Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Sẽ Hạn Chế Đi Lại Từ Nam Phi Và 7 Nước Khác Vào Thứ Hai Tới Vì Biến Thể Mới Của Vi Khuẩn Corona Được Phát Hiện Tại Nam Phi Lây Lan Nhanh

26/11/202116:31:00(Xem: 562)

CORONAVIRUS

 

Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Sáu, 26 tháng 11 năm 2021, đã tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẽ hạn chế đi lại từ Nam Phi và 7 quốc gia khác bắt đầu vào Thứ Hai tới trong khi một biến thể vi khuẩn corona mới đã xuất hiện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.

Hành động theo lời khuyên từ chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm quốc gia là Bác Sĩ Anthony Fauci, và Cơ Quan CDC, chính phủ Biden sẽ hạn chế đi lại từ Nam Phi, Botswana, Zimbabwe, Namibia, Lesotho, Eswatini, Mozambique và Malawi.

Quyết định để hạn chế đi lại đến vào lúc chính phủ liên bang vẫn còn đang nỗ lực để hiểu biết thêm về biến thể mới, có tên Omicron. Họ cần xem thêm sự giải trình, nhưng sau khi thảo luận về những gì họ đã chứng kiến đến nay, các viên chức đã quyết định ngưng việc đi lại từ những quốc gia này vì quan ngại về những gì họ chưa biết.

Biden đã họp báo hôm Thứ Sáu về biến thể vi khuẩn corona mới đang lưu truyền tại miền nam Châu Phi, theo ông cho biết trong một tuyên bố.

Ông đã nói với các phóng viên vào chiều Thứ Sáu về quyết định rằng, “Tôi đã quyết định chúng ta sẽ cảnh giác.”

“Chúng ta không biết nhiều về biến thể này ngoại trừ đó là quan ngại rất lớn và dường như đang lây lan nhanh, và tôi đã dành nửa giờ vào sáng nay để họp với nhóm Covid của tôi mà được lãnh đạo bởi Bác Sĩ Fauci, vì thế đó là quyết định mà chúng tôi đã làm,” theo Tổng Thống cho hay.

Bộ trưởng y tế Nam Phi hôm Thứ Năm đã công bố về sự khám phá biến thể này, mà có vẻ đang lây lan nhanh tại nhiều nơi trong nước.

Theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP hôm Thứ Sáu cho biết rằng không rõ nơi nào mà biến thể mới đã thực sự phát sinh, nhưng nó lần đầu tiên được phát hiện bởi các nhà khoa học tại Nam Phi và hiện đã thấy trong những người đi lại tới Bỉ, Botswana, Hong Kong và Do Thái.

Bộ Trưởng Y Tế Nam Phi Joe Phaahla cho biết biến thể này có liên quan tới “sự gia tăng theo cấp số nhân” của các trường hợp lây nhiễm trong vài ngày qua, dù các chuyên gia vẫn đang cố gắng xác định có phải biến thể mới này tạo ra hay không.

Từ hơn 200 trường hợp mới bị lây nhiễm được báo cáo mỗi ngày trong các tuần lễ gần đây, Nam Phi đã chứng kiến số trường hợp mới lây lan hàng ngày tăng tốc tới 2,465 vụ hôm Thứ Năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như chúng ta đều biết, cụ Lê Đình Kình là một nông dân Việt Nam, vì bảo vệ mảnh đất của mình, đã bị nhà cầm quyền cộng sản thảm sát. Ngày 17/1 là ngày giỗ của cụ, nhà báo Phạm Đình Trọng trong nước đã viết những lời tâm huyết đầy hờn căm như sau và gửi ra nước ngoài. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Theo các tài liệu của tòa án, hai ngày sau cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 11 năm 2020, nhóm Oath Keepers tin chắc rằng chiến thắng là của Tổng thống Donald Trump và đã bị tráo đổi. Các thành viên của nhóm dân quân cực hữu lên kế hoạch biểu tình ở Điện Capitol của Hoa Kỳ. “Muốn qua được trận này thì nội chiến là không thể tránh khỏi,” kẻ cầm đầu nhóm Oath Keepers Stewart Rhodes viết cho các thành viên khác, “Quá trễ rồi. Hãy chuẩn bị tinh thần và sức lực.” Bốn ngày sau, khi các trang tin tức tuyên bố Joe Biden là người chiến thắng, các tài liệu cho biết Rhodes đã nói với các thành viên Oath Keepers rằng “từ chối chấp nhận và biểu tình ở Điện Capitol.”
Lễ thọ nhận tiếp nối Phật sự tại Chùa Bảo Quang đã thực hiện hôm Thứ Bảy 15/1/2022 với nghi lễ do ba Hòa Thượng chứng minh, trao nhiệm vụ giữ gìn và hoằng pháp cho 4 Thượng Tọa.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Tình báo Mỹ nói với CNN rằng chính phủ Nga đang lên kế hoạch "cờ giả" ở phía đông Ukraine nhằm lấy cớ xâm lấn nước này: hiện thời Nga đã đưa các biệt kích tác chiến thành thị và chất nổ vào Ukraine, sẽ tấn công một số cơ sở thân Nga và cộng đồng sắc tộc gốc Nga, và sẽ lấy cớ đưa quân vào để cứu dân Nga trong lãnh thổ Ukraine.
Vào sáng ngày Thứ Năm 13/01/2022, đại diện ban vận động tranh cử Harley Rouda đã chính thức bàn giao hoạt động trợ giúp miễn phí cư dân điền đơn và phỏng vấn thi quốc tịch sang cho văn phòng Jay Chen
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.