Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Sẽ Hạn Chế Đi Lại Từ Nam Phi Và 7 Nước Khác Vào Thứ Hai Tới Vì Biến Thể Mới Của Vi Khuẩn Corona Được Phát Hiện Tại Nam Phi Lây Lan Nhanh

26/11/202116:31:00(Xem: 575)

CORONAVIRUS

 

Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Sáu, 26 tháng 11 năm 2021, đã tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẽ hạn chế đi lại từ Nam Phi và 7 quốc gia khác bắt đầu vào Thứ Hai tới trong khi một biến thể vi khuẩn corona mới đã xuất hiện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.

Hành động theo lời khuyên từ chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm quốc gia là Bác Sĩ Anthony Fauci, và Cơ Quan CDC, chính phủ Biden sẽ hạn chế đi lại từ Nam Phi, Botswana, Zimbabwe, Namibia, Lesotho, Eswatini, Mozambique và Malawi.

Quyết định để hạn chế đi lại đến vào lúc chính phủ liên bang vẫn còn đang nỗ lực để hiểu biết thêm về biến thể mới, có tên Omicron. Họ cần xem thêm sự giải trình, nhưng sau khi thảo luận về những gì họ đã chứng kiến đến nay, các viên chức đã quyết định ngưng việc đi lại từ những quốc gia này vì quan ngại về những gì họ chưa biết.

Biden đã họp báo hôm Thứ Sáu về biến thể vi khuẩn corona mới đang lưu truyền tại miền nam Châu Phi, theo ông cho biết trong một tuyên bố.

Ông đã nói với các phóng viên vào chiều Thứ Sáu về quyết định rằng, “Tôi đã quyết định chúng ta sẽ cảnh giác.”

“Chúng ta không biết nhiều về biến thể này ngoại trừ đó là quan ngại rất lớn và dường như đang lây lan nhanh, và tôi đã dành nửa giờ vào sáng nay để họp với nhóm Covid của tôi mà được lãnh đạo bởi Bác Sĩ Fauci, vì thế đó là quyết định mà chúng tôi đã làm,” theo Tổng Thống cho hay.

Bộ trưởng y tế Nam Phi hôm Thứ Năm đã công bố về sự khám phá biến thể này, mà có vẻ đang lây lan nhanh tại nhiều nơi trong nước.

Theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP hôm Thứ Sáu cho biết rằng không rõ nơi nào mà biến thể mới đã thực sự phát sinh, nhưng nó lần đầu tiên được phát hiện bởi các nhà khoa học tại Nam Phi và hiện đã thấy trong những người đi lại tới Bỉ, Botswana, Hong Kong và Do Thái.

Bộ Trưởng Y Tế Nam Phi Joe Phaahla cho biết biến thể này có liên quan tới “sự gia tăng theo cấp số nhân” của các trường hợp lây nhiễm trong vài ngày qua, dù các chuyên gia vẫn đang cố gắng xác định có phải biến thể mới này tạo ra hay không.

Từ hơn 200 trường hợp mới bị lây nhiễm được báo cáo mỗi ngày trong các tuần lễ gần đây, Nam Phi đã chứng kiến số trường hợp mới lây lan hàng ngày tăng tốc tới 2,465 vụ hôm Thứ Năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
HOA KỲ – Có những lý do tại sao chính phủ nên thắt chặt các quy định về việc hiến tặng tinh trùng và trứng, theo trang TheConversation đưa tin ngày Thứ Ba, 18 tháng 1 năm 2022.
Tưởng Niệm 48 Năm Hải Chiến Hoàng Sa 19/1/1974 - 19/1/2022 với ca khúc của nhạc sĩ Trần Chí Phúc.
Bắt đầu từ hôm nay, mỗi hộ gia đình tại Hoa Kỳ đều có thể được 4 bộ xét nghiệm COVID-19 gửi đến nhà miễn phí. Quý vị sẽ không phải chi trả cho bất kỳ khoảng chi phí nào. Chỉ cần vào trang mạng của chính quyền sau đây, nhấn vào "Order Free At Home Test" và điền địa chỉ vào. Bốn bộ xét nghiệm sẽ được gửi ra đến mỗi địa chỉ trong vòng 7-12 ngày. Để biết thêm chi tiết hoặc để đặt bộ xét nghiệm gửi đến nhà sớm, xin ghé vào trang mạng: https://www.covidtests.gov/
LOS ANGELES – Một nữ sinh viên tốt nghiệp trường UCLA bị đâm chết vô cớ khi đang làm việc tại một tiệm bán bàn ghế ở Los Angeles, theo trang FoxNews đưa tin ngày Thứ Hai, 17 tháng 1 năm 2022.
✱ Reuters: Ngũ Nhãn trao đổi thông tin tuyệt mật về các hoạt động đối ngoại của Trung Quốc với các quốc gia đồng minh khác - xây dựng một liên minh rộng lớn hơn để phối hợp cùng đối phó với Trung Quốc. ✱ Hoa Nam SCMP-HK: Bắc Kinh cho rằng Mỹ đang dẫn đầu trong nỗ lực kiềm chế sự trỗi dậy của Trung quốc. ✱ SCMP:... cảnh báo 5 cường quốc phụ thuộc vào 831 mặt hàng chiến lược của Trung Quốc, liên quan đến các ngành như truyền thông, năng lượng, hệ thống giao thông và công nghệ thông tin ✱ Hội đồng RIAC nước Nga: Ngũ Nhãn đang phải đối phó với các mối đe dọa ngày càng tăng của Trung Quốc - TQ hiện là cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới ✱ CNBC: Trung Quốc phải mất ít nhất 50 năm nữa mới theo kịp Mỹ
PHOENIX – Martin Luther King III đã đến Arizona, dành những lời lẽ gay gắt dành cho Thượng nghị sĩ Dân chủ Kyrsten Sinema, người từ chối thay đổi các quy định về luật bỏ phiếu của Thượng viện từ thời Jim Crow khiến cho luật về quyền bầu cử khó được thông qua, theo trang Huffpost đưa tin ngày Thứ Hai, 17 tháng 1 năm 2022.
May mà thời thế không đứng mãi về phe những kẻ cầm quyền hà khắc nên dân làng Tà Ru (tù ra) giờ đây không còn bị thiên hạ xem thường là “rặt một loại như vậy” nữa. Phạm Thanh Nghiên, Việt Khang, Cái Thị Thêu, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Đặng Minh Mẫn … đều được thân bằng quyến thuộc (cùng hàng xóm, láng giềng) đón rước tưng bừng – ngay khi bước ra khỏi nhà giam – như những anh thư hoặc anh hùng thời đại.
JERUSALEM – Một bệnh viện Israel cho biết, nghiên cứu sơ bộ chỉ ra rằng khả năng ngăn ngừa của liều vắc xin COVID-19 thứ 4 vẫn còn hạn chế trước biến thể Omicron, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Hai, 17 tháng 1 năm 2022.
Đoạn trường sổ gói tên hoa, xưa là giọt lệ nay là hạt châu... Hoa tàn mà lại thêm tươi, trăng tàn mà lại hơn mười rằm xưa... Đó là những dòng thơ được Hòa Thượng Thích Minh Tuyên trích dẫn để tán thán hạnh kham nhẫn của Thượng Tọa Thích Nhuận Hùng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.