ sập cầu. Các nhà điều tra an toàn đã thu hồi được “hộp đen” của con tàu, thiết bị cung cấp dữ liệu về vị trí, tốc độ, hướng đi, radar, thông tin liên lạc vô tuyến, âm thanh cũng như các báo động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Do rò rỉ helium và các vấn đề về động cơ, chuyến trở về của các phi hành gia Mỹ Butch Wilmore và Suni Williams trên tàu Starliner vào tháng này, đã bị trì hoãn đến tháng 7. “Chúng tôi muốn có thêm thời gian cho các chuyên gia của mình xem xét dữ liệu, phân tích một số vấn đề và đảm bảo rằng chúng tôi thực sự sẵn sàng để trở về nhà,” Steve Stich, Giám đốc Chương trình Phi hành đoàn Thương mại của NASA cho biết trong một cuộc họp báo vào tuần trước. Hiện tại, Starliner sẽ vẫn được kết nối với ISS, nơi Wilmore và Williams - cả hai đều là cựu phi công thử nghiệm của Hải quân Hoa Kỳ, cùng nhau có 11,000 giờ bay - có thể ở lại tối đa 45 ngày nếu cần, trong khi họ chờ đợi tín hiệu bật đèn xanh để trở về.
Những cải tổ bao gồm mở rộng Medi-Cal cho tất cả cư dân có thu nhập thấp bất kể tình trạng nhập cư; loại bỏ yêu cầu “kiểm tra tài sản” mà chỉ dựa vào thu nhập để xem xét khả năng hội đủ điều kiện Medi-Cal; mở rộng khả năng tiếp cận ngôn ngữ đối với các cộng đồng sắc tộc.
HOA KỲ – Hôm thứ Năm (27/6), Bộ Giáo Dục Oklahoma đã ra lệnh cho tất cả giáo viên trong tiểu bang phải có một cuốn Kinh Thánh (Bible) trong lớp học và giảng dạy các nội dung trong Kinh Thánh, theo Reuters.
WASHINGTON – Hôm thứ Năm (27/6), Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết Hoa Kỳ đã ban hành các lệnh trừng phạt mới đối với Iran vì Iran đã gia tăng các hoạt động nhằm phát triển chương trình hạt nhân, theo Reuters.
Bố thí và cúng dường là một trong những hạnh đầu tiên để làm cho cõi này tốt đẹp hơn, và là những bước đi đầu tiên của Phật tử trên đường giải thoát. Suốt cuộc đời Đức Phật, ngài đã sống bằng phẩm vật cúng dường. Tương tự, sự phát triển của Phật giáo lan rộng khắp thế giới và được hộ trì cho tới giờ cũng là nhờ phẩm vật cúng dường của đàn na thí chủ. Do vậy, bài này được viết để mời nhau giữ hạnh bố thí và cúng dường.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (26/6), một bản dự thảo phán quyết vô tình bị lộ ra ngoài cho thấy TCPV Hoa Kỳ dự định sẽ tạm thời cho phép phá thai trong các trường hợp khẩn cấp ở Idaho, theo Reuters.
BRUSSELS – Hôm thứ Tư (26/6), Ba Lan và 3 quốc gia Baltic là Lithuania, Latvia và Estonia, đã kêu gọi Liên Minh Châu Âu (EU) xây dựng một tuyến phòng thủ dọc theo biên giới của khối EU với Nga và Belarus để bảo vệ EU khỏi các mối đe dọa quân sự và các hoạt động nguy hiểm khác từ Moscow, theo Reuters.
Chính quyền Biden hôm thứ Tư thông báo rằng các cuộc gặp gỡ ở biên giới với người di dân lậu đã giảm 40% ba tuần sau khi Tổng thống Biden có lệnh tạm dừng quá trình xử lý tị nạn. Theo Bộ Biên phòng, mức trung bình trong bảy ngày của lính Biên Phòng giảm xuống dưới 2.400 cuộc gặp di dân lậu mỗi ngày, thấp hơn 40% s
SEOUL – Hôm thứ Tư (26/6), quân đội Nam Hàn cho biết Bắc Hàn đã phóng một hỏa tiễn đạn đạo ra biển ở ngoài khơi bờ đông bán đảo Triều Tiên, nhưng có vẻ như vụ phóng này đã thất bại, theo Reuters.
LAS VEGAS – Hôm thứ Ba (25/6), cảnh sát North Las Vegas cho biết can phạm xả súng bắn chết 5 người vào đêm 24/6 đã dùng súng tự sát khi bị cảnh sát phát hiện, theo Reuters
Theo một cuộc thăm dò mới, Tổng thống Biden đang dẫn trước cựu Tổng thống Trump một cách dễ dàng trong số cử tri dưới 30 tuổi. Thăm dò của CBS News/YouGov cho thấy 61% cử tri dưới 30 tuổi được khảo sát ủng hộ Biden trong khi 38% ủng hộ Trump. Những cử tri này có nhiều khả năng nói rằng việc phá thai, biến đổi khí hậu, các vấn đề về chủng tộc và sự đa dạng sẽ ảnh hưởng đến lá phiếu của họ hơn những người trên 30 tuổi.
SAN DIEGO – Sáng thứ Hai (24/6), cảnh sát San Diego thông cáo đã phát hiện thi thể của phụ nữ gốc Việt 50 tuổi bị mất tích trong cuộc leo núi gây quỹ trên núi Black Mountain, theo ABC10news.
HWASEONG – Hôm thứ Hai (24/6), nhà máy sản xuất pin lithium ở Nam Hàn đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng do pin phát nổ khiến 22 công nhân thiệt mạng, hầu hết là công dân TQ, theo Reuters.
Để tìm hiểu thêm về các sinh hoạt sắp tới của Hội Ung Thư Việt Mỹ hoặc ghi danh cho các sinh hoạt, quý vị vui lòng liên lạc 714-751-5805, gửi email đến [email protected], hoặc vào trang mạng www.vacf.org. Địa chỉ của văn phòng là 17150 Newhope Street, Suite 201, Fountain Valley, CA 92708.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.