Hôm nay,  

Phiên Tòa Hình Sự Của Trump: LS Bào Chữa Muốn ‘Chữa’ Chuyện Trả Tiền Bịt Miệng Thành Bị Tống Tiền

02/05/202421:51:00(Xem: 359)

´´

Namnlös

Trong phiên tòa hôm thứ Năm (2/5) tại New York, bên luật sư bào chữa cho Trump đã cố gắng ‘hô biến’ vụ trả tiền thỏa thuận im lặng thành một hình thức tống tiền, và tìm cách hạ bệ uy tín của các nhân chứng. (Nguồn:YouTube)

 

NEW YORK – Hôm thứ Năm (2/5), một luật sư của Donald Trump đã cố gắng đưa ra quan điểm rằng việc trả ‘tiền bịt miệng’ thực chất là một hình thức tống tiền, theo Reuters.

 

Để minh họa cho quan điểm này, luật sư bào chữa đã đặt câu hỏi cho người luật sư là nhân chứng liên quan đến thỏa thuận về các cuộc đàm phán ‘trả tiền để đổi lấy thông tin mờ ám’ từ những người nổi tiếng khác.

 

Trong phiên tòa, luật sư bào chữa của Trump, Emil Bove, đã đặt một số câu hỏi cho luật sư Keith Davidson. Cuộc thẩm vấn này có vẻ như là một phần của kế hoạch hạ bệ uy tín của các nhân chứng bên nguyên đơn.

 

Keith Davidson đã ra làm chứng trong phiên tòa hôm thứ Năm (2/5). Trước tòa, Davidson xác nhận rằng vào thời điểm đó, với tư cách là luật sư của Daniels, đã thu xếp khoản thanh toán 130,000 MK với luật sư riêng của Trump là Michael Cohen. Sau đó, luật sư Bove đã hỏi về những nỗ lực được cho là của Davidson nhằm ‘vòi tiền’ từ Hulk Hogan để đổi lấy một cuốn băng sex liên quan đến cựu đô vật chuyên nghiệp này.

 

Bove cũng hỏi Davidson về những nỗ lực mang các ‘thông tin không hay’ để đổi lấy tiền từ những người nổi tiếng, trong đó có tài tử Charlie Sheen và tài tử chương trình truyền hình Reality TV Tila Tequila.

 

“Ông khá thành thạo trong việc thực hiện các cuộc đàm phán kiểu này mà không phạm tội tống tiền, phải không?” Bove hỏi.

 

Davidson phủ nhận từng phạm tội tống tiền.

 

Nhóm pháp lý của Trump có thể sẽ áp dụng ‘chiêu bài’ tương tự với các nhân chứng ​​khác, bao gồm Daniels, tên thật là Stephanie Clifford, và Cohen, người đã từng ngồi tù vì vai trò của mình trong kế hoạch trả tiền bịt miệng.

 

Davidson xác nhận Daniels đã ký thỏa thuận giữ im lặng về việc từng có quan hệ tình dục với Trump vào năm 2006, nhưng cho biết khoản thanh toán này không thể gọi là tiền ‘bưng bít,’ mà là ‘một thỏa thuận giải quyết dân sự.’

 

Davidson cho biết tuyên bố phủ nhận mà ông đã soạn giúp Daniels khi vụ trả tiền bịt miệng bị tung tin vào năm 2018 không phải là lời nói dối, bởi vì nội dung đó đề cập đến “quan hệ tình cảm” chứ không đả động gì đến “tình một đêm.”

 

Trước đó, cũng trong thứ Năm, Thẩm phán Juan Merchan cho biết ông có thể phạt Trump vì cáo buộc vi phạm lệnh cấm bàn tán, và bác bỏ lập luận của bên bào chữa rằng Trump không vi phạm lệnh cấm khi nói về việc bồi thẩm đoàn Manhattan được chọn từ khu vực có nhiều người thuộc Đảng Dân Chủ.

 

Các công tố viên đang đề nghị Mercan phạt Trump 4,000 MK vì vi phạm lệnh cấm bàn tán 4 lần vào tuần trước. Trong đó có lần Trump nói trong một cuộc phỏng vấn rằng “bồi thẩm đoàn đó được chọn nhanh chớp nhoáng, mà 95% là thuộc Đảng Dân chủ. Khu vực này hầu hết đều là người của Đảng Dân Chủ.”

 

Trump còn tuyên bố các công tố viên đang ‘thông đồng’ với Tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden để cản trở nỗ lực tái tranh cử của ông trong cuộc bầu cử sắp tới, và rằng thẩm phán Mercan trong thế ‘xung đột lợi ích’ vì con gái ông đang làm việc cho các chính trị gia Đảng Dân Chủ.

 

Trump phải đối mặt với 3 cáo trạng hình sự khác, chưa rõ liệu có vụ nào được đưa ra xét xử trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 5/11 hay không. Trong số đó có 2 vụ liên quan đến nỗ lực lật ngược thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, và vụ còn lại liên quan đến việc giải quyết các tài liệu mật sau khi rời nhiệm sở vào năm 2021. Cựu Tổng thống không nhận tội trong bất kỳ vụ nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON – Hôm thứ Ba (4/6), Hạ Viện Hoa Kỳ do Đảng Cộng Hòa kiểm soát đã thông qua một dự luật trừng phạt Tòa Án Hình Sự Quốc Tế (International Criminal Court, ICC) về quyết định của công tố viên ICC xin lệnh bắt giữ các viên chức Israel liên quan đến cuộc chiến ở Gaza, theo Reuters.
Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te hôm thứ Ba nhấn mạnh rằng ký ức về cuộc đàn áp của Trung Quốc tại Quảng trường Thiên An Môn sẽ được lưu giữ. “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để lưu giữ ký ức lịch sử này và chạm đến tất cả những ai quan tâm đến nền dân chủ Trung Quốc,” ông nói trong một bài đăng trên Facebook, đánh dấu kỷ niệm 35 năm cuộc đàn áp ngày 4 tháng 6.
VIENNA – Hôm thứ Ba (4/6), các quốc gia Châu Âu đã đệ trình một bản dự thảo nghị quyết lên Hội đồng Quản trị Cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) của Liên Hiệp Quốc, một lần nữa buộc Iran phải giải thích về các dấu vết uranium được phát hiện thấy tại một số địa điểm và một số vấn đề khác như việc cản trở các kiểm tra viên, theo Reuters.
SAN FRANCISCO – Hôm thứ Hai (3/6), cảnh sát San Francisco đã bắt giữ 70 người biểu tình ủng hộ Palestine với cáo buộc xâm phạm trái phép; họ đã vào sảnh của tòa nhà có lãnh sự quán Israel và không chịu rời đi dù đã bị mời ra khỏi tòa nhà, theo Reuters.
Người Việt gần đây quen thuộc với tờ Đại Kỷ Nguyên, được phát hành miễn phí đến tận nhà từng gia đình vào thời gian đầu trong những năm đại dịch, sau đó tờ báo này (bản Việt Ngữ) được phát hành khắp nơi với số lượng lớn trong các cơ sở thương mại cộng đồng, là tờ báo ủng hộ Trump mạnh mẽ. Hôm nay, tờ The Guardian vừa đưa tin, công ty truyền thông cực hữu Epoch Times là trung tâm của một vụ lừa đảo rửa tiền và lừa đảo tiền điện tử liên quan đến hàng chục triệu đô la, Bộ Tư pháp cho biết hôm thứ Hai khi công bố bản cáo trạng của giám đốc tài chính Bill Guan. Theo một tuyên bố từ văn phòng luật sư Hoa Kỳ ở quận phía nam New York, giám đốc điều hành 61 tuổi này “âm mưu cùng nhiều người khác tham gia vào một kế hoạch xuyên quốc gia rộng lớn nhằm rửa ít nhất khoảng 67 triệu Mỹ Kim thu nhập bất hợp pháp”.
Thực ra, chúng ta không cần tới “một Phật Giáo” nào khác cho thế gian hay cho xuất thế gian, bởi vì Phật Giáo là Phật Giáo, là con đường Bát Chánh Đạo để giải thoát đã được nói rất minh bạch, không mơ hồ. Bởi vì, nếu biến thể Phật Giáo cho phù hợp với một cộng đồng nào đó, đôi khi sức sống sẽ bị nhạt màu, sẽ mất máu, sẽ trở thành một cái gì khác, rất xa lạ với Phật Giáo.
Chỉ vài ngày sau khi Donald Trump bị kết án về tội gian lận kinh doanh ở New York, cô Stormy Daniels lên tiếng thúc giục vợ Trump là Melania hãy rời bỏ Trump — nhưng không phải vì những lý do mà nhiều người có thể nghĩ. “Tôi không biết thỏa thuận của họ có gì hay không, nhưng cô Melania cần phải rời xa Trump.
HOA KỲ – Chủ nhật (2/6), Boeing và NASA cho biết họ đang chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên có phi hành đoàn của phi thuyền Starliner, dự kiến là vào ngày 5/6, sau khi kế hoạch thử nghiệm ban đầu vào thứ Bảy đã bị hoãn lại, theo Reuters.
BẮC KINH – Hôm thứ Hai (3/6), Bộ An Ninh Quốc Gia (Ministry of State Security) TQ cáo buộc Cơ quan Tình báo Anh (MI6) đã chiêu dụ hai nhân viên của các cơ quan chính phủ TQ làm gián điệp phục vụ cho chính phủ Anh, theo Reuters.
MEXICO CITY – Chủ Nhật (2/6), sau khi các cuộc bỏ phiếu kết thúc, đảng cầm quyền và báo chí Mexico đồng loạt loan tin ứng viên đắc cử Tổng thống là Claudia Sheinbaum; bà sẽ trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của quốc gia này, theo Reuters.
Pháp sẽ sớm gửi quân tới Ukraine để huấn luyện binh sĩ Ukraine và dự kiến ​​sẽ công bố kế hoạch này vào tuần tới bất chấp nguy cơ khiêu khích Nga, theo Reuters. Các nguồn tin ngoại giao nói với Reuters rằng kế hoạch ban đầu là cử vài chục huấn luyện viên đến đánh giá nhiệm vụ, sau đó hàng trăm quân Pháp sẽ được cử tới.
Bậc đại sĩ thời nào cũng có; xuất hiện đúng thời đúng cảnh. Nơi nào cần và đúng duyên, họ xuất hiện. Có khi hiện thân làm bậc lãnh đạo cao tột ai cũng biết, có khi hiện thân làm người quê mùa vô danh không ai để ý. Dù trong hoàn cảnh hay địa vị nào, sự có mặt của họ đều được khởi động từ lòng bi mẫn, yêu thương con người và cuộc đời. Những bậc đại sĩ như thế, không phải từ trời cao giáng hiện mà xuất hiện từ lòng đất (1).
Trong Bát Chánh Đạo thì Phật tử và tu sĩ phải biết thế nào là Chánh Mệnh, tức yêu mến thân mệnh này, tránh xa hai cực đoan mê đắm nhục dục và hành xác. Không thể nào có được đầu óc minh mẫn trong một cơ thể bệnh tật, yếu đuối. Khi sắp chết, vì thân xác vô cùng yếu đuối cho nên con người lúc đó thường mê sảng và lú lẫn, nhiểu khi chỉ thều thào, nói không ra lời. Vậy thì Trung Đạo là con đường đúng đắn nhất. Hãy tin vào lời Đức Phật là bậc Toàn Thiện, Toàn Trí và Toàn Giác.
Một trong những lời dạy của Tuệ Trung Thượng Sĩ thường được đời sau nhắc tới là hãy phản quan tự kỷ. Đó là pháp yếu Thiền Tông. Nghĩa là, nhìn lại chính mình. Câu hỏi chúng ta nêu ra nơi đây là, phản quan tự kỷ thế nào?
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin hôm thứ Bảy cho biết Hoa Kỳ “chỉ an toàn nếu châu Á an ninh” và “cam kết sâu sắc với Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương”. Austin nhận xét tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore: “Hoa Kỳ và khu vực này sẽ an toàn và thịnh vượng hơn khi chúng ta hợp tác cùng nhau”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.